• Chia sẻ bài viết Chủ tịch FPT đối thoại với các doanh nghiệp ICT về xu thế toàn cầu hoá lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chủ tịch FPT đối thoại với các doanh nghiệp ICT về xu thế toàn cầu hoá

ictnews
Ngày 11/8/2016, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã có buổi giao lưu, đối thoại với các doanh nghiệp trong Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA ) về chủ đề: "Tổ chức kinh doanh bắt kịp xu thế toàn cầu hóa".

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình

Toàn cầu hóa là xu thế đang diễn ra sâu rộng trên toàn thế giới ảnh hưởng trực tiếp tới mô hình kinh doanh của các tổ chức kinh tế và chiến lược phát triển của các quốc gia, lãnh thổ. Đồng thời, Toàn cầu hóa cũng đang tạo ra vô vàn cơ hội mới và hấp dẫn, đi cùng những thách thức, những đòi hỏi về sự đổi mới, sự thích nghi và năng lực cạnh tranh.

VIA, với vai trò làm cầu nối giữa doanh nghiệp, cộng đồng với cơ quan quản lý nhà nước, sau 5 năm hoạt động, đã triển khai hàng loạt sự kiện và hoạt động như hội thảo, đối thoại, huấn luyện, định hướng, tư vấn về các lĩnh vực hạ tầng viễn thông - internet cố định và di động, dịch vụ giá trị gia tăng, nội dung số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, v.v. VIA hiện có hơn 100 hội viên từ nhiều lĩnh vực kinh doanh như viễn thông, internet, nội dung số, phần mềm, kinh doanh trực tuyến, v.v.

"Tổ chức kinh doanh bắt kịp xu thế toàn cầu hóa" là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp CNTT-TT Việt Nam. Tại sự kiện, Chủ tịch HĐQT FPT ông Trương Gia Bình đã chia sẻ về cơ hội, thách thức, lợi thế và bài học khi ra biển lớn của doanh nghiệp Việt Nam từ chính kinh nghiệm thực tiễn của FPT, đặc biệt là trước những thay đổi nhanh chóng của các xu hướng công nghệ mới.

FPT thực hiện chiến lược toàn cầu hóa từ năm 1999 với hướng đi mũi nhọn là xuất khẩu phần mềm. Sau 17 năm toàn cầu hóa, FPT hiện đang có mặt tại 19 quốc gia với gần 27.000 CBNV, trong đó có 1.134 CBNV người nước ngoài.

FPT được đánh giá là một nhà cung cấp dịch vụ CNTT hàng đầu tại Việt Nam và thuộc Top 100 nhà cung cấp dịch vụ ủy thác toàn cầu (The 100 Global Outsourcing), Top 300 doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nhất khu vực châu Á. Dịch vụ/giải pháp của FPT được hàng nghìn doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam và trên thế giới sử dụng, trong đó có khoảng 50 khách hàng thuộc danh sách Fortune 500. Trong đó, có những dịch vụ/giải pháp của FPT có quy mô người dùng lên đến hàng chục triệu người.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, doanh thu toàn cầu hóa của FPT tiếp tục tăng trưởng cao với con số 34%, đạt 2.713 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế (LNTT) tăng 31%, đạt 377 tỷ đồng. Trong đó, đóng góp lớn nhất là từ lĩnh vực Xuất khẩu phần mềm với doanh thu tăng trưởng 37% so với cùng kỳ năm trước.

 

FPT thực hiện chiến lược toàn cầu hóa theo hai hướng: tập trung vào việc cung cấp các giải pháp dịch vụ CNTT theo xu hướng công nghệ mới cho các tập đoàn lớn trên toàn cầu và cung cấp các giải pháp dịch vụ đã được triển khai thành công tại Việt Nam sang thị trường các nước đang phát triển.

Sự kiện VIA-MeetUp 2016 do VIA tổ chức đã thu hút được sự quan tâm của giới truyền thông và cộng đồng CNTT-TT Việt Nam.

 

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ba điều ước của Chủ tịch FPT Trương Gia Bình với Đà Nẵng
ICTnews - Chủ tịch Tập đoàn FPT, ông Trương Gia Bình, bày tỏ 3 điều ước của mình đối với TP Đà Nẵng trong bối cảnh cuộc cách mạng số đang diễn...
Một ngày học MBA với Chủ tịch FPT Trương Gia Bình
ICTnews - Ngày 22/5 tới, Viện Quản trị Kinh doanh FSB tổ chức chương trình Một ngày học MBA với PGS.TS Trương Gia Bình. Chủ tịch FPT sẽ dẫn dắt...
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: “Thế giới tương lai không có chỗ cho người trung bình”
ICTnews - Dự báo về sự biến đổi thế giới trong tương lai, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhấn mạnh, từ khoảng năm 2035 trở đi, thế giới phát triển...
Giáo sư "Cù trọng Xoay" đạo diễn bài hát mừng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình ở tuổi "lục thập"
ICTnews - Với chất hài hước, dĩ dỏm quen thuộc của FPT, dưới bàn tay đạo diễn của "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình...
FPT chốt quyền tạm ứng cổ tức năm 2016, ông Trương Gia Bình sắp nhận về 32 tỷ đồng
Ngày 23/8 tới đây FPT sẽ chốt danh sách cổ đông nhận tạm ứng cổ tức đợt 1/2016 bằng tiền.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chủ tịch FPT đối thoại với các doanh nghiệp ICT về xu thế toàn cầu hoá lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang