YouTube bỏ tính năng trả phí để xem video 4K?

Linh Đan Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Sau một thời gian thử nghiệm, YouTube quyết định bỏ tính năng người dùng phải đăng ký trả phí để xem những video phân giải 4K chất lượng cao.

 Nền tảng chia sẻ video trực tuyến YouTube. Ảnh: The Verge

Thời gian qua, người dùng muốn trải nghiệm video 4K chất lượng cao phải đăng ký với mức phí 11,99 USD/tháng. YouTube hỗ trợ những video 4K từ năm 2010. Những video có độ phân giải 4K hay cao hơn như 8K được giới thiệu trên nền tảng năm 2015 đều miễn phí cho người truy cập.

Tuy nhiên, trong vài tháng trở lại đây, nền tảng chia sẻ video trực tuyến này đã thử nghiệm thay đổi bằng quy định chỉ những người đăng ký trả phí hằng tháng mới có thể xem video có độ phân giải cao.

Với mỗi video khi ấn vào sẽ có những tùy chọn độ phân giải để lựa chọn. Người dùng miễn phí vẫn có thể xem nội dung video, nhưng là video định dạng thường. Muốn xem video định dạng 4K/2160p, người dùng sẽ nhìn thấy dòng chữ “Premium”.

Thử nghiệm này theo YouTube là để hạn chế người dùng miễn phí, đồng thời nâng tầm những người dùng đăng ký dịch vụ Premium. Với người dùng đăng ký trả phí, những nội dung video trên YouTube đều loại bỏ quảng cáo, có thể chạy trên nền tảng Android hay tải về xem sau. Đồng thời, người đăng ký có thể kết nối dịch vụ phát nhạc của Google với YouTube Music.

Thế nhưng, theo các chuyên gia, việc hạn chế người dùng xem video chất lượng cao 4K chỉ là phép thử của YouTube với nhóm người dùng nhỏ để nhận góp ý. Tương tự như lần trước, khi YouTube chèn 10 quảng cáo vào video và người xem đã gửi về phản hồi không tích cực.

Báo cáo tài chính của YouTube gần đây cho thấy, lợi nhuận của nền tảng chia sẻ video trực tuyến tăng trưởng chậm. Hiện trên trang chính thức của YouTube chưa thấy nêu rõ lý do dẫn tới sự thay đổi này.

Ngọc Tiến (Theo The Verge)

Camera AI hỗ trợ giám sát an ninh trật tự ở TP Thủ Đức

TP Thủ Đức đã ứng dụng giải pháp khoa học kỹ thuật hiện đại, trong đó có công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào camera, trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Ra mắt nền tảng Trí tuệ nhân tạo đa nhận thức toàn diện

Ngày 26/12/2022, công ty Cổ phần VinBigData (thuộc Vingroup) ra mắt nền tảng Trí tuệ nhân tạo đa nhận thức toàn diện VinBase, hỗ trợ doanh nghiệp Việt ứng dụng các giải pháp AI và Big Data vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Getfly G version và bước đệm cho hành trình Go global

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Công ty cổ phần Công nghệ Getfly Việt Nam hé lộ phiên bản phần mềm CRM mới - G version. Getfly G version - leading new age of CRM là sản phẩm đột phá, dẫn đầu trong việc đổi mới, nâng cấp công nghệ.

Dùng trí tuệ nhân tạo để tạo ra các video âm nhạc

Nhạc sĩ, kỹ sư Nguyễn Hoàng Bảo Đại đã xây dựng mô hình AI sáng tác 10 bài hát chỉ trong một giây, dựa trên 30.000 bài hát tiếng Việt và năm nay anh còn dùng AI để tạo ra các video âm nhạc.

Đã có hơn 34.000 lượt tương tác với trợ lý ảo “iSee Lạng Sơn”

Theo Sở TT&TT tỉnh Lạng Sơn, tính đến cuối năm 2022, đã có trên 34.000 lượt tương tác của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với trợ lý ảo “iSee Lạng Sơn”.

True IDC cung cấp giải pháp Cloud toàn diện cho doanh nghiệp

True IDC giới thiệu mô hình one-stop-shop cung cấp dịch vụ tư vấn, quản lý đến giải pháplưu trữ, bảo mật với sự hỗ trợ 24/7 cho các dịch vụ Data Center và Cloud.

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào bảo hiểm

việc ứng dụng công nghệ AI – Trí tuệ nhân tạo không còn là viễn cảnh xa xôi trong bộ phim khoa học viễn tưởng mà đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, và bắt đầu manh nha trong lĩnh vực bảo hiểm.

FPT AI Enhance giúp kiểm soát chất lượng tổng đài trên quy mô lớn

Việc tích hợp FPT AI Enhance có thể giúp phân tích dữ liệu đồng thời hàng nghìn, hàng triệu cuộc gọi đến và đi theo từng chiến dịch, từng tiêu chí.

Làm AI phục vụ đời sống chứ không phải để ganh đua

“AI phục vụ đời sống chứ không phải xây dựng các chương trình AI để ganh đua. Nên AI phục vụ nhu cầu của người dân, ứng dụng trong lĩnh vực hành chính công là nhu cầu cần thiết”.

Người Việt ngày càng tham gia sâu vào trí tuệ nhân tạo

Tại Việt Nam, AI ngày càng được ứng dụng phổ biến, từ app chuyển giọng nói thành văn bản, hệ thống giám sát người lái, camera nhận diện người đeo khẩu trang, cho đến nền tảng trí tuệ nhân tạo đa nhận thức.

Đang cập nhật dữ liệu !