Sở Công Thương Lâm Đồng rà quét, phát hiện 9 loại mã độc trong hệ thống

Trong chiến dịch rà quét 2020, Sở Công Thương Lâm Đồng phát hiện 9 loại mã độc trên một số máy tính của cơ quan, cùng một số cảnh báo về tồn tại trong hệ thống. Văn phòng Sở đã có các biện pháp xử lý phù hợp.

Vừa qua, Văn phòng Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng có báo cáo triển khai chiến dịch rà quét mã độc năm 2020 của Sở. Hoạt động này là để thực hiện Công văn số 734/STTTT-CNTT ngày 29/9/2020 của Sở Thông tin & Truyền thông Lâm Đồng.

Theo đó, Văn phòng Sở Công Thương đã hướng dẫn, yêu cầu toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở tham gia chiến dịch rà quét mã độc, thực hiện các biện pháp cung cấp tại trang khonggianmang.vn/chiendich2020.

Sở Công Thương Lâm Đồng rà quét, phát hiện 9 loại mã độc trong hệ thống
Văn phòng Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo triển khai chiến dịch rà quét mã độc năm 2020 của Sở. (Ảnh minh họa: Internet).

Văn phòng Sở Công Thương cũng tiến hành rà soát, bóc gỡ mã độc toàn bộ máy tính, mạng máy tính, trang thông tin điện tử (sct.lamdong.gov.vn), thư điện tử công vụ và các ứng dụng liên quan (dalatproducts.com, cumcongnghieplamdong.com) trong phạm vi cơ quan của Sở.

Trong quá trình rà quét, Sở phát hiện 9 loại mã độc trên một số máy tính của cơ quan, cùng một số cảnh báo về tồn tại trong hệ thống. Văn phòng Sở đã có các biện pháp xử lý phù hợp để khắc phục.

 

Nhận thức bảo mật, an toàn thông tin là việc cần làm thường xuyên, Văn phòng Sở Công Thương tỉnh khuyến cáo công chức, viên chức trong cơ quan thường xuyên cập nhật hệ điều hành Windows, các phần mềm đang sử dụng, đặc biệt là cập nhật trình duyệt virus và thường xuyên quét máy tính để loại trừ virus, mã độc, tránh lây nhiễm trong hệ thống máy tính cơ quan.

Chiến dịch rà quét xử lý mã độc năm 2020 được Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) phát động ngày 22/9. Theo đó, Cục An toàn thông tin sẽ cùng doanh nghiệp trong và ngoài nước thực hiện chiến dịch giảm tỉ lệ lây nhiễm mã độc và Botnet năm 2020, nhằm xây dựng không gian mạng Việt Nam an toàn và tin cậy.

H.A.H

Khai trương Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng và điều hành thông tin Kiên Giang

Khai trương Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng và điều hành thông tin Kiên Giang

Trung tâm Giám sát an toàn, an ninh mạng và điều hành thông tin Kiên Giang có tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ đồng, đặt ở Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Sở TT&TT tỉnh. 

 
List comment
 
Kiểm tra mật khẩu bị lộ ở đâu?
icon

Người Việt có thể bị lộ mật khẩu trên mạng mà không hề hay biết, vì thế để đảm bảo an toàn có thể sử dụng các website để kiểm tra.

 
93% Trung tâm điều hành an ninh mạng sử dụng AI và máy học để chống tấn công mạng
icon

Nền tảng đám mây, AI, máy học đang được ứng dụng ngày một rộng rãi, đặc biệt là trong lĩnh vực an toàn thông tin.

 
Nguy cơ mất an toàn thông tin trong ngành y tế như thế nào?
icon

Lĩnh vực y tế là một ngành nghề đối mặt với nhiều thách thức về bảo mật và an toàn thông tin. Trong lĩnh vực y tế, rủi ro mất an toàn thông tin cũng tương tự những ngành khác, thậm chí ở quy mô lớn hơn.

 
Có tới 33% thiết bị IoT đang bị nhiễm virus
icon

Khái niệm IoT có thể còn khá xa lạ với nhiều người dùng tại Việt Nam nhưng trên thực tế đó chính là những vật dụng quen thuộc hàng ngày như máy tính, điện thoại, tivi, điều hòa…có kết nối với Internet.

 
Những thói quen sai lầm khi sử dụng mạng không dây
icon

Thông thường, khi thiết lập bảo mật cho mạng không dây, sẽ có các tùy chọn mã hóa khác nhau nhưng rất ít người dùng tại Việt Nam hiểu rõ những nội dung này.  

 
 
Một số giải pháp tường lửa cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

Đây là một trong số những giải pháp tường lửa phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế, các đơn vị có thể lựa chọn phương thức và sản phẩm cụ thể.  

Tầm quan trọng của Firewall trong việc đảm bảo an toàn thông tin doanh nghiệp
icon

Trình độ của hacker ngày càng giỏi hơn, trong khi đó các hệ thống mạng vẫn chậm chạp khi xử lý các lỗ hổng của mình và Firewall được biết đến là tuyến phòng thủ đầu tiên cho doanh nghiệp.  

Quy định mới về an toàn hệ thống thông tin trong hoạt động ngân hàng
icon

Các tổ chức thuộc khối ngân hàng quản lý trực tiếp hệ thống thông tin từ cấp độ 3 trở lên phải có bộ phận chuyên trách để quản lý vận hành Trung tâm điều hành an ninh mạng.

Doanh nghiệp Việt đã đáp ứng được 70% chủng loại sản phẩm ATTT quan trọng
icon

Tính đến tháng 10/2020, hệ sinh thái sản phẩm an toàn, an ninh mạng Việt Nam đã có 68 sản phẩm do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, cung ứng ra thị trường, đáp ứng khoảng 70% chủng loại sản phẩm an toàn thông tin quan trọng.

Lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng Zerologon đe dọa nhiều tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam
icon

Theo các chuyên gia, khai thác thành công lỗ hổng bảo mật Zerologon, hacker có thể chiếm quyền kiểm soát những tài khoản trong hệ thống, kể cả tài khoản quản trị. Hiện đã có doanh nghiệp Việt Nam là nạn nhân của chiến dịch tấn công qua Zerologon.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123