13 doanh nghiệp lĩnh vực TT&TT, kinh tế đến PTIT tuyển nhân sự

Vân Anh Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Ngày hội tuyển dụng và cơ hội việc làm PTIT 2022 có sự tham gia của 13 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TT&TT, Kinh tế. Các doanh nghiệp mang đến khoảng 10.000 cơ hội việc làm cho ứng viên.

Ngày 11/11, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức chương trình Ngày hội tuyển dụng và cơ hội việc làm PTIT 2022, với sự có mặt tham gia của 13 doanh nghiệp gồm ZTE, Sun*, Rocket Game Studio, Amela Việt Nam, Giao hàng tiết kiệm, Co-Well châu Á, AHT Tech, Trung tâm CNTT MobiFone, Toshiba, HCLTech Vietnam, VC Corp, Samsung R&D, Tiên Phong Bank.

Ngày hội tuyển dụng và cơ hội việc làm PTIT là hoạt động được Học viện thường xuyên tổ chức để các doanh nghiệp tìm kiếm, trực tiếp tuyển dụng ứng viên phù hợp cho các vị trí nhân sự của đơn vị mình. Đồng thời, chương trình cũng là cơ hội cho các sinh viên được tiếp cận, gặp gỡ doanh nghiệp để chia sẻ những băn khoăn về nghề nghiệp, cơ hội thực hành, thực tập, việc làm với ngành nghề mình theo học.

Tiến sĩ Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện cho biết,  thời gian qua sự gắn kết giữa Học viện và doanh nghiệp đã mang lại những cơ hội học tập và việc làm rất lớn cho sinh viên. Theo ông, đây cũng là một yếu tố tạo nên sự khác biệt trong sản phẩm đào tạo của Học viện.

Trong năm 2022, đây là lần thứ 2 Học viện tổ chức chương trình Ngày hội tuyển dụng và cơ hội việc làm để kết nối các đơn vị tuyển dụng với sinh viên, nhất là các sinh viên sắp ra trường. Trước đó, chương trình đã được tổ chức vào giữa tháng 5 với gần 20 doanh nghiệp tham gia.

Ngày hội tuyển dụng và cơ hội việc làm PTIT 2022 diễn ra trong cả ngày 11/11 tại cơ sở đào tạo Hà Nội.

Chương trình có quy mô 20 gian hàng giới thiệu thông tin doanh nghiệp, thông tin tuyển dụng và hoạt động tuyển dụng trực tiếp. Theo Ban tổ chức, dù có số lượng doanh nghiệp tham gia không đông như hồi tháng 5 song do cuối năm là thời gian doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao nên số lượng vị trí việc làm, thực tập được các đơn vị tuyển dụng mang đến ngày hội lần này lên tới gần 10.000.

Cùng ngày 11/11, Học viện tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho 3 tân Tiến sĩ, 76 tân Thạc sĩ và gần 1.000 tân kỹ sư, cử nhân.

Trong đó, gần 1.000 tân kỹ sư, cử nhân mới nhận bằng tốt nghiệp là các cựu sinh viên khóa D18. Theo đại diện lãnh đạo Học viện, cuối khóa học, Học việ  đã có quyết định tặng giấy khen, khen thưởng cho 3 sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc và 101 sinh  viên của khóa học đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, tốt nghiệp loại Giỏi; 16 sinh viên được khen thưởng nghiên cứu khoa học năm học 2021 - 2022 và 70 sinh viên được khen thưởng vì đạt giải cuộc thi “Ý tưởng sang tạo khởi nghiệp P-Startup”

Theo thống kê, tỷ lệ tốt nghiệp tính theo số sinh viên cuối khóa là 66,99 %, trong đó tỷ lệ sinh viên đã tốt nghiệp loại Khá trở lên là 98,9 %. “Có thể khẳng định rằng kết quả học tập của sinh viên là khá tốt, phản ánh đúng kết quả đào tạo của Học viện và trình độ năng lực của sinh viên”, đại diện lãnh đạo Học viện nhận xét.

Đại diện lãnh đạo Học viện nhắn nhủ các các tân kỹ sư, cử nhân hãy sẵn sàng đón lấy những thử thách, khó khăn trước mắt để được cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng đất nước; và dù ở đâu, làm gì, trong hoàn cảnh nào, cũng mang theo và lan tỏa  triết lý giáo dục của Học viện, đó là “Tri thức - Sáng tạo - Đạo đức - Trách nhiệm”.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Thuê bao di động đang đổ dồn về tỉnh, thành phố nào nhiều nhất?

Rời xa Hà Nội và TP.HCM, thuê bao di động đang ồ ạt di chuyển về nhiều địa phương, cùng với làn sóng “bỏ phố về quê” ăn Tết.

Doanh nghiệp bưu chính tất bật lưu thoát hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2023

Những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng hàng hóa tăng cao, đội ngũ nhân viên bưu tá của các doanh nghiệp bưu chính đều liên tục làm muộn để đảm bảo lưu thoát, sớm giao bưu gửi tới tay khách hàng.

Ngàn ưu đãi trên Chợ Tết 4.0 Viettel++

Chào đón xuân Quý Mão 2023, Viettel++ triển khai chương trình Chợ Tết 4.0 với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn dành tặng đến khách hàng.

Dùng AI giải bài toán người dùng di động rời phố về quê đón Tết

Trước việc một lượng lớn người dùng di động rời phố về quê đón Tết và nhu cầu dự kiến tăng cao, nhiều công nghệ mới đã được các nhà mạng triển khai.

Cơ hội trúng lớn với ‘Tết tận hưởng’ trên Viettel Money

Từ 26/12/2022 - 28/2/2023, Viettel Money triển khai chương trình “Tết tận hưởng”, tri ân khách hàng Tết Quý Mão 2023 với loạt chương trình tương tác, mang đến cơ hội nhận hàng trăm nghìn phần quà hấp dẫn có tổng giá trị lên tới 20 tỷ đồng.

Treo thưởng trăm triệu đồng cho nhân tài công nghệ chuỗi khối

Oraichain Hackathon là cuộc thi nhằm thúc đẩy sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu mới, đặc biệt là công nghệ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0.

Đang cập nhật dữ liệu !