• Chia sẻ bài viết Gần 100 sinh viên cao đẳng nghề khóa đầu tiên của PTIT nhận  bằng tốt nghiệp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Gần 100 sinh viên cao đẳng nghề khóa đầu tiên của PTIT nhận bằng tốt nghiệp

ictnews
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa tổng kết và trao bằng cho gần 100 sinh viên hệ cao đẳng nghề khóa 2012. Theo thống kê, hiện có khoảng 70% số sinh viên cao đẳng nghề khóa đầu tiên này đã có việc làm hoặc đang thử việc.

Đại diện lãnh đạo Học viện trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên khóa cao đẳng nghề đầu tiên của trường.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ TT&TT cho biết, khóa đào tạo cao đẳng nghề 2012 là khoá tuyển sinh đào tạo hệ cao đẳng nghề đầu tiên của Học viện với hình thức xét tuyển hồ sơ. Chương trình đào tạo hệ cao đẳng nghề đã được Học viện xây dựng dựa trên chương trình khung do Bộ LĐTB&XH quy định kết hợp với những đặc thù riêng của ngành Thông tin truyền thông, đặc biệt quan tâm đến tỷ lệ giữa lý thuyết và thực hành.

Trong thời gian thực tập tốt nghiệp cuối khóa, các sinh viên đã được tiếp cận với thực tế của hoạt động nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh ở nhiều địa phương, được tiếp cận với các trang thiết bị, công nghệ, quy trình quản lý của các doanh nghiệp trong đó có nhiều doanh nghiệp đang là tiên phong trong các lĩnh vực CNTT-TT ở Việt Nam. Cũng qua đợt thực tập tốt nghiệp cuối khóa, sinh viên đã bước đầu vận dụng được những kiến thức tiếp thu được trên giảng đường vào thực tế, tích luỹ được những kiến thức, kinh nghiệm của cuộc sống để thực hiện đề tài tốt nghiệp của mình.

“Kết quả học tập của sinh viên là khá tốt, phản ánh đúng kết quả đào tạo của Học viện và trình độ năng lực của sinh viên. Theo thống kê, khoảng 70% số sinh viên đã có việc làm hoặc đang thử việc; nhiều sinh viên đã có việc làm ổn định, mức thu nhập khá” - trích Báo cáo tổng kết khóa cao đẳng nghề 2012 của Học viện.

Trong năm 2016, năm thứ 6 Học viện tổ chức tuyển sinh và đào tạo hệ cao đẳng nghề, trường  dự kiến tuyển 2.200 sinh viên cao đẳng nghề vào 2 ngành CNTT (Ứng dụng phần mềm, Thiết kế website) và Kế toán (Kế toán doanh nghiệp) cho cả 3 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Trong đó, chỉ tiêu của cơ sở đào tạo Đà Nẵng là 600 sinh viên, 2 cơ sở đào tạo tại  TP.HCM và Hà Nội có cùng chỉ tiêu 800 sinh viên/cơ sở.

Đối tượng tuyển sinh hệ cao đẳng nghề của Học viện là những người có bằng tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) trở lên. Học viện sẽ xét tuyển theo hồ sơ và gọi nhập học theo chỉ tiêu tuyển sinh. Thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển hệ cao đẳng nghề của Học viện bắt đầu từ tháng 3 cho đến hết năm nay; hàng tháng trường sẽ tổ chức xét tuyển và gọi sinh viên nhập học ngay khi trúng tuyển.

Các sinh viên hệ cao đẳng nghề của Học viện được đào tạo tập trung liên tục trong 3 năm với 6 học kỳ theo phương pháp đào tạo nghề hiện đại, đan xen lý lý thuyết - thực hành và thông qua các dự án, công việc thực tế, kết hợp bồi dưỡng các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp (làm việc nhóm, ngoại ngữ, thuyết trình… Hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được cấp Bằng cao đẳng nghề của Học viện có giá trị trên toàn quốc. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên hệ cao đẳng nghề cũng có thể lựa chọn tiếp tục học liên thông lên hệ Đại học theo Thông tư liên tịch 27/2010/TTLT-BGDĐT-BLĐTBXH ngày 28/10/2010 của Bộ GD&ĐT và Bộ LĐ-TB&XH, Thông tư 55/2012/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

PTIT tuyển 2.200 sinh viên cao đẳng nghề trong năm 2015
ICTnews - Trong năm nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) dự kiến tuyển sinh 2.200 sinh viên hệ cao đẳng nghề vào 3 nghề Ứng dụng...
Học viện Công nghệ BCVT xét tuyển hệ cao đẳng nghề từ tháng 3/2016
ICTnews - Năm 2016 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) dự kiến xét tuyển 2.200 sinh viên cao đẳng nghề CNTT và Kế toán. Thời gian...
Motorola Foundation tài trợ 20.000 USD cho Học viện Công nghệ BCVT
ICTnews - Quỹ Motorola Foundation vừa tài trợ cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) 20.000 USD thông qua chương trình học bổng Motorola...
Học viện Công nghệ BCVT có quy chế hoạt động mới
ICTnews - Học viện Bưu chính Viễn thông (BCVT) được quyền tự chủ và chịu trách nhiệm xã hội theo quy định của Nhà nước, của Bộ TT&TT về quy hoạch,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Gần 100 sinh viên cao đẳng nghề khóa đầu tiên của PTIT nhận  bằng tốt nghiệp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang