26 doanh nghiệp được cấp phép cung cấp game G1

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ TT&TT vừa công bố danh sách 26 doanh nghiệp được cấp phép cung cấp trò chơi điện tử G1 trên mạng Internet năm 2015.

Theo danh sách mới được Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử công bố, hiện đã có 26 doanh nghiệp đã được cấp giấy phép cung cấp trò chơi điện tử G1 (game có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp - PV) trên mạng Internet gồm có: Công ty TNHH Dịch vụ Phần mềm Bình Minh; Công ty CP Tin học Hòa Bình; Công ty CP Phát triển Thể thao điện tử Việt Nam; Công ty TNHH Dịch vụ phần mềm Thiên Bình; Công ty TNHH Liên minh huyền thoại Việt Nam; Công ty CP Trực tuyến CMN Việt Nam; Công ty CP Trực tuyến GOSU; Công ty TNHH Giải trí Long Đỉnh; Công ty CP Phát triển Dịch vụ trực tuyến Onplay; Công ty TNHH TEAMOBI; Công ty CP Liên minh Trí tuệ Việt Game; Công ty CP Phát triển dịch vụ học tập và giải trí trực tuyến (VDC-NET2E.,JSC) Công ty CP trò chơi VEGA; Công ty CP Dịch vụ Thương mại trực tuyến VIGO; Công ty cổ phần VNG; Công ty CP Truyền thông VNNPLUS; Công ty CP VTC Dịch vụ di động; Công ty VTC Công nghệ và Nội dung số; Công ty CP VTC Truyền thông trực tuyến; Công ty cổ phần XTV; Công ty TNHH Châu Á mềm; Công ty cổ phần GAMOTA; Công ty CP Giải trí di động; Công ty CP Dịch vụ Một Thế Giới; Công ty cổ phần SSG; và Công ty cổ phần VCCORP.

Sau hơn 6 tháng kể từ khi Thông tư 24 quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng trò chơi điện tử trên mạng có hiệu lực thi hành, đến nay đã có 26 doanh nghiệp được cấp giấy phép cung cấp trò chơi điện tử G1 trên mạng (Ảnh minh họa)

Có thời hạn kéo dài 10 năm, các giấy phép cung cấp trò chơi điện tử G1 trên mạng của 26 doanh nghiệp nêu trên đều được cấp trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 8/2015.

Theo Thông tư 24/2014/TT-BTTTT (Thông tư 24) quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng trò chơi điện tử trên mạng có hiệu lực thi hành từ ngày 12/2/2015, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 phải đảm bảo các điều kiện về tổ chức, nhân sự và kỹ thuật. Đơn cử như, về tổ chức, nhân sự, doanh nghiệp phải có trụ sở chính với địa chỉ và số điện thoại liên hệ rõ ràng; có đội ngũ nhân sự quản trị trò chơi điện tử phù hợp với quy mô hoạt động, bảo đảm tối thiểu 1 nhân sự quản trị 2 máy chủ; Có nhân sự tốt nghiệp đại học trở lên chịu trách nhiệm về quản lý hoạt động cung cấp trò chơi điện tử.

Về điều kiện kỹ thuật, hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử cho tất cả các trò chơi của doanh nghiệp phải bảo đảm đáp ứng các điều kiện: Có khả năng lưu trữ, cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân của người chơi; Hệ thống quản lý thanh toán cho các trò chơi điện tử của doanh nghiệp phải đặt tại Việt Nam và kết nối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán của Việt Nam, bảo đảm cập nhật, lưu trữ chính xác, đầy đủ và cho phép người chơi có thể tra cứu được thông tin chi tiết về tài khoản thanh toán của mình; Quản lý thời gian chơi của người chơi từ 00h00 đến 24h00 hàng ngày và bảo đảm tổng thời gian sử dụng tất cả các trò chơi điện tử G1 của một doanh nghiệp đối với mỗi người chơi dưới 18 tuổi không quá 180 phút trong 24 giờ mỗi ngày; Hiển thị được kết quả phân loại trò chơi điện tử theo độ tuổi đối với tất cả các trò chơi do doanh nghiệp cung cấp khi giới thiệu, quảng cáo trò chơi, cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử...

Theo ITCNews

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !