Huawei chịu thêm lệnh cấm từ Thụy Điển

Về lệnh cấm đối với thiết bị mạng Huawei, Cục Bưu chính và Viễn thông Thụy Điển cho biết, việc thiết lập điều kiện cấp phép băng tần 5G dựa theo đánh giá của cơ quan an ninh quốc gia nước này.

Thụy Điển vừa tuyên bố cấm sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei và ZTE trong mạng 5G. Tuyên bố này được đưa ra trước cuộc đấu giá băng tần ​​vào tháng tới của nước này. Như vậy, Thụy Điển đã chính thức gia nhập “liên minh” không dùng thiết bị 5G từ các hãng Trung Quốc.

Cục Bưu chính và Viễn thông Thụy Điển (PTS) cho biết, việc thiết lập điều kiện cấp phép dựa theo đánh giá của cơ quan an ninh quốc gia Thụy Điển. Cơ quan an ninh này từng gọi Trung Quốc là "một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với Thụy Điển".

PTS cũng thông báo thêm rằng, Huawei và ZTE phải được loại bỏ dần ra khỏi mạng viễn thông hiện tại của Thụy Điển, thời hạn là tháng 1/2025.

Huawei chịu thêm lệnh cấm từ Thụy Điển
Thụy Điển vừa tuyên bố cấm sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei và ZTE trong mạng 5G.

Phiên đấu giá băng tần 5G của Thụy Điển ban đầu được lên lịch vào đầu năm 2020, nhưng năm ngoái PTS thông báo hoãn để rà soát lại vấn đề bảo mật. Đến tháng 4 năm nay, PTS thông báo xếp lịch cuộc đấu giá vào tháng 11.

 

Được biết, Tele2 AB, nhà mạng lớn thứ hai của Thụy Điển đang dùng thiết bị mạng 4G của Huawei. Dù sao, nhà mạng này khẳng định đã chuẩn bị kế hoạch cho lệnh cấm.

Hồi tháng 7, Anh bắt đầu công bố lộ trình cấm thiết bị mạng Huawei cùng với Mỹ. Pháp không tuyên bố cấm thiết bị mạng Huawei, nhưng theo nguồn tin nội bộ, từ năm 2028 việc cấp giấy phép cho nhà mạng sử dụng thiết bị Huawei sẽ khó khăn hơn.

Chính phủ Đức cũng đang lên kế hoạch giám sát chặt chẽ các nhà mạng, điều này khiến Huawei khó giữ được chỗ đứng. Hai nhà mạng viễn thông của Bỉ, Orange Belgium và Proximus, bắt đầu thay thế dần thiết bị mạng do Huawei sản xuất bằng thiết bị của Nokia.

Anh Hào(Theo Bloomberg, Reuters)

Nơi “trung tâm đầu não” châu Âu bắt đầu thay thế thiết bị mạng Huawei

Nơi “trung tâm đầu não” châu Âu bắt đầu thay thế thiết bị mạng Huawei

Hai nhà mạng Bỉ bắt đầu loại bỏ thiết bị mạng của Huawei, thủ đô Brussels của nước này là nơi đặt trụ sở cơ quan đầu não của Liên minh châu Âu, đóng vai trò một địa điểm chiến lược và được quan tâm đặc biệt.

Chủ đề : huawei
 
List comment
 
MobiFone ra mắt ví điện tử MobiFone Pay, bắt kịp trào lưu ví điện tử bùng nổ ở Việt Nam
icon

Từ đầu năm 2021, thị trường Fintech nói chung và ví điện tử nói riêng bắt đầu chạy đua trong việc phát triển các hệ sinh thái số. Không nằm ngoài trào lưu, MobiFone mới đây đã ra mắt ví điện tử MobiFone Pay.

 
Mã vùng điện thoại cố định của Ninh Bình là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Ninh Bình hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Nam Định là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Nam Định hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Thái Bình là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Thái Bình hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Hà Nam là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Hà Nam hiện nay là bao nhiêu?

 
 
Mã vùng điện thoại cố định của Bắc Ninh là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Bắc Ninh hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Hưng Yên là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Hưng Yên hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Thừa Thiên Huế là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Thừa Thiên Huế hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Quảng Trị là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Quảng Trị hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Quảng Bình là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Quảng Bình hiện nay là bao nhiêu?

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123