Uber cắt giảm hàng nghìn việc làm do ảnh hưởng Covid-19

Ngày 6/5, Uber - công ty cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ có trụ sở tại Mỹ - thông báo đang cắt giảm 3.700 việc làm do các dịch vụ đặt xe sụt giảm mạnh trong giai đoạn bùng phát đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Chú thích ảnh

Biểu tượng Uber tại trụ sở ở San Francisco, California, Mỹ. Ảnh: TTXVN

Con số trên tương ứng khoảng 14% nhân viên toàn cầu của Uber, song không bao gồm các lái xe hợp đồng.

Thông báo của Uber cũng đề cập tới tuyên bố của Giám đốc điều hành Dara Khosrowshahi rằng ông sẽ không nhận lương cơ bản trong những tháng còn lại của năm nay. Những thông tin trên được đưa ra một ngày trước khi Uber công bố báo cáo doanh thu của hãng và sau khi Lyft - hãng đối thủ tại Mỹ - cắt giảm 17% nhân viên. 

Chuyên gia Daniel Ives tại công ty Wedbush Securities nhận định động thái cắt giảm hàng nghìn việc làm của Uber trước ngày công bố báo cáo doanh thu tuy đáng buồn nhưng là việc làm cần thiết trong bối cảnh đại dịch COVID-19 chưa từng có tiền lệ. Tuy nhiên, xét ở một góc độ khác, phương thức kinh doanh của Uber sẽ chứng kiến nhiều biến đổi trong ít nhất là một vài năm sắp tới và hãng xe công nghệ này phải hợp lý hóa các chi phí cùng một hoạt động nhỏ hơn nhằm tập trung tìm kiếm lợi nhuận trong "bối cảnh bình thường mới".

Theo TTXVN

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Đang cập nhật dữ liệu !