• Chia sẻ bài viết Bộ TT&TT nằm trong top đầu về chỉ số cải cách hành chính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bộ TT&TT nằm trong top đầu về chỉ số cải cách hành chính

ictnews
Kết quả chỉ số cải cách hành chính (Par Index) vừa công bố cho thấy, Bộ TT&TT đã vượt lên và nằm trong Top 5 Bộ, ngành có chỉ số dẫn đầu trong năm 2016.

Ảnh minh họa: T.L

Bộ nội vụ vừa công bố báo cáo Chỉ số cải cách hành chính năm 2016 (Par Index năm 2016) của các Bộ, cơ quan ngang Bộ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đây là năm thứ 5 triển khai công tác xác định kết quả triển khai cải cách hành chính thông qua công cụ đánh giá, đo lường và xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính của các Bộ, cơ quan ngang Bộ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. 

Kết quả Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2016 của các bộ chia thành 2 nhóm. Cụ thể nhóm 1 có chỉ số trên 80% và nhóm 2 có chỉ số CCHC từ trên 70 - dưới 80%.

Bộ TT&TT năm nay nằm trong top có chỉ số CCHC trên 80% cùng với 9 bộ, ngành khác. Đáng chú ý, năm 2016, Bộ TT&TT cũng thuộc top 5 bộ, ngành đạt được chỉ số CCHC dẫn đầu cùng với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính, Bộ KH&CN, Bộ GTVT.

Nhóm thứ hai đạt kết quả Chỉ số CCHC trên 70% - dưới 80% gồm Bộ Nội vụ, Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ NN&PTNT, Bộ Xây dựng, Bộ GD&ĐT, Bộ TN&MT, Ủy Ban dân tộc, Thanh tra Chính phủ, Bộ LĐTB&XH.

Giá trị trung bình của 19 Bộ, cơ quan ngang Bộ đạt được 80,94%, không có bộ nào có kết quả dưới 70%. Có 8 bộ có chỉ số CCHC năm 2016 trên mức giá trị trung bình đạt được của 19 Bộ.  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đạt chỉ số cao nhất với kết quả 92,68%, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có kết quả thấp nhất với giá trị 71,91%.

Bộ TT&TT cũng là đơn vị dẫn đầu trong công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính cùng với Bộ KH&CN với chỉ số 85.71%.

Giá trị trung bình của Chỉ số đánh giá tác động của cải cách hành chính mà các bộ đạt được là 81.84%. Có 8 bộ đạt Chỉ số đánh giá tác động của cải cách hành chính trên mức trung bình. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có số điểm 35.18/38 điểm, đạt Chỉ số đánh giá tác động của cải cách hành chính 92.58%, là đơn vị dẫn đầu trong số 19 bộ, cơ quan ngang bộ. Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng là đơn vị đạt được tỷ lệ điểm số cao nhất ở 5/6 nội dung tác động.

Trong số 6 nhóm tác động của cải cách hành chính có 5 nhóm nội dung có giá trị trung bình trên 80% bao gồm: “Tác động đến chất lượng quy định thủ tục hành chính” (80.22%); “tác động đến tổ chức bộ máy hành chính” (83.42%); “tác động đến chất lượng đội ngũ công chức của bộ” (81.07%); “tác động đến quản lý tài chính công” (88.35%); “tác động đến hiện đại hóa hành chính” (83.09%).

Nội dung “Tác động đến thể chế, cơ chế chính sách thuộc phạm vi quản lý nhà nước của bộ” có giá trị trung bình thấp nhất với kết quả 78.54%. Hầu hết các bộ đạt được tỷ lệ điểm số tại các nội dung tác động của cải cách hành chính trong khoảng từ 60% đến trên 90%.

Đây là năm đầu tiên triển khai thực hiện xác định chỉ số CCHC theo các tiêu chí, tiêu chí thành phần mới quy định tại Quyết định số 4361/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ

T.L

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thủ tướng ủng hộ doanh nghiệp Việt Nam niêm yết cổ phiếu ở Mỹ
ICTnews - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam mong muốn có nhiều doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào Việt Nam và ngược lại, nhiều doanh nghiệp...
Việt Nam đang hiện thực hóa cách mạng công nghiệp 4.0
ICTnews - Lần đầu tiên một start up công nghệ Việt Nam niêm yết trên sàn chứng khoán NASDAQ, đánh dấu bước tiến lớn vào cách mạng công nghiệp...
Nhân tài Đất Việt 2017 khuyến khích các sản phẩm CNTT ứng dụng công nghệ mới
ICTnews - Với chủ đề “Công nghệ sáng tạo - Kết nối thông minh”, giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 lĩnh vực CNTT hướng tới cuộc cách mạng công...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bộ TT&TT nằm trong top đầu về chỉ số cải cách hành chính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang