• Chia sẻ bài viết  Đà Nẵng có nhiều khả năng hợp tác CNTT với Slovakia lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đà Nẵng có nhiều khả năng hợp tác CNTT với Slovakia

ictnews
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, sáng ngày 19/7 Thủ tướng Cộng hòa Slovakia, Robert Fico đã có chuyến thăm tại TP Đà Nẵng.

Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giới thiệu đến Thủ tướng Slovakia một số nét cơ bản về  tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua đồng thời thể hiện mong muốn hợp tác với Slovakia trong một số lĩnh vực như thương mại, du lịch, CNTT, khoa học và giáo dục.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Ngài Robert Fico - Thủ tướng Cộng hòa Slovakia cho rằng: "Đà Nẵng là thành phố có số dân đông, ở Slovakia không có thành phố nào đông dân như thế. Hơn thế nữa, TP Đà Nẵng còn có biển và tôi ganh tỵ điều này với các bạn. Tôi chỉ mới ở đây vài tiếng nhưng Đà Nẵng thật sự gây ấn tượng mạnh trong tôi là một thành phố du lịch rất tuyệt vời".

Ông Huỳnh Đức Thơ (bên phải) tiếp Thủ tướng Cộng hòa Slovakia (bên trái).

Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với thành phố Kosice (Cô-si-xe) của Slovakia vào tháng 4/2015, Tập đoàn FPT đã có dự án tại thành phố này, thông qua việc mua lại Công ty phần mềm của Đức đóng tại Kosice và đầu tư vào đây với thương hiệu FPT Slovakia. Điều đặc biệt là Khu Công nghệ Phần mềm của Tập đoàn FPT cũng được đặt tại thành phố Đà Nẵng. 

“Slovakia và Việt Nam nói chung cũng như Đà Nẵng nói riêng có nhiều khả năng  hợp tác về lĩnh vực CNTT-TT, đặc biệt là khi Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Việt Nam sẽ sang thăm nước Cộng hòa Slovakia trong thời gian tới đây”, Thủ tướng Cộng hòa Slovakia cho biết thêm.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm này của Thủ tướng Cộng hòa Slovakia, Ngài Lukas Parizek, Thứ trưởng Bộ ngoại giao và các vấn đề Châu Âu và Ngài Igor Pacolak, Đại sứ nước Cộng hòa Slovakia tại Việt Nam đã đến thăm FPT Comlplex Đà Nẵng, một trong 3 trung tâm cung cấp dịch vụ lớn của FPT tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại FPT Complex Đà Nẵng :

Ông Nguyễn Tuấn Phương, Giám đốc FPT Software Đà Nẵng (Đầu tiên bên phải) giới thiệu về FPT Software Đà Nẵng với Ngài Lukas Parizek, Thứ trưởng Bộ ngoại giao và các vấn đề Châu Âu (thứ 2 bên trái qua) và Ngài Igor Pacolak, Đại sứ nước Cộng hòa Slovakia tại Việt Nam (người thứ 5 từ trái qua, áo trắng).

Tham quan phòng làm việc của FPT Software Đà Nẵng.

Tham quan phòng tập thể hình, nhà trẻ và phòng y tế...Ngài Lukas Parizek đánh giá cao các chính sách của FPT đối với CBCNV .

 

Xây dựng hạ tầng xanh -Thông minh là mục tiêu phát triển của FPT.  FPT đã mời  Thứ trưởng  Bộ ngoại giao và các vấn đề Châu Âu (Cộng hòa Slovakia) và Ngài đại sứ trồng cây lưu niệm tại khuôn viên FPT Complex Đà Nẵng.

....Và tưới nước cho cây mới trồng

 

 

 

Đoàn Hạnh_Hải Yến

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

VNPT, MobiFone, FPT muốn lấy Slovakia làm cánh cửa để vào châu Âu
ICTnews - Cả VNPT, MobiFone, FPT đều bày tỏ quan điểm muốn hợp tác với các doanh nghiệp của Slovkia để bước chân vào thị trường nước này, đồng...
FPT ký kết với hai đối tác Slovakia, chuẩn bị cho cuộc “đổ bộ” vào Châu Âu
ICTnews - Ngày 18/7/2016, FPT đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển kinh doanh toàn cầu với Công ty Gratex International (GTI) của Slovakia và...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết  Đà Nẵng có nhiều khả năng hợp tác CNTT với Slovakia lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang