Bill Gates cảnh báo các nhà đầu tư Bitcoin: ‘Nếu ít tiền hơn Elon Musk, nên cẩn thận’

Nhiều người nổi tiếng trong giới công nghệ đang đặt niềm tin vào ‘cỗ máy’ Bitcoin. Bill Gates không nằm trong số này.

 

{keywords}
 

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Bloomberg hồi tháng 2/2021, tỷ phú Bill Gates bày tỏ ông khá đề phòng “cơn cuồng” Bitcoin, đặc biệt vì giá trị của tiền mã hóa có thể biến động chỉ bằng một thứ đơn giản như tweet của CEO Tesla Elon Musk.

“Elon có rất nhiều tiền và cậu ấy cũng rất nhạy bén. Vì thế, tôi không lo về việc Bitcoin của cậu ấy tăng giảm ngẫu nhiên. Tôi cho rằng mọi người bị cuốn vào cơn sốt này có thể không có nhiều tiền bạc dự phòng. Do đó, tôi không lạc quan về Bitcoin”.

Ông nói thêm: “Nếu ít tiền hơn Elon, có lẽ bạn nên cẩn thận”.

Theo xếp hạng của tạp chí Forbes, Musk là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng khoảng 233 tỷ USD. Ông cũng nổi tiếng là một người hâm mộ Bitcoin, thường cập nhật Twitter về loại tiền mã hóa này.

Đồng sáng lập Microsoft cho biết, ông chủ yếu lo ngại vì thiếu quy định quản lý tiền mã hóa. Ông nhấn mạnh hai rủi ro chính gắn với Bitcoin và các loại tiền số khác: Chúng phi tập trung và đặc biệt biến động.

Bill Gates chia sẻ quỹ thiện nguyện Bill & Melinda Gates thực sự làm nhiều việc liên quan tới tiền số, song chỉ khi biết rõ ai là người thực hiện giao dịch. “Tiền điện tử là một điều tốt đẹp”, đặc biệt khi sử dụng để tài trợ cho các nước nghèo và cấp tiền cho người dân một cách hiệu quả.

Dù vậy, ngày 9/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh hành pháp, yêu cầu các cơ quan liên bang như Bộ Ngân khố phát triển các khuyến nghị chính sách liên quan đến tiền mã hóa, trong đó chú trọng đến bảo vệ người tiêu dùng, ổn định tài chính, hoạt động phi pháp, cạnh tranh của nước Mỹ, tài chính toàn diện và đổi mới có trách nhiệm.

Đây đều là những lĩnh vực quan trọng. Các chuyên gia cảnh báo tiền mã hóa tăng giảm rất nhanh chóng, khiến chúng không đáng tin cậy để đầu tư. Douglas Boneparth, Chủ tịch quỹ Bone Fide Wealth, khuyên mọi người nên thận trọng khi phân bổ tài sản đầu tư và hiểu rõ hậu quả phải đối mặt. “Nếu 80% tài sản ròng của bạn gắn với Bitcoin, chỉ cần nó giảm 30%, mọi chuyện sẽ rất khó khăn”, ông nói.

Du Lam (Theo CNBC)  

Tín hiệu tích cực từ chính phủ Mỹ, Bitcoin nhảy múa

Tín hiệu tích cực từ chính phủ Mỹ, Bitcoin nhảy múa

Triển vọng xung quanh các quy định mang tính “xây dựng” hơn đối với thị trường tiền ảo đã giúp các nhà đầu tư thêm lạc quan.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Đang cập nhật dữ liệu !