• Chia sẻ bài viết 23 triệu địa chỉ đã cập nhật trên Bản đồ số Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

23 triệu địa chỉ đã cập nhật trên Bản đồ số Việt Nam

ictnews
Theo ông Nguyễn Thế Trung, Giám đốc hệ điều hành Hệ tri thức Việt số hóa, hiện đã có 23 triệu địa chỉ được cập nhật trên bản đồ số Việt Nam tạo ra một nền tảng dữ liệu.

Ông Nguyễn Thế Trung, Giám đốc hệ điều hành Hệ tri thức Việt số hóa cho biết đã có 23 triệu địa chỉ cập nhật trên bản đồ số

Đây là số liệu được ông Nguyễn Thế Trung, Giám đốc hệ điều hành Hệ tri thức Việt số hóa chia sẻ trong khuôn khổ sự kiện Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019.

Nói về Hệ tri thức Việt số hóa, ông Nguyễn Thế Trung cho biết đây là đề án đặc biệt khi có sự tham gia của Chính phủ, cộng đồng và tất cả những người muốn tham gia một cách minh bạch dựa trên tiêu chí chia sẻ tri thức kết nối cộng đồng sáng tạo. "Chúng tôi không dùng ngân sách Nhà nước mà dùng trí tuệ và nguồn chi phí xã hội hóa", vị này cho hay.

Giám đốc hệ điều hành Hệ tri thức Việt số hóa cũng nhấn mạnh đến vai trò của Chính phủ đối với dự án này ngoài sự quan tâm của các vị lãnh đạo còn có một đóng góp lớn đó là đưa một phần dữ liệu mở trong các lĩnh vực bản đồ, nông nghiệp, y tế, giáo dục để chia sẻ cho cộng đồng.

"Hệ tri thức Việt số hóa đã công bố bản đồ số với 23 triệu địa chỉ, chiếm 98% địa chỉ cả nước. Chúng tôi cũng đã hoàn thành số km đường trên bản đồ và hệ thống nói tiếng Việt với mong muốn tạo ra được nền tảng mở để thu thập dữ liệu, xây dựng kho dữ liệu dùng chung", ông Trung chia sẻ.

Tuy nhiên, vị này cũng chia sẻ khó khăn lớn nhất đang gặp phải là chưa đủ số người tự nguyện tham gia đề án và đưa ra đề xuất: "Chúng ta có nhiều startup, tới đây các startup cùng nhau đứng lên, cùng nhau làm được những việc lớn".

Ông Nguyễn Thế Trung chia sẻ câu chuyện Malaysia đã hoàn thành thí điểm và sẽ có thành phố thông minh vào năm 2020, được quản lý bởi Alibaba. "Tôi mong muốn Việt Nam cũng có thành phố thông minh nhưng do người Việt Nam quản lý mà không phải doanh nghiệp nước ngoài nào", lãnh đạo Hệ tri thức Việt số hóa cho biết.

Dự án “Nền tảng dữ liệu Bản đồ số Việt Nam” nằm trong khuôn khổ đề án “Phát triển hệ tri thức Việt số hóa”. Dự án không chỉ xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu bản đồ nền (các lớp bản đồ về biên giới, hành chính, giao thông, sông ngòi…); cơ sở dữ liệu chứa các thông tin về tọa độ, thông tin đi kèm của các đối tượng (địa danh, trường học, bệnh viện, hiệu thuốc, khách sạn…) và địa chỉ nhà dân mà còn xây dựng các ứng dụng sử dụng bản đồ đi kèm.

Duy Vũ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đề xuất quy định hệ thống thông tin được đầu tư từ ngân sách phải được bảo trì hàng năm
ICTnews - Tại dự thảo Quy chế về sử dụng phần mềm bản quyền khi mua sắm máy tính và hoạt động duy trì, cập nhật phần mềm, bảo đảm an toàn thông...
Ngân hàng Thế giới viện trợ cho Việt Nam 4,2 triệu USD để hiện đại hóa hệ thống thuế
ICTnews - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cùng Ngân hàng Thế giới (WB) ký kết Hiệp định Viện trợ cho Dự án “Hỗ trợ hiện đại hóa hệ thống thuế”,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 23 triệu địa chỉ đã cập nhật trên Bản đồ số Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang