Viber bắt tay Snapchat tìm nguồn thu mới

Viber vừa hợp tác cùng Snap để đưa công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) vào tính năng nhắn tin video và hình ảnh trên ứng dụng của mình. Đây sẽ là nguồn doanh thu mới của nền tảng này.

{keywords}
Viber bắt tay Snap dùng ống kính thực tế ảo tăng cường.

Ứng dụng Viber sẽ tích hợp ống kính AR cho phép chia sẻ lên Snapchat và thêm ảnh đại diện Bitmoji vào Viber bằng cách sử dụng các công cụ dành cho nhà phát triển của Snap bao gồm Camera Kit, Creative Kit và Bitmoji.

Ống kính Viber cung cấp bởi Snap cho phép người dùng trải nghiệm công nghệ AR qua tin nhắn video và hình ảnh. Tính năng này được ra mắt cùng 30 bộ lọc Viber mới, gồm mặt nạ các con vật, nhân vật đại diện của Viber, ống kính dưới nước cùng vô số bộ lọc ngộ nghĩnh khác. 

Công ty có kế hoạch bổ sung ít nhất 20 bộ lọc mỗi tháng và các doanh nghiệp cũng có thể tạo bộ lọc độc quyền cho riêng mình trên Viber. Các bộ lọc tùy chỉnh sẽ tăng trải nghiệm tương tác giữa người dùng và các doanh nghiệp yêu thích của họ trên Viber. 

Tính năng cung cấp bộ lọc dành riêng cho các thương hiệu nhằm hỗ trợ trong việc quảng bá hình ảnh sẽ là một nguồn doanh thu mới cho Viber, vì các đối tác kinh doanh giờ đây có thể tạo một bộ lọc tùy chỉnh cho cộng đồng của họ trên nền tảng này. 

Các tính năng mới sẽ được ra mắt trên hệ điều hành iOS và phiên bản thử nghiệm trên hệ điều hành Android bằng tiếng Anh tại 24 quốc gia.

Viber sẽ dần triển khai những tính năng này cho 30 khu vực có lượng người dùng cao nhất và cho tất cả người dùng Android vào cuối tháng 8. Tại Việt Nam, các tính năng tích hợp này được dự kiến ra mắt trong năm nay.

Duy Vũ (Theo Viber)

TikTok nâng thời lượng video đăng tải lên gấp 3 lần

TikTok nâng thời lượng video đăng tải lên gấp 3 lần

Động thái mới được cho là nhằm nâng tính cạnh tranh của ứng dụng này so với các đối thủ. Trước đó, TikTok cho phép người dùng đăng các video có thời lượng tối đa 60 giây và chèn các hiệu ứng đặc biệt.

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Brazil, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Cameroon và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Serbia vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Serbia và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Công nghệ thông tin - ‘thỏi nam châm’ hút nhân sự mảng kinh doanh

Cách đây vài năm, bất động sản, tài chính, bảo hiểm là những ngành thu hút phần lớn nhân sự kinh doanh (sales) tại Việt Nam, nay sức hút đang chuyển sang một lĩnh vực có đà phát triển ấn tượng là công nghệ thông tin.

Viettel IDC đẩy mạnh hợp tác cùng AWS

Viettel IDC đã mở rộng hệ sinh thái dịch vụ, trở thành Đối tác tư vấn dịch vụ cấp cao với “ông lớn” ngành đám mây Amazon Web Services (AWS) tại Việt Nam. Hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ghana vs Uruguay, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ghana và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !