Thị trường thuê bao di động trả trước của Mỹ đang sụp đổ

Các nhà khai thác mạng di động của Mỹ đang ghi nhận sự sụt giảm kỷ lục về lượng thuê bao di động trả trước trong năm 2019 với tổng cộng 330.000 thuê bao rời mạng.

Theo các nhà phân tích Phố Wall tại công ty nghiên cứu Cowen cho biết, các nhà mạng di động của Mỹ đã mất một lượng khách hàng trả trước kỷ lục trong quý 4/2019 với con số lên tới 238.000 khách hàng, con số này đã làm lu mờ kỷ lục 72.000 khách hàng trả trước rời mạng trong quý 3/2019. Tính trong toàn bộ năm 2019, các nhà mạng đã mất tổng cộng 330.000 khách hàng trả trước, điều này được ghi nhận là lần đầu tiên ngành công nghiệp di động mất khách hàng trả trước trong suốt một năm. 

Thị trường thuê bao di động trả trước của Mỹ đang sụp đổ
Thị trường trả trước của Mỹ đã bị thu hẹp với tốc độ kỷ lục (Nguồn: Cowen)

Theo các giám đốc điều hành tại một số nhà khai thác hàng đầu của Mỹ cho rằng tình hình này xảy ra có nhiều yếu tố, bao gồm do sự cải thiện nền kinh tế và thiếu sự rỏ ràng giữa các gói cước trả trước và trả sau. 

Giám đốc điều hành của nhà mạng AT&T, John Stankey giải thích trong một hội nghị hàng quý của nhà khai thác với các nhà phân tích rằng: “Tôi nghĩ khi nền kinh tế được cải thiện, sự khác biệt giữa hai gói sản phẩm đã giảm đi một chút vì điện thoại thông minh đã hoạt động trên cơ sở trả trước. Chúng tôi thấy khách hàng đã bắt đầu chọn tham gia gói cước trả sau”.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành T-Mobile, John Legere lưu ý rằng các khách hàng trả trước của công ty đã bắt đầu lựa chọn các gói trả sau của nhà mạng.

Ông ta giải thích thêm: “Tôi nghĩ rằng trả sau đã tăng chi phí so với trả trước và điều đó có lẽ rất tốt cho toàn ngành di động… Ngày càng có nhiều người đủ điều kiện trả sau và do đó bạn sẽ thấy tăng trưởng chi phí trả sau so với trả trước”.

Nhà phân tích Bill Ho của trang web 556Ventures.com cho rằng, một phần lý do khiến ngành công nghiệp di động trả trước bị thu hẹp là do FCC đã làm việc để sửa đổi chương trình Lifeline của mình. Chương trình Lifeline được thiết kế để cung cấp các dịch vụ di động được chính phủ trợ cấp cho người Mỹ có thu nhập thấp, các nhà khai thác từ Sprint và TracFone được giao cung cấp các dịch vụ Lifeline cho người dân. Tuy nhiên, FCC đã phát hiện có sự gian lận trên diện rộng trong chương trình này và kết quả là các công ty như Sprint và TracFone đã phải giảm số lượng khách hàng Lifeline của họ.

Bill Ho giải thích thêm, các nhà mạng ngày càng nỗ lực để có được nhiều khách hàng trả sau hơn vì họ thường chi nhiều tiền hơn so với khách hàng trả trước và họ ít khi thay đổi gói cước của họ. Do đó, khách hàng trả sau thường cung cấp doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) cao hơn và phần trăm khách hàng rời khỏi mạng thấp hơn.

Theo Cowen thì dịch vụ trả sau của ngành công nghiệp di động sẽ tiếp tục phát triển, các nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất của Mỹ đã thêm 2,5 triệu khách hàng trả sau trong quý 4/2019, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước.

Một số suy đoán cho rằng, những thay đổi trong nền kinh tế Mỹ có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của thuê bao trả sau.

 
 
List comment
 
Chia sẻ khó khăn mùa dịch, MobiFone hỗ trợ dịch vụ viễn thông cho hành khách nhập cảnh vào Việt Nam
icon

Với tinh thần san sẻ khó khăn, hỗ trợ cộng đồng, từ ngày 16/10, tại sân bay Vân Đồn và các sân bay quốc tế lớn, nhà mạng MobiFone hỗ trợ sim 4G và gói cước miễn phí trong 30 ngày cho các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

 
Tập đoàn VNPT: Thi đua là động lực để tạo sự đột phá
icon

Ngày 9/10/2020, Tập đoàn VNPT đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V (2020-2025). Tại Đại hội, 40 cá nhân/tập thể/nhóm điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước Tập đoàn VNPT giai đoạn 2015 - 2019 đã được tôn vinh.

 
Nơi “trung tâm đầu não” châu Âu bắt đầu thay thế thiết bị mạng Huawei
icon

Hai nhà mạng Bỉ bắt đầu loại bỏ thiết bị mạng của Huawei, thủ đô Brussels của nước này là nơi đặt trụ sở cơ quan đầu não của Liên minh châu Âu, đóng vai trò một địa điểm chiến lược và được quan tâm đặc biệt.

 
Khóa 34.700 thuê bao phát tán cuộc gọi rác, chặn 9 triệu cuộc gọi giả mạo
icon

Theo đại diện Cục Viễn thông, Bộ TT&TT, trong 3 tháng gần đây, các nhà mạng đã khóa chiều đi với 34.700 thuê bao phát tán cuộc gọi rác, đồng thời ngăn chặn trên 9 triệu cuộc gọi giả mạo.

 
Tăng cường tối đa các giải pháp kỹ thuật, MobiFone đồng hành đẩy nhanh tiến trình chính phủ số
icon

Trong bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0 đang bùng nổ toàn cầu, một trong những ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn 2016-2020 của Chính phủ là xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, xã hội số và nền kinh tế số.

 
 
Loại bỏ tin nhắn rác, cuộc gọi rác chỉ bằng 1 tin nhắn
icon

Khi tham gia Danh sách không nhận quảng cáo, thuê bao di động đã đăng ký không chấp nhận bất kỳ tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo nào. Tất cả trường hợp gọi điện, nhắn tin quảng cáo tới người dùng đều sẽ bị xử lý.   

Bưu điện có thể là lợi thế khi triển khai 5G
icon

Báo cáo mới của Bưu chính Mỹ cho thấy cơ quan 228 năm tuổi này hoàn toàn có thể đóng vai trò lớn trong triển khai 5G.  

Việt Nam dẫn đầu về triển khai 2G và bài học đi thẳng vào công nghệ hiện đại
icon

Năm 1993, dù còn nhiều khó khăn nhưng Việt Nam đã quyết định chọn công nghệ GSM cho di động và là một trong số ít các quốc gia trên thế giới đi đầu về 2G lúc đó.

Hàn Quốc vẫn dẫn đầu thế giới về 5G
icon

Xét về tiến trình 5G trên toàn cầu, Hàn Quốc vẫn xếp đầu bảng, tiếp đến là Thụy Sỹ và Kuwait.  

4 giải pháp chiến lược để ngành Bưu điện đổi mới trong thời gian ngắn
icon

Trong bối cảnh đất nước không chỉ bị cấm vận về kinh tế mà còn bị cấm vận về công nghệ, viễn thông, mã 84 của Việt Nam bị khóa… ngành Bưu điện vẫn có nhiều vận dụng sáng tạo để đổi mới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123