Chàng trai 20 tuổi kiếm hơn 2 tỉ đồng một năm nhờ bỏ hết việc đi bán tiền xu

Chán ngấy với công việc hiện tại của mình, chàng trai từng làm cho công ty xây dựng giờ đây có thể kiếm được 70.000 bảng Anh (hơn 2 tỉ đồng) một năm nhờ rao bán những đồng tiền xu hiếm trên eBay.

James Gear, 20 tuổi, đến từ Bristol, Anh đã sáng lập ra công ty The Coin Supplier cùng cậu bạn Harry khi cả hai 18 tuổi và mong có thể kiếm thêm thu nhập ngoài công việc được trả 9 bảng Anh/giờ tại công ty xây dựng. Câu chuyện xuất phát từ một ngày nọ, James thấy được đồng xu 50 pence Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) được rao bán trên eBay với giá trị gấp 8 lần giá trị thật của nó. Từ đây, James đã nhận ra cách để kiếm được nhiều tiền.

Ban đầu, họ gặp khó khăn bởi ngân hàng có giới hạn chỉ được rút được tối đa 100 bảng Anh mỗi ngày. Nhưng sau 2 năm, công ty của James đã đạt được doanh thu hàng năm khoảng từ 50.000 đến 70.000 bảng Anh với những đồng xu được bán ra với giá cố định chứ không theo hình thức bán đấu giá.

Trả lời phỏng vấn với The Sun, James cho biết anh đã phải ngồi và phân loại từng đồng xu một. Từ lúc bắt đầu cho đến bây giờ, anh đã có khả năng nhận biết được những đồng xu hiếm và đạt tiêu chuẩn khá nhanh. “Không dễ dàng gì cho chúng tôi để tìm ra một nguồn cung cấp cố định. Chúng tôi đã phải ra ngoài và tìm những người có thể cung cấp và tài trợ cho việc kinh doanh”, James phát biểu. Hiện tại Harry đang đi du lịch nên James phải ở lại điều hành việc kinh doanh ngay tại phòng ngủ của mình, anh cũng có dự định chuyển sang làm việc trong văn phòng sớm.

Như James, bạn cũng có thể làm ra được rất nhiều tiền từ việc bán và có kiến thức về những đồng xu hiếm có, độc nhất và lạ thường, như các ví dụ cụ thể ở bên dưới. Nhưng hãy nhớ rằng không phải đồng xu nào lạ thường cũng có giá trị lớn. Yasmin Britton thuộc tổ chức Change Checker cho biết: “Có khả năng trong lúc làm ra đồng xu, một số lỗi kỹ thuật đã xảy ra nên dấu đóng bị lệch sang một bên. Lỗi này có thể xảy ra khi có một ít bụi rơi vào máy đóng dấu và điều này không làm cho đồng xu bị lỗi có giá trị cao hơn những đồng xu khác. Tuy nhiên, nhiều người đã tự làm ra những đồng xu với vô vàn lý do khác nhau và điều này dẫn đến việc hoàn toàn có thể làm giả được chúng”.

Đây là một số hướng dẫn của trang This is Money trong việc nhận biết những đồng xu đáng giá:

Đồng xu 50 pence Kew Gardens: Giá trị từ 30 bảng đến 50 bảng

Năm 2009, khoảng 210,000 đồng xu 50 pence đã bị in lỗi với hình ảnh ngôi đền trong Kew Gardens. Nghe có vẻ nhiều, nhưng thực chất khi một đồng 50 pence mới được in ấn sẽ có hơn 5 triệu bản. Và với tổng số 950 triệu đồng 50 pence đang có mặt trong thị trường giao dịch hiện tại thì việc tìm ra một đồng 50 pence Kew Gardens là một điều cực kì khó. Nhưng nếu bạn may mắn sở hữu một trong những đồng xu này, những nhà sưu tầm sẽ mua lại nó với mức giá từ 30-50 bảng.

Năm 2009, khoảng 210,000 đồng xu 50 pence đã bị in lỗi với hình ảnh ngôi đền trong Kew Gardens. (Ảnh: dailymail)

Đồng xu 20 pence Undated Royal: Trị giá 100 bảng

Vào năm 2008, Sở Đúc tiền Hoàng Gia cho ra mắt những đồng xu có hình ảnh phù hiệu chiếc khiên. Những chi tiết khác nhau của chiếc khiên được in trên mặt sau của từng đồng 1 pence, 2 pence, 5 pence, 10 pence, 20 pence và 50 pence. Ghép chúng lại với nhau, ta sẽ có hình ảnh của một chiếc khiên hoàn chỉnh. Nhưng một số trong 136 triệu đồng 20 pence được in trong năm 2008 và 2009 bị lỗi không có ngày in.

Một số trong 136 triệu đồng 20 pence được in trong năm 2008 và 2009 bị lỗi không có ngày in. (Ảnh: dailymail)

Thông thường ta sẽ thấy được ngày những đồng 20 pence được in ở mặt trước hoặc mặt sau của đồng xu. Và nếu bạn tìm ra một đồng 20 pence không có ngày in, bạn có thể kiếm thêm được 100 bảng từ những nhà sưu tập xu cổ.

Đồng 2 pence có kích thước của đồng 10 pence: Trị giá 1.400 bảng

Chúng được tạo ra khi những đồng 10 pence trơn vô tình rơi vào khu vực in đồng 2 pence. Chỉ có 2 trường hợp được ghi nhận trong những năm gần đây với sự xác nhận xưởng in, ngoài ra không tìm thấy trường hợp nào nữa.

Những đồng xu hiếm này được tạo ra khi những đồng 10 pence trơn vô tình rơi vào khu vực in đồng 2 pence. (Ảnh: dailymail)

Sự hiếm hoi của những đồng xu này đồng nghĩa với việc những nhà sưu tập xu sẽ sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để sở hữu chúng. Vào tháng 5 một đồng xu 2 pence bạc, được in năm 2015 đã được bán đấu giá gần 1.400 bảng. Vào năm 2014, một đồng xu tương tự, được in năm 1988 cũng được bán với giá hơn 1.350 bảng.

Đồng 2 pence New pence: Trị giá 500 bảng

Tất cả đồng 2 pence được đúc trước năm 1982 được in “New pence”. Những đồng xu được đúc sau thời gian này được in chữ 2 pence. Tuy nhiên lỗi kỹ thuật đã phát sinh vào năm 1983 khiến một số đồng 2 pence có in chữ “ New pence’’. Xưởng đúc không biết chắc chắn có bao nhiêu đồng xu bị lỗi đang tồn tại ngoài thì trường nhưng bạn có thể kiếm được 500 bảng từ chúng, với điều kiện năm được in trên đồng xu đó là 1983.

Lỗi kỹ thuật đã phát sinh vào năm 1983 khiến một số đồng 2 pence có in chữ " New pence’’. (Ảnh: dailymail)

Đồng 2 bảng của Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung: Trị giá 20 bảng

Đồng 2 bảng Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung của bắc Ireland là một trong những đồng 2 bảng hiếm nhất, chỉ có 485.500 bản. Trong tổng số 417 đồng 2 bảng đang có mặt trên thị trường, đồng xu này chắc chắn không phải là thứ dễ bắt gặp và có giá trị khoảng 20 bảng.

Đồng 2 bảng Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung của bắc Ireland là một trong những đồng 2 bảng hiếm nhất, chỉ có 485,500 bản. (Ảnh: dailymail)

Đồng 50 pence Peter Rabbit: Trị giá 20 bảng

Những đồng xu này được in vào lễ phục sinh năm nay. Xưởng in Hoàng gia không tiết lộ chính xác sẽ có bao nhiêu đồng xu được làm ra. Đây là lần đầu tiên một nhân vật hư cấu được in trên một đồng xu và chúng nhanh chóng biến mất khỏi thị trường bởi các nhà sưu tầm đã nhanh chóng săn lùng và tích trữ chúng. Một số người đã bán chúng trên mạng với giá 20 bảng, gấp 4 lần giá trị của chúng, theo như thông tin từ Change Checker.

Một số đồng xu 50 pence Peter Rabbit này đã được bán trên mạng với giá 20 bảng, theo như thông tin của Change Checker. (Ảnh: dailymail)

Theo GenK

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !