Apple tỏ ra "cao thượng" trước sự cố Galaxy Note 7

Thay vì chế nhạo Samsung để nâng mình lên, Apple đã có những động thái được đánh giá là "cao thượng" hơn đối thủ.

Thay vì chế nhạo Samsung để nâng mình lên, Apple đã có những động thái được đánh giá là "cao thượng" hơn đối thủ.

Trong các tài liệu, bài trình bày và tuyên bố, Apple không đề cập bất cứ điều gì có thể liên tưởng tới sự cố pin trên Note 7. Thậm chí hãng cũng không nhắc tới bất cứ đặc điểm thiết kế nào khiến cho Samsung phải thu hồi 2,5 triệu chiếc Note 7.

{keywords}
Sự cố Note 7 phát nổ đốt cháy xe Jeep.

Thay vào đó, Apple nói theo cách sự cố này có thể xảy ra với tất cả các hãng sản xuất điện thoại, và Apple không phải ngoại lệ dù rằng pin iPhone phát nổ rất hiếm khi xảy ra.

Apple cũng không nhắc tới cái tên Samsung, hay Android trong tài liệu trình bày. Hãng thậm chí còn không so sánh iOS với Android.

Trong khi đó, Motorola đã lợi dụng sự cố của Samsung để PR cho bản thân. "Tại Moto, an toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Không như một số nhà sản xuất khác, chúng tôi tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và quy trình kiểm tra pin chặt chẽ".

Samsung cũng chẳng oan ức khi từng chế nhạoApple bỏ giắc tai nghetrong buổi giới thiệu Galaxy Note 7. Thế mới biết, "cười người hôm trước hôm sau người cười", Apple đã khôn ngoan ở chỗ đó khi có dự báo iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ cháy hàng.

Hiện Samsung còn đang đánh vật với "của nợ" Galaxy Note 7 khiến hãng này có thể thiệt hại tới hàng chục tỉ USD.

Nguyễn Minh (theo BGR)

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Đang cập nhật dữ liệu !