Sở Công Thương Lâm Đồng rà quét, phát hiện 9 loại mã độc trong hệ thống

Trong chiến dịch rà quét 2020, Sở Công Thương Lâm Đồng phát hiện 9 loại mã độc trên một số máy tính của cơ quan, cùng một số cảnh báo về tồn tại trong hệ thống. Văn phòng Sở đã có các biện pháp xử lý phù hợp.

Vừa qua, Văn phòng Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng có báo cáo triển khai chiến dịch rà quét mã độc năm 2020 của Sở. Hoạt động này là để thực hiện Công văn số 734/STTTT-CNTT ngày 29/9/2020 của Sở Thông tin & Truyền thông Lâm Đồng.

Theo đó, Văn phòng Sở Công Thương đã hướng dẫn, yêu cầu toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở tham gia chiến dịch rà quét mã độc, thực hiện các biện pháp cung cấp tại trang khonggianmang.vn/chiendich2020.

Sở Công Thương Lâm Đồng rà quét, phát hiện 9 loại mã độc trong hệ thống
Văn phòng Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo triển khai chiến dịch rà quét mã độc năm 2020 của Sở. (Ảnh minh họa: Internet).

Văn phòng Sở Công Thương cũng tiến hành rà soát, bóc gỡ mã độc toàn bộ máy tính, mạng máy tính, trang thông tin điện tử (sct.lamdong.gov.vn), thư điện tử công vụ và các ứng dụng liên quan (dalatproducts.com, cumcongnghieplamdong.com) trong phạm vi cơ quan của Sở.

Trong quá trình rà quét, Sở phát hiện 9 loại mã độc trên một số máy tính của cơ quan, cùng một số cảnh báo về tồn tại trong hệ thống. Văn phòng Sở đã có các biện pháp xử lý phù hợp để khắc phục.

 

Nhận thức bảo mật, an toàn thông tin là việc cần làm thường xuyên, Văn phòng Sở Công Thương tỉnh khuyến cáo công chức, viên chức trong cơ quan thường xuyên cập nhật hệ điều hành Windows, các phần mềm đang sử dụng, đặc biệt là cập nhật trình duyệt virus và thường xuyên quét máy tính để loại trừ virus, mã độc, tránh lây nhiễm trong hệ thống máy tính cơ quan.

Chiến dịch rà quét xử lý mã độc năm 2020 được Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) phát động ngày 22/9. Theo đó, Cục An toàn thông tin sẽ cùng doanh nghiệp trong và ngoài nước thực hiện chiến dịch giảm tỉ lệ lây nhiễm mã độc và Botnet năm 2020, nhằm xây dựng không gian mạng Việt Nam an toàn và tin cậy.

H.A.H

Khai trương Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng và điều hành thông tin Kiên Giang

Khai trương Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng và điều hành thông tin Kiên Giang

Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng và điều hành thông tin Kiên Giang có tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ đồng, đặt ở Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Sở TT&TT tỉnh. 

 
List comment
 

Gần 1 tháng sau cú sập của LUNA, nhiều cuộc điều tra cho rằng đây là một cuộc tấn công có chủ đích, được lên kế hoạch chi tiết.

 

Kẻ gian đã lập trang web giả mạo Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an thông qua thủ đoạn mạo danh lực lượng chức năng đang điều tra các vụ án liên quan đến tham nhũng, rửa tiền, ma túy...

 

Nhiều hình thức lừa đảo liên quan đến chứng khoán liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây, khi lĩnh vực này đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

 

Lãnh đạo tỉnh An Giang vừa yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát các bài viết có nội dung quảng cáo cá độ bóng đá, mại dâm, đánh bạc trực tuyến trên trang/cổng thông tin điện tử để kịp thời gỡ bỏ.

 

Các chuyên gia góp mặt tại hội thảo trực tuyến do VNCERT/CC tổ chức đều chung nhận định quy trình phát triển phần mềm an toàn SecDevOps chính là “chìa khóa” giúp các tổ chức, doanh nghiệp đảm bảo an toàn trong kỷ nguyên số.  

 
 

Theo Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, Microsoft vẫn chưa phát hành bản vá cho lỗ hổng Follina trong Microsoft Support Diagnostic Tool. Trong khi đó, mã khai thác của lỗ hổng này đã được công bố trên Internet.

Để kiểm tra xem 1 website có chứa nội dung phù hợp với trẻ em hay không, người dân có thể sử dụng công cụ “Kiểm tra website an toàn với trẻ” tại trang vn-cop.vn của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

Cuộc thi tấn công mạng hàng đầu thế giới Pwn2Own Vancouver 2022 vừa công bố hai cao thủ bảo mật thuộc Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security) đã giành chiến thắng.

Một thám tử tư Israel đang bị giam giữ tại Mỹ, đã sử dụng các hacker Ấn Độ để thực hiện các hoạt động giám sát mạng cho giới siêu giàu Nga.

Kênh YouTube FapTV bị hacker chiếm quyền điều khiển, đổi tên thành Tesla US và đăng tải video cùng đường link lạ để dẫn dụ người dùng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123