Ứng dụng giúp chặn những cuộc gọi không mong muốn trong dịp Tết Nguyên Đán

Vào dịp Tết Nguyên Đán, đôi khi bạn không muốn bị làm phiền bởi những cuộc gọi quảng cáo hoặc những cuộc gọi từ một người nào đó mà mình không thích nói chuyện, ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn.

Không ít người thường xuyên bị làm phiền bởi những cuộc gọi tiếp thị, dịch vụ cho vay tiền, bảo hiểm nhân thọ… dù không hề có nhu cầu sử dụng. Những cuộc gọi phiền toái này sẽ đặc biệt trở nên cực kỳ khó chịu nếu được gọi đến vào dịp đầu năm mới. Bên cạnh đó, trong dịp Tết, đôi khi bạn muốn tránh mặt một ai đó hoặc không muốn nhận những cuộc gọi rủ đi ăn nhậu trong những ngày đầu năm…

Hiện có nhiều smartphone đã được trang bị sẵn chức năng chặn cuộc gọi để sử dụng khi không muốn nhận cuộc gọi từ một ai đó. Tuy nhiên, trong trường hợp smartphone bạn đang sử dụng không được trang bị chức năng này, bạn có thể nhờ đến ứng dụng với tên gọi Call Blocker.

Call Blocker

là ứng dụng nhỏ gọn và miễn phí, cho phép người dùng lập "danh sách đen" các số điện thoại mà mình không muốn nhận cuộc gọi, hoặc chặn toàn bộ các số điện thoại lạ (không có trong danh bạ). Đặc biệt, ứng dụng sẽ chặn cuộc gọi một cách âm thầm, mà khi người bị chặn gọi đến sẽ chỉ nhận được thông báo đường dây đang bận, khiến họ không biết được số của mình đã bị chặn bởi ứng dụng.

Hiện Call Blocker chỉ có phiên bản dành cho Android.

Call Blocker có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện khi sử dụng.

Tại giao diện hiện ra trong lần đầu tiên chạy ứng dụng, Call Blocker sẽ xin người dùng cấp quyền để ứng dụng có thể chặn cuộc gọi từ các số điện thoại không mong muốn. Bạn nhấn nút "Tiếp tục" tại giao diện này, sau đó nhấn chọn "Cho phép" tại các hộp thoại hiện ra để cấp quyền cho ứng dụng.

Ứng dụng giúp chặn những cuộc gọi không mong muốn trong dịp Tết Nguyên Đán - 1

Hướng dẫn tạo danh sách chặn cuộc gọi bằng Call Blacklist

Sau khi hoàn tất các bước thiết lập, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào biểu tượng dấu "+" để thêm các số điện thoại muốn chặn cuộc gọi.

Sau khi nhấn nút, ứng dụng sẽ cho phép bạn chọn số điện thoại trực tiếp từ danh bạ, từ lịch sử cuộc gọi, hoặc nhấn vào "Sự lựa chọn khác" và chọn "Nhập số điện thoại" để tự nhập số điện thoại mà bạn muốn chặn.

Ứng dụng giúp chặn những cuộc gọi không mong muốn trong dịp Tết Nguyên Đán - 2

Danh sách các số đã bị chặn sẽ được hiển thị trên giao diện chính của ứng dụng. Để loại bỏ một số khỏi danh sách chặn cuộc gọi, bạn nhấn và giữ vào số đó rồi chọn biểu tượng thùng rác ở góc trên bên phải giao diện ứng dụng.

Ứng dụng giúp chặn những cuộc gọi không mong muốn trong dịp Tết Nguyên Đán - 3

Sau khi một số bị chặn, nếu số đó điện thoại đó gọi đến cho smartphone của bạn, người gọi sẽ chỉ nghe thông báo tín hiệu đang bận mà không hay biết rằng số của mình đã bị chặn.

Đặc biệt, ứng dụng cũng sẽ ghi lại lịch sử cuộc gọi từ các số đã bị chặn để giúp người dùng biết được số đó có gọi đến cho mình hay không, đã gọi bao nhiêu lần và vào những thời điểm nào... Để xem lịch sử cuộc gọi này, bạn chọn tab "Cuộc gọi đã bị chặn" trên giao diện chính của ứng dụng.

Một ưu điểm của Call Blocker đó là chỉ khóa cuộc gọi một chiều. Nghĩa là người dùng vẫn có thể gọi ngược trở lại các số đã bị đưa vào "danh sách đen" mà không cần loại bỏ số đó ra khỏi danh sách.

Tự động chặn cuộc gọi từ những số điện thoại lạ (chưa lưu trong danh bạ)

Ngoài chức năng chặn cuộc gọi từ các số có trong "danh sách đen" do chính người dùng tạo ra, Call Blocker còn cho phép bạn chặn cuộc gọi từ những số lạ, là những số chưa được lưu vào danh bạ smartphone.

Để kích hoạt chức năng này, bạn nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải giao diện ứng dụng, chọn "Cài đặt" từ hộp thoại hiện ra. Tại giao diện tiếp theo, bạn kích hoạt tùy chọn "Chặn mọi người trừ danh bạ của tôi".

Ứng dụng giúp chặn những cuộc gọi không mong muốn trong dịp Tết Nguyên Đán - 4

Bây giờ, mọi cuộc gọi đến từ số điện thoại lạ đều được Call Blocker tự động chặn để không làm phiền người dùng.

(Theo Dân Trí)

Những ứng dụng hữu ích nên cài trên smartphone để đón Tết Nguyên Đán

Những ứng dụng hữu ích nên cài trên smartphone để đón Tết Nguyên Đán

Những ứng dụng di động miễn phí dưới đây sẽ giúp cho những ngày nghỉ tết Nguyên Đán của bạn trở nên thuận tiện và ý nghĩa hơn.

Bật Wi-Fi khi không ở nhà trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại

Khi rời khỏi nhà trong một thời gian dài, bạn nên tắt hoặc rút phích cắm các thiết bị điện tử, trong đó có Wi-Fi vì những lý do quan trọng dưới đây.

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Chế độ chụp đêm trên iPhone và những bức ảnh đẹp không tưởng

Chế độ chụp đêm (Night mode) vẫn là một trong những tính năng camera ấn tượng nhất của iPhone và những bức ảnh dưới đây là minh chứng.

Chụp ảnh Tết bằng smartphone sao cho đẹp?

Chụp ảnh chân dung bằng smartphone dễ hơn bao giờ hết, nhưng bạn có thể tận dụng thêm một số bí kíp sau để ảnh đẹp hơn.

iOS 16 đã phá hỏng chiếc iPhone 12 Mini của tôi

Sau một số bản cập nhật, iOS 16 đến nay vẫn xuất hiện rất nhiều lỗi ngớ ngẩn và ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng của người dùng iPhone.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Đang cập nhật dữ liệu !