Bộ TT&TT tri ân các anh hùng liệt sỹ và thương bệnh binh tỉnh Phú Thọ

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), sáng 26/7, đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã đến thăm và tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi nói chuyện các thương bệnh binh và cán bộ điều dưỡng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng ghi nhận Trung tâm điều dưỡng có cơ sở vật chất khang trang, các cán bộ điều dưỡng chăm sóc tận tình, chu đáo các thương bệnh binh đang điều trị tại trung tâm.

{keywords}
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao đổi với các thương bệnh binh và cán bộ nhân viên Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

“Gặp các bác, các anh ở đây, chúng tôi cảm nhận được nghị lực sống mãnh liệt của các bác các anh. Nỗi đau thể xác khó có thể hết, nhưng sự hy sinh và nghị lực sống của các bác các anh luôn là tấm gương cho các thế hệ sau noi theo để phấn đấu. Bản thân tôi cũng là một người lính công tác 39 năm trong quân ngũ, gia đình cũng có một anh trai là liệt sĩ, một anh trai là thương binh, nên cá nhân tôi rất đồng cảm và trân trọng với những hy sinh mất mát của các bác các anh để đất nước Việt Nam có được ngày hôm nay”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tâm sự.

“Lịch sử đất nước Việt Nam từ xưa không phải là nước mạnh nên thường bị các nước khác gây chiến, phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh nên phát triển kinh tế chậm hơn so với khu vực. Nhưng trong thời gian tới, chúng ta sẽ có cơ hội đưa Việt Nam phát triển hùng cường nhờ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, đưa Việt Nam trở thành nước mạnh cả về kinh tế và quân sự vào năm 2045, khi kỷ niệm 100 năm lập nước. Xin trân trọng cảm ơn các bác các anh vì những hy sinh cho đất nước. Tấm gương nghị lực của các bác các anh sẽ là nguồn động lực to lớn để chúng tôi thực hiện khát vọng đưa Việt Nam phát triển hùng cường.”

“Buổi gặp gỡ hôm nay cũng có đại diện các tập đoàn, tổng công ty trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tham dự. Tôi đề nghị các tập đoàn, tổng công ty có chính sách ưu tiên đào tạo và tuyển dụng con em các thương binh liệt sỹ vào làm việc. Đó là những hành động thiết thực để thể hiện sự biết ơn của chúng ta đối các thương binh liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc”, Bộ trưởng chia sẻ.

{keywords}
Thương binh Lê Đình Tiến đại diện các thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng chia sẻ và cảm ơn Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà. 

Đại diện thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng, thương binh Lê Đình Tiến bày tỏ sự cảm động với Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và đoàn công tác Bộ TT&TT đã đến thăm và tặng quà các thương bệnh binh. “Chúng tôi rất vinh dự và xúc động trước những tâm sự của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, thực sự chân tình như giữa những người lính với nhau.”

“Tôi rất cảm động trước đề nghị của Bộ trưởng về chính sách ưu tiên tuyển dụng con em thương binh liệt sỹ, vì đó thực sự là sự giúp đỡ vô cùng thiết thực và quý giá đối với chúng tôi. Đáp lại những tình cảm và sự quan tâm giúp đỡ, chúng tôi nguyện sẽ sống vui sống khỏe sống có ích, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Tàn nhưng không phế”, nuôi dạy con cái trưởng thành, góp phần giúp đất nước phát triển giàu đẹp”, ông Lê Đình Tiến tâm sự.

{keywords}
Đoàn công tác Bộ TT&TT trao tặng phần quà 30 triệu đồng và 1 TV UHD 50 inches cho Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.


Sau khi thăm Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ, đoàn công tác Bộ TT&TT đã đến dâng hương và đặt hoa tại Đài tưởng niệm liệt sỹ tỉnh Phú Thọ, Nghĩa trang liệt sỹ An Thái (thành phố Việt Trì). Sau đó, Đoàn đã đến thăm và tặng quà hai gia đình thương binh tại thành phố Việt Trì là ông Nguyễn Công Túy, 74 tuổi, nguyên bộ đội Trường Sơn thương binh hạng 2/4, và ông Nguyễn Xuân Cảnh, 75 tuổi, thương binh hạng 3/4.

Một số hình ảnh Đoàn công tác Bộ TT&TT tri ân các thương binh, liệt sỹ tại tỉnh Phú Thọ: 

{keywords}

{keywords}
{keywords}
{keywords}

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

 

{keywords}

{keywords}{keywords}

Đoàn công tác Bộ TT&TT dâng hương và đặt hoa tại Đài tưởng niệm liệt sỹ tỉnh Phú Thọ, Nghĩa trang liệt sỹ An Thái (thành phố Việt Trì).

 

{keywords}
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thăm gia đình ông Nguyễn Công Túy, 74 tuổi, nguyên bộ đội Trường Sơn thương binh hạng 2/4.

 

{keywords}
Đoàn công tác bộ TT&TT thăm gia đình ông Nguyễn Xuân Cảnh, 75 tuổi, thương binh hạng 3/4.

 

H.P.

Trường Cao đẳng Công nghiệp In tuyển dụng viên chức

Trường Cao đẳng Công nghiệp In sẽ tuyển dụng 22 chỉ tiêu viên chức và 13 vị trí việc làm theo công văn số 5093/BTTTT - TCCB ngày 14/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cái mới dễ ở chỗ ...

Cái mới dễ ở chỗ, ít cạnh tranh, giống như “biển xanh”, dễ làm cho mình trở thành quan trọng. Làm cái mới sẽ tạo ra giá trị cao hơn, bộ máy tổ chức gọn nhẹ và tìm kiếm được người giỏi.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Bộ TT&TT là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số thử nghiệm sản phẩm

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Bộ TT&TT là Bộ dẫn dắt về Make in Vietnam và là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có thể thử nghiệm và phát triển sản phẩm.

Bà Sương Nguyệt Anh lên trang chủ Google

Con gái nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, được Google tôn vinh nhằm đề cao vai trò nữ giới trong xã hội.

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Đang cập nhật dữ liệu !