Zuckerberg thừa nhận kính thông minh Meta có thể trở thành công cụ quay lén

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Ngày 25/8, CEO Mark Zuckerberg thừa nhận kẻ xấu có thể lợi dụng các thiết bị kính thông minh của Meta để thực hiện hành vi đen tối.

Sản phẩm kính đeo thông minh của Meta, có sự hợp tác với hãng kính thời trang Ray-Ban, được ra mắt vào tháng 9/2021. Thiết bị có trang bị một camera nhỏ, kích hoạt bằng giọng nói và microphone ở các góc của gọng kính cho phép người dùng sử dụng tính năng chụp ảnh và quay film.

Kẻ xấu có thể sử dụng kính thông minh để quay lén. (Ảnh: CNN)

Trong một cuộc nói chuyện podcast kéo dài 3 tiếng trên Spotify, khi được hỏi thiết bị đeo thông này có thể trở thành mối lo ngại với quyền riêng tư cá nhân hay không, ông chủ Facebook cho rằng, về lý thuyết kẻ xấu có khả năng sử dụng thiết bị này để quay lén.

Người đứng đầu Meta cho biết, sản phẩm của công ty có đèn báo hiệu ở góc, sẽ liên tục nháy sáng khi tính năng chụp hình hay quay film được sử dụng. “Điều này là một phần rất quan trọng”, Zuckerberg giải thích, nhưng cũng thừa nhận kẻ xấu có thể sử dụng một mẩu băng dính để che đi đèn báo này.

Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram không lạ lẫm gì với các lo ngại về quyền bảo mật riêng tư. Mới đây nhất, công ty đã bị phản ứng dữ dội khi chuyển tin nhắn Facebook cá nhân của người dùng cho cảnh sát, liên quan một vụ phá thai bất hợp pháp tại Nebraska. 

Zuckerberg cũng tiết lộ rằng công ty “đang tiếp tục nghiên cứu để đưa ra các phiên bản kính thông minh mới”.

Ngô Vinh (Theo Insider)

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !