Vượt Thái Lan, Việt Nam giành HCV Thể thao điện tử đầu tiên tại SEA Games 31

Đội tuyển Liên minh Huyền thoại Việt Nam đã xuất sắc vượt qua Thái Lan để giành lấy huy chương vàng bộ môn Thể thao điện tử tại SEA Games 31.

Tối qua (15/5) đã diễn ra trận chung kết của 3 nội dung thi đấu Liên minh Huyền thoại: Tốc chiến (League of Legends: Wild Rift - Mobile) đồng đội nam, Đấu trường sinh tồn (Free Fire) và FIFA Online 4 (PC) của bộ môn Thể thao điện tử. 

Đáng chú ý khi ở trận chung kết của cả 3 nội dung thi đấu này đều có sự góp mặt của các vận động viên nước chủ nhà Việt Nam. 

Với bộ môn Liên minh Huyền thoại: Tốc chiến (League of Legends: Wild Rift - Mobile), đội tuyển Thể thao điện tử Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng 3-0 trước đội tuyển Thái Lan để giành về huy chương vàng (HCV) đầu tiên của Thể thao điện tử tại SEA Games 31. 

Đội tuyển Thể thao điện tử Việt Nam giành HCV nội dung thi đấu Liên minh Huyền thoại: Tốc chiến (League of Legends: Wild Rift - Mobile) đồng đội nam.

Điều tương tự đã không thể xảy đến ở nội dung FIFA Online 4 (PC). Đội tuyển FIFA Online 4 Việt Nam đã để thua Thái Lan với tỷ số 3:2 tại trận chung kết, qua đó đem về thêm 1 Huy chương bạc (HCB) cho đoàn thể thao Việt Nam. 

Ở nội dung Đấu trường sinh tồn (Free Fire), tất cả các đội cùng tham gia thi đấu qua 7 bản đồ (Bemuda, Kalahari, Purgatory, Bemuda, Kalahari, Purgatory và Ngẫu nhiên), trong hai ngày 13 và 15/5. Đội có tổng điểm hạ gục và sinh tồn cao nhất sẽ giành HCV.

Đội tuyển Thể thao điện tử Việt Nam giành HCB nội dung FIFA Online 4 (PC).

Sau 2 ngày thi đấu, mặc dù có tới 2 đội tuyển tham dự Đấu trường sinh tồn (Việt Nam 1 và Việt Nam 2), các vận động viên Việt Nam chỉ giành được kết quả khiêm tốn khi xếp ở vị trí hạng 5 (Việt Nam 2) và hạng 6 (Việt Nam 1).

Tại bộ môn Thể thao điện tử ở SEA Games 31, các vận động viên sẽ so tài ở 8 tựa game, 10 nội dung thi đấu với tổng cộng 10 bộ huy chương. Tất cả các bộ môn trong danh sách thi đấu Thể thao điện tử tại SEA Games 2021 đều là những tựa game đã được Bộ Thông tin & Truyền thông cấp phép phát hành tại Việt Nam.

Tám tựa game được chọn để tranh tài tại SEA Games 31 gồm Liên minh huyền thoại (League of Legends: Wild Rift - Mobile), Liên quân Mobile, PUBG, Đấu trường sinh tồn (Free Fire), FiFa Online 4, Đột kích (Crossfire), Liên minh huyền thoại (League of Legends – PC) và Mobile Legends: Bang Bang. 

Để giành lấy huy chương, các vận động viên sẽ phải trải qua 3 vòng thi đấu là vòng bảng, vòng bán kết và chung kết. 

Sân thi đấu trận chung kết nội dung Liên minh Huyền thoại giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. 

Sau Tốc chiến (League of Legends: Wild Rift - Mobile), Đấu trường sinh tồn (Free Fire) và FIFA Online 4 (PC), đoàn Thể thao điện tử Việt Nam sẽ còn thi đấu tiếp ở 6 tựa game với 7 nội dung thi đấu nữa. 

Trong ngày hôm nay (16/5), các vận động viên Thể thao điện tử Việt Nam sẽ thi đấu ở nội dung PUBG Mobile cá nhân. Thời gian thi đấu là từ 15h00 ngày 16/5.

Lịch thi đấu của bộ môn Thể thao điện tử sẽ kéo dài đến hết ngày 22/5/2022. Các nội dung eSport tại SEA Games 31 sẽ được tổ chức ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Trọng Đạt

Đừng "thần thánh" hóa ChatGPT

Không thể phủ nhận khả năng trả lời nhanh và trò chuyện tự nhiên của ChatGPT. Nhưng với sai số vẫn đang ở mức cao, cỗ máy trí tuệ nhân tạo này chưa thể đuổi kịp Google.

ChatGPT làm thơ kể chuyện Google ‘ngửi khói’ Bing

Khi được yêu cầu viết một bài thơ vui về việc Bing tốt hơn Google, ChatGPT đã hoàn thành tác phẩm trong chớp mắt.

Đề xuất 5 trường hợp dữ liệu cá nhân được xử lý không cần chủ thể đồng ý

Tại Nghị quyết 13 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ đã đồng ý quy định dữ liệu cá nhân được xử lý không cần sự đồng ý của chủ thể dữ liệu trong 5 trường hợp cụ thể.

AI sẽ sớm suy nghĩ và hành động như con người

Theo cựu lãnh đạo Meta, AI sẽ sớm mô phỏng não của con người và cơ hội mang lại đáng giá hàng nghìn tỷ USD.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Đang cập nhật dữ liệu !