Yêu cầu Do Kwon giao nộp hộ chiếu

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Hàn Quốc ra lệnh cho Do Kwon giao nộp hộ chiếu nếu không muốn bị thu hồi.

Căng thẳng giữa Hàn Quốc và Do Kwon, nhà sáng lập Terraform Labs, tiếp tục leo thang. Chính phủ Hàn Quốc cho Kwon 14 ngày để chấp hành lệnh mới, theo thông báo trên website Bộ Ngoại giao. Thông báo ghi rõ hộ chiếu của Kwon không có giá trị và đã bị vô hiệu về mặt hành chính.

Do Kwon. (Ảnh: Bloomberg)

Theo CoinDesk, hộ chiếu vô giá trị đồng nghĩa Kwon không được rời khỏi Hàn Quốc. Nếu hiện không có mặt ở Hàn Quốc, anh ta cũng khó di chuyển đi các nơi khác.

Trước đó, Interpol công bố lệnh truy nã đỏ đối với doanh nhân tiền số, yêu cầu nhà hành pháp khắp thế giới xác định vị trí và bắt giữ Kwon.

Hiện tại, không ai biết Kwon ở đâu. Tuy nhiên, Kwon vẫn cập nhật cuộc sống của mình cho đông đảo người theo dõi trên Twitter.

Ngày 5/10, Kwon phủ nhận thông tin các quỹ tiền mã hóa của mình bị đóng băng, sau khi truyền thông đưa tin công tố viên Hàn Quốc leo thang hành động chống lại anh ta. Tờ News1 cho biết, công tố viên đã đóng băng số tài sản tiền mã hóa trị giá 39,6 triệu USD gắn với Kwon.

Đáp lại, Kwon gọi tin tức này là “sai sự thật”, một lần nữa nhấn mạnh không sử dụng các sàn giao dịch KuCoin và OkEx mà tờ báo nhắc đến. “Không có thời gian giao dịch, không có quỹ nào bị đóng băng. Tôi không biết họ đóng băng quỹ của ai”, Kwon bổ sung.

Sự sụp đổ của tiền số LUNA và stablecoin TerraUSD (UST) hồi tháng 5 đã khiến các nhà đầu tư mất trắng 40 tỷ USD, gây náo loạn tới mức các công tố viên phải tiến hành điều tra Kwon và cộng sự. Trước đây, Kwon nói rằng không tìm cách lẩn trốn nhà chức trách, song công tố viên Hàn Quốc bác bỏ điều này.

Du Lam (Theo TechCrunch, CoinDesk)

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !