Nhà mạng Hàn Quốc chi 21,4 tỷ USD cho 5G

Bốn nhà mạng Hàn Quốc sẽ chi tối đa 25,7 nghìn tỷ won (21,4 tỷ USD) cho cơ sở hạ tầng 5G quốc gia đến năm 2022.

Nhà mạng Hàn Quốc chi 21,4 tỷ USD cho 5G

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc, khoản đầu tư nhằm thiết lập “cao tốc dữ liệu” vận hành trên mạng 5G. Đây là một phần của Chính sách Kinh tế mới được thông báo đầu tuần này mà lĩnh vực số (Digital New Deal) là một trong hai trọng tâm. Một sáng kiến khác là thiết lập “đập dữ liệu” (data dam), nơi dữ liệu lớn do các doanh nghiệp và cơ quan nhà nước tạo ra được quy về một mối và được phân tích để tìm ra cơ hội kinh doanh mới.

Khi “hành khách” truyền lượng lớn dữ liệu, “cao tốc dữ liệu” bảo đảm kết nối nhanh và ổn định. Về mặt lý thuyết, 5G cung cấp tốc độ và băng thông tốt hơn công nghệ mạng cũ. Dù vậy, phản hồi của khách hàng về độ ổn định của 5G tại Hàn Quốc chưa khả quan kể từ khi mạng 5G được thương mại hóa năm 2019. 1/5 khiếu nại liên quan tới 5G của người dùng từ tháng 4/2019 là chất lượng kết nối thấp, theo Ủy ban Truyền thông (KCC).

Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc cho biết ba nhà mạng và SK Broadband sẽ đầu tư từ 24,5 đến 25,7 nghìn tỷ won để thiết lập cơ sở hạ tầng mạng 5G. Họ đồng ý tăng cường đầu tư như một giải pháp vượt qua suy thoái kinh tế do Covid-19 gây ra.

Bộ trưởng Choi Ki Young đã gặp CEO ba nhà mạng để thảo luận về việc họ có thể làm cho Digital New Deal. Mục tiêu cuối cùng là lắp đặt thiết bị 5G tại 85 thành phố vào tháng 6/2022. Hiện tại, cơ sở hạ tầng 5G chủ yếu tập trung vào 6 thành phố lớn nhất cả nước và trên cao tốc. Ngay cả trong các khu đô thị, một số thuê bao 5G vẫn phàn nàn bị mất sóng trong nhà hoặc dưới mặt đất.

 

Trong kế hoạch kéo dài 3 năm, năm nay sẽ tập trung vào phủ sóng các “điểm mù” tại 6 thành phố, chẳng hạn cửa hàng bán lẻ, trường học, thư viện, cửa hàng dưới lòng đất, tàu điện ngầm, đường cao tốc. Năm 2021, sáng kiến mở rộng sang các khu dân cư đông đúc tại 85 thành phố. Trong năm cuối cùng, 5G tiếp cận tiểu thương và khu vực nông thôn.

Đổi lại, chính phủ đề xuất giảm thuế đối với các khoản đầu tư vào trạm gốc. Ông Choi nhận xét hiệu ứng kinh tế xã hội từ Covid-19 vô cùng lớn, nếu không tìm ra giải pháp hiệu quả, nó sẽ để lại vết sẹo lâu dài. “Trong thời điểm thay đổi cơ bản trong kinh tế và lối sống, tôi tin rằng hợp tác công tư có thể trở thành nền tảng trong công cuộc kiếm tìm giải pháp mới”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Du Lam (Theo Koreajoongangdaily)

Hàn Quốc phạt TikTok vì thu thập dữ liệu trẻ em trái phép

Hàn Quốc phạt TikTok vì thu thập dữ liệu trẻ em trái phép

Nhà chức trách Hàn Quốc thông báo phạt TikTok 186 triệu won (gần 3,6 tỷ đồng) vì cách xử lý dữ liệu người dùng.

Chủ đề : hàn quốc
 
List comment
 
Viettel, MobiFone được phép thử nghiệm thương mại 5G
icon

Sau khi thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G bằng thiết bị Việt Nam, đây là động thái tiếp theo được Bộ TT&TT triển khai nhằm chuẩn bị cho việc thương mại hóa 5G.

 
5G có thể thúc đẩy sự đổi mới trong thị trường nhà thông minh?
icon

Hạ tầng 5G và các công nghệ liên quan sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho người dùng sau khi được thương mại hóa rộng rãi, bao gồm ứng dụng cho nhà thông minh.

 
Mạng 5G thương mại vượt qua con số 100 trên phạm vi toàn cầu
icon

Số liệu từ Công ty tư vấn và phân tích toàn cầu Omdia cho biết, số lượng mạng 5G thương mại trên toàn cầu lần đầu tiên đã vượt qua con số 100, biến 5G trở thành công nghệ di động phát triển nhanh thứ hai từ trước đến nay.

 
Trung Quốc đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng 5G
icon

Thông tin từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết, tính đến cuối tháng 9 vừa qua, Trung Quốc đã triển khai được hơn 690.000 trạm gốc 5G trên toàn quốc.

 
Kết nối 5G có làm hại iPhone 12?
icon

Cách Apple giải quyết hiệu suất thời lượng pin theo mạng 5G có thể ảnh hưởng đến hiệu suất bán hàng lâu dài của dòng iPhone 12.

 
 
Doanh thu quý 3 của Ericsson tăng vọt nhờ vào 5G ở Trung Quốc
icon

Trong một báo cáo mới đây, nhà cung cấp thiết bị viễn thông Ericsson của Thụy Điển cho biết, tỷ suất lợi nhuận gộp của họ đã cải thiện trong tất cả phân khúc và đạt 43,2% trong quý 3, cao nhất kể từ năm 2006.

VMware công bố những tiến bộ mới về công nghệ 5G và mạng biên
icon

Việc VMware mở rộng danh mục sản phẩm 5G Telco Cloud với hỗ trợ Cloud Native Support sẽ cho phép các doanh nghiệp khai thác tốt hơn các công nghệ mới trong nền kinh tế dựa trên đám mây và ưu tiên di động của Việt Nam.

Verizon, Ericsson và Qualcomm đạt tốc độ kỷ lục với băng tần sóng milimet dành cho 5G
icon

Ngày 20/10, Verizon, Ericsson và Qualcomm tuyên bố đã đạt được tốc độ 5G nhanh nhất trong ngành công nghiệp với băng tần sóng milimet (mmWave), trong một cuộc thử nghiệm tại phòng thí nghiệm.

5G sẽ mang lại điều gì cho iPhone 12?
icon

Đánh giá một cách thực tế, Apple đã chậm chân trong cuộc đua 5G với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, nhưng iPhone 12 hỗ trợ 5G có phải là tình thế bắt buộc của “nhà Táo”?  

Trung Quốc có hơn 150 triệu thiết bị được kết nối với mạng 5G
icon

 Số liệu từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết, nước này hiện đã có hơn 150 triệu thiết bị được kết nối với mạng 5G và hơn 600.000 trạm gốc 5G đã được lắp đặt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123