• Chia sẻ bài viết Hà Nội xây dựng dự án thành phố thông minh hơn 4 tỷ USD: Người dân được sống trong tiện ích 5G, nhận diện khuôn mặt và blockchain lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hà Nội xây dựng dự án thành phố thông minh hơn 4 tỷ USD: Người dân được sống trong tiện ích 5G, nhận diện khuôn mặt và blockchain

ictnews
UBND TP Hà Nội vừa tổ chức lễ động thổ và công bố dự án thành phố thông minh, đánh dấu sự khởi đầu trong việc triển khai xây dựng chính quyền điện tử và thành phố thông minh của TP Hà Nội.

Lễ khởi công dự án thành phố thông mịnh. Ảnh: Hanoi.gov.vn

Dự án thành phố Thông minh có tổng mức đầu tư dự kiến gần 4,2 tỷ USD, được triển khai sẽ kết nối trực tiếp giữa trung tâm thành phố Hà Nội và Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Theo thông tin từ Cổng thông tin Hà Nội, dự án này có quy mô gần 272ha, được chia làm 5 giai đoạn kết nối chặt chẽ và đồng bộ. Đây là dự án được đánh giá là bệ phóng cho việc phát triển kinh tế - xã hội, kết nối giao thương hàng hóa thương mại giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Tập đoàn Sumitomo Corporation và BRG đầu tư dự án cho biết sẽ áp dụng nhiều công nghệ thông minh với 6 yếu tố như năng lượng thông minh, giao thông thông minh, quản trị thông minh, học tập thông minh, đời sống thông minh và kinh tế thông minh.

Sơ đồ của dự án. Ảnh: Hanoi.gov.vn

Hệ thống quản lý tòa nhà thông minh và công nghệ năng lượng tái tạo cũng sẽ được ưu tiên áp dụng nhằm tối ưu hóa nguồn cung và lưu trữ năng lượng. Dự án cũng dự kiến triển khai hệ thống giao thông công cộng thân thiện với môi trường, kết nối khu vực thành phố thông minh với trung tâm Hà Nội.

Dự kiến dự án sẽ lắp đặt hệ thống giám sát và cảnh báo thông minh đa chức năng nhằm giám sát chất lượng không khí, nước, thời tiết, nguy cơ thảm họa cũng như an ninh, đảm bảo an toàn tối đa cho cư dân.

Dự án cũng sẽ ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại vào trong cuộc sống như công nghệ 5G, nhận diện khuôn mặt và công nghệ blockchain, góp phần cải thiện các dịch vụ của thành phố Hà Nội.

Việc triển khai dự án thể hiện sự tiên phong và quyết tâm của thành phố Hà Nội khi sớm hiện thực hóa nghị quyết về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của Bộ Chính trị, trong đó, định hướng đến năm 2025 có ít nhất ba đô thị thông minh tại ba vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, phía Nam và miền Trung.

D.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hà Nội xây dựng dự án thành phố thông minh hơn 4 tỷ USD: Người dân được sống trong tiện ích 5G, nhận diện khuôn mặt và blockchain lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang