Các nhà mạng di động Nhật Bản đầu tư 38 tỷ USD vào 5G

 Một báo cáo mới đây của ITHome cho biết, các nhà khai thác mạng di động của Nhật Bản bao gồm SoftBank và KDDI đang có kế hoạch đầu tư tổng cộng 38 tỷ USD cho mạng 5G tại nước này trong vòng 10 năm tới.

Báo cáo cũng cho rằng, động thái từ các nhà khai thác mạng di động Nhật Bản nhằm đuổi kịp các quốc gia phát triển khác hiện đang chạy đua để triển khai áp dụng mạng 5G và cung cấp các dịch vụ di động thế hệ mới, cho tốc độ trải nghiệm nhanh hơn. 

Các nhà mạng di động Nhật Bản đầu tư 38 tỷ USD vào 5G

Tuy nhiên, để triển khai rộng rãi mạng 5G, đòi hỏi các nhà khai thác di động phải bỏ ra một khoản đầu tư vốn lớn và dự kiến ​​các ứng dụng mà nó mang lại sẽ được trải rộng trên nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau chứ không chỉ giới hạn ở mạng di động. Điều này cũng sẽ thúc đẩy phát triển nền kinh tế đất nước một cách hiệu quả.

Nhà khai thác mạng đi động SoftBank gần đây đã lên kế hoạch đầu tư 2 nghìn tỷ yên (khoảng 19 tỷ USD) để xây dựng mạng 5G thương mại trên toàn quốc. Với khoản đầu tư này, nhà mạng sẽ có thể triển khai và lắp đặt hơn 350.000 trạm gốc 5G trong vòng 10 năm tới. Hiện tại, SoftBank là công ty viễn thông Nhật Bản đầu tiên công bố chiến lược phát triển mạng dài hạn và những công ty khác dự kiến ​​cũng sẽ sớm công bố kế hoạch của riêng họ.

 

Theo kế hoạch, SoftBank sẽ tập trung vào khía cạnh thương mại của 5G, hay nói cách khác là đẩy mạnh thị trường tiêu dùng. Hơn nữa, họ cũng hy vọng rằng các trạm gốc 5G sẽ thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của các ứng dụng chuyên sâu về dữ liệu trong các lĩnh vực khác như internet vạn vật (IoT), y học và thậm chí cả xe tự lái.

Phan Văn Hòa (theo Gizmochina)

Mỹ thúc đẩy Quỹ 5G cho khu vực nông thôn trị giá 9 tỷ USD

Mỹ thúc đẩy Quỹ 5G cho khu vực nông thôn trị giá 9 tỷ USD

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã chính thức thiết lập các quy tắc cho Quỹ 5G dành cho khu vực nông thôn với số tiền lên tới 9 tỷ USD trong thập kỷ tới.

Chủ đề : 5g
 
List comment
 
Mỹ thúc đẩy Quỹ 5G cho khu vực nông thôn trị giá 9 tỷ USD
icon

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã chính thức thiết lập các quy tắc cho Quỹ 5G dành cho khu vực nông thôn với số tiền lên tới 9 tỷ USD trong thập kỷ tới.

 
Lượng người dùng 5G ở Hàn Quốc vượt ngưỡng 9 triệu, người dùng 4G giảm
icon

Số lượng thuê bao 5G của Hàn Quốc đã đạt 9,25 triệu người, chiếm 13,2% trong tổng số 70,2 triệu thuê bao di động của nước này.

 
5G có thể thúc đẩy sự đổi mới trong thị trường nhà thông minh?
icon

Hạ tầng 5G và các công nghệ liên quan sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho người dùng sau khi được thương mại hóa rộng rãi, bao gồm ứng dụng cho nhà thông minh.

 
Viettel, MobiFone được phép thử nghiệm thương mại 5G
icon

Sau khi thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G bằng thiết bị Việt Nam, đây là động thái tiếp theo được Bộ TT&TT triển khai nhằm chuẩn bị cho việc thương mại hóa 5G.

 
Mạng 5G thương mại vượt qua con số 100 trên phạm vi toàn cầu
icon

Số liệu từ Công ty tư vấn và phân tích toàn cầu Omdia cho biết, số lượng mạng 5G thương mại trên toàn cầu lần đầu tiên đã vượt qua con số 100, biến 5G trở thành công nghệ di động phát triển nhanh thứ hai từ trước đến nay.

 
 
Trung Quốc đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng 5G
icon

Thông tin từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết, tính đến cuối tháng 9 vừa qua, Trung Quốc đã triển khai được hơn 690.000 trạm gốc 5G trên toàn quốc.

Kết nối 5G có làm hại iPhone 12?
icon

Cách Apple giải quyết hiệu suất thời lượng pin theo mạng 5G có thể ảnh hưởng đến hiệu suất bán hàng lâu dài của dòng iPhone 12.

Doanh thu quý 3 của Ericsson tăng vọt nhờ vào 5G ở Trung Quốc
icon

Trong một báo cáo mới đây, nhà cung cấp thiết bị viễn thông Ericsson của Thụy Điển cho biết, tỷ suất lợi nhuận gộp của họ đã cải thiện trong tất cả phân khúc và đạt 43,2% trong quý 3, cao nhất kể từ năm 2006.

VMware công bố những tiến bộ mới về công nghệ 5G và mạng biên
icon

Việc VMware mở rộng danh mục sản phẩm 5G Telco Cloud với hỗ trợ Cloud Native Support sẽ cho phép các doanh nghiệp khai thác tốt hơn các công nghệ mới trong nền kinh tế dựa trên đám mây và ưu tiên di động của Việt Nam.

5G sẽ mang lại điều gì cho iPhone 12?
icon

Đánh giá một cách thực tế, Apple đã chậm chân trong cuộc đua 5G với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, nhưng iPhone 12 hỗ trợ 5G có phải là tình thế bắt buộc của “nhà Táo”?  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123