Sở Công Thương Lâm Đồng rà quét, phát hiện 9 loại mã độc trong hệ thống

Trong chiến dịch rà quét 2020, Sở Công Thương Lâm Đồng phát hiện 9 loại mã độc trên một số máy tính của cơ quan, cùng một số cảnh báo về tồn tại trong hệ thống. Văn phòng Sở đã có các biện pháp xử lý phù hợp.

Vừa qua, Văn phòng Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng có báo cáo triển khai chiến dịch rà quét mã độc năm 2020 của Sở. Hoạt động này là để thực hiện Công văn số 734/STTTT-CNTT ngày 29/9/2020 của Sở Thông tin & Truyền thông Lâm Đồng.

Theo đó, Văn phòng Sở Công Thương đã hướng dẫn, yêu cầu toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở tham gia chiến dịch rà quét mã độc, thực hiện các biện pháp cung cấp tại trang khonggianmang.vn/chiendich2020.

Sở Công Thương Lâm Đồng rà quét, phát hiện 9 loại mã độc trong hệ thống
Văn phòng Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo triển khai chiến dịch rà quét mã độc năm 2020 của Sở. (Ảnh minh họa: Internet).

Văn phòng Sở Công Thương cũng tiến hành rà soát, bóc gỡ mã độc toàn bộ máy tính, mạng máy tính, trang thông tin điện tử (sct.lamdong.gov.vn), thư điện tử công vụ và các ứng dụng liên quan (dalatproducts.com, cumcongnghieplamdong.com) trong phạm vi cơ quan của Sở.

Trong quá trình rà quét, Sở phát hiện 9 loại mã độc trên một số máy tính của cơ quan, cùng một số cảnh báo về tồn tại trong hệ thống. Văn phòng Sở đã có các biện pháp xử lý phù hợp để khắc phục.

 

Nhận thức bảo mật, an toàn thông tin là việc cần làm thường xuyên, Văn phòng Sở Công Thương tỉnh khuyến cáo công chức, viên chức trong cơ quan thường xuyên cập nhật hệ điều hành Windows, các phần mềm đang sử dụng, đặc biệt là cập nhật trình duyệt virus và thường xuyên quét máy tính để loại trừ virus, mã độc, tránh lây nhiễm trong hệ thống máy tính cơ quan.

Chiến dịch rà quét xử lý mã độc năm 2020 được Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) phát động ngày 22/9. Theo đó, Cục An toàn thông tin sẽ cùng doanh nghiệp trong và ngoài nước thực hiện chiến dịch giảm tỉ lệ lây nhiễm mã độc và Botnet năm 2020, nhằm xây dựng không gian mạng Việt Nam an toàn và tin cậy.

H.A.H

Khai trương Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng và điều hành thông tin Kiên Giang

Khai trương Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng và điều hành thông tin Kiên Giang

Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng và điều hành thông tin Kiên Giang có tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ đồng, đặt ở Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Sở TT&TT tỉnh. 

 
List comment
 
Nhà lãnh đạo toàn cầu mới về quản lý và bảo vệ dữ liệu
icon

Eden Prairie, MN - Arcserve, nhà cung cấp giải pháp bảo vệ dữ liệu và ransomware có kinh nghiệm hàng đầu thế giới và StorageCraft cùng hợp tác để giải quyết các thách thức liên tục trong kinh doanh, cho mọi quy mô tổ chức trên toàn thế giới. 

 
Đề nghị 20 năm tù cho nữ hacker trộm dữ liệu 100 triệu khách hàng
icon

Bộ Tư pháp Mỹ bổ sung cáo trạng đối với hacker bị buộc tội xâm phạm trái phép hơn 100 triệu tài khoản và ứng dụng thẻ tín dụng của công ty đầu tư Capital One năm 2019.  

 
Google Assistant lén ghi âm người dùng
icon

Google thừa nhận cho nhân viên nghe một số câu lệnh của người dùng với trợ lý ảo Assistant, thậm chí ghi âm ngay cả khi tính năng này chưa kích hoạt.

 
Bình chọn “Chìa khóa vàng” 2021 thêm nhóm hạng mục mới
icon

So với các năm trước, điểm khác biệt của chương trình bình chọn danh hiệu “Chìa khóa vàng” năm nay là có thêm một nhóm hạng mục bình chọn mới dành cho các doanh nghiệp an toàn thông tin Việt Nam.

 
Việt Nam xếp thứ 25 về chỉ số an toàn, an ninh mạng toàn cầu
icon

Thuộc nhóm 25 quốc gia dẫn đầu về Chỉ số an toàn, an ninh mạng toàn cầu - GCI 2020, song Việt Nam vẫn cần duy trì vị trí xếp hạng cao trong dài hạn để đạt mục tiêu trở thành cường quốc an ninh mạng.

 
 
Facebook kiện 4 người sống tại Việt Nam tấn công chiếm đoạt tài khoản
icon

Facebook vừa đâm đơn kiện 4 người sống tại Việt Nam vì hành vi tấn công chiếm đoạt tài khoản và chạy quảng cáo trái phép trị giá hơn 36 triệu USD.

Tội phạm mạng 'biến hóa' như thế nào trong đại dịch Covid-19?
icon

Tội phạm mạng luôn cập nhật những xu hướng mới nhất. Nội dung lừa đảo luôn 'bắt trend', kích thích người xem mở link hoặc file đính chứa mã độc.

700 triệu hồ sơ trên LinkedIn bị rao bán, chiếm 93% số người dùng
icon

Vụ rò rỉ lớn thứ 2 của LinkedIn trong năm nay khiến dữ liệu của 700 triệu người dùng bị rao bán trên web ngầm.

Đã có bản vá lỗi các lỗ hổng BIOS liên quan 30 triệu máy tính Dell
icon

Hãng máy tính Dell cho biết đã vá các lỗ hổng bảo mật liên quan đến tính năng Dell BIOSConnect và HTTPS Boot.

Hợp lực giải các bài toàn quốc gia về an toàn thông tin mạng
icon

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, Trung tâm NCSC và Viettel Cyber Security khẳng định cam kết chung tay, đồng hành để nhận nhiệm vụ giải quyết các bài toán lớn, các bài toán quốc gia về an toàn thông tin mạng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123