• Chia sẻ bài viết Lần đầu tiên Việt Nam Vô địch tại một điểm thi lập trình sinh viên ACM/ICPC châu Á lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lần đầu tiên Việt Nam Vô địch tại một điểm thi lập trình sinh viên ACM/ICPC châu Á

ictnews
Đội tuyển trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ đại diện cho Việt Nam và châu Á tham dự vòng chung kết toàn cầu ở Phuket, Thái Lan từ ngày 22 - 26/5/2016. Đây là lần đầu tiên, một đội tuyển Việt Nam đứng đầu trong cuộc thi vòng loại khu vực Châu Á tổ chức tại Việt Nam.

Sau một ngày thi căng thẳng, Ban Giám khảo Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC lần thứ 41, vòng loại khu vực châu Á 2015 (ACM/ICPC Asia Hà Nội 2015), điểm thi trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội (HUBT), đã chọn được đội tuyển xuất sắc nhất. Đó là đội tuyển BYTE - trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

ACM/ICPC

Đội tuyển BYTE được vinh danh Vô địch điểm thi ACM-ICPC Asia Hà Nội 2015.

Đội BYTE đã  vượt qua 110 đội còn lại và bước lên sân khấu nhận Cup Vô địch, tiếp tục hướng tới vòng chung kết ACM/ICPC ở Phuket, Thái Lan vào tháng 5/2016.

Đây là lần đầu tiên, một đội tuyển Việt Nam đứng đầu trong cuộc thi vòng loại khu vực Châu Á tổ chức tại Việt Nam.

Tại Lễ tổng kết – trao giải của kỳ thi, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng ghi nhận rằng những kỳ thi như ACM/ICPC nhằm phát hiện những tài năng CNTT ở quy mô quốc tế lớn nhất tại Việt Nam được xã hội và các doanh nghiệp quan tâm ủng hộ, góp phần thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực CNTT-TT của Việt Nam. Trong thời gian qua, Bộ TT&TT đã quan tâm đến hoạt động bảo trợ cũng như chỉ đạo cho kỳ thi này.

ACM/ICPC

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng (ngoài cùng bên trái) trao giải Nhất cho các đội tuyển.

Chia sẻ thêm với ICTnews, ông Nguyễn Long, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam nhấn mạnh tới sự căng thẳng cũng như bứt phá của các đội tuyển Việt Nam trong cuộc thi vừa qua.

"Trong gần 4 tiếng đầu tiên, đội HCMUS Shine của Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM luôn dẫn đầu cuộc thi với 8/12 bài giải được. Bám sát nút là đội BYTE và Taipei Meow của Đại học Quốc gia Đài Loan. Tiếng cuối cùng, với bứt phá không ngờ, đội tuyển BYTE đã soái ngôi Vô địch với 10 bài được giải. Kế đó là Đội tuyển HCMUS Shine, đội BIT của Đại học Công nghệ Hà Nội và đội Taipei Meow (đồng giải Nhất với 8 bài được giải). Giải Nhất nữa thuộc về đội BK.Cepheus của Đại học Bách khoa Hà Nội. Ba đội tuyển Việt Nam đoạt giải nhất trong Top 4 là tín hiệu động viên cho các trường đào tạo CNTT-TT hàng đầu Việt  Nam hoàn toàn chủ động để có được những gương mặt sáng giá nhất Việt Nam trong các cuộc thi đấu toàn cầu", ông Nguyễn Long nói.

Cũng theo ông Nguyễn Long cho biết, tại các điểm thi ACM/ICPC khu vực Đông Nam Á khác, đội chủ nhà (Indonesia và Thái Lan) đều không có thứ hạng cao nhất, và các đội Việt Nam đều có vị trí dẫn đầu ngang ngửa với các đội rất mạnh đến từ Trung Quốc và Đài Loan và Singapore.

Với kết quả Vô địch lần này và hạng 4 tại điểm thi Phuket (ngày 20/11), đội tuyển BYTE chắc chắn có mặt trong Chung kết toàn cầu ACM/ICPC tại Phuket, Thái Lan vào tháng 5/2016.. Đội tuyển HCMUS Shine tiếp tục thi đấu vòng loại ACM/ICPC Asia Singapore vào 9/12, nếu kết quả tốt thì cũng chắc chắn có mặt tại vòng Chung kết toàn cầu ACM/ICPC cùng BYTE.

Ngày 9/11, 5 đội tuyển Việt Nam lên đường thi đấu vòng loại ACM/ICPC Châu Á tại Jakarta (ACM/ICPC Asia Jakarta), đã có đội được xếp hạng thứ 5.

Ngày 20/11, tại kỳ thi khu vực châu Á tổ chức tại Phuket, Thái  Lan (ACM/ICPC Asia Phuket), 2 đội tuyển Việt Nam đạt Cup Bạc với hạng 4 và hạng 6, bám đuổi sát nút các đội đến từ các trường đại học lừng danh của Trung Quốc, Đài Loan, và vượt các đội của Nhật Bản.

Ngọc Mai

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Phụ trách chức vụ Tổng giám đốc VNPT-Media từng đoạt giải Olympic Toán quốc tế
ICTnews - Ông Ngô Diên Hy, phụ trách chức vụ Tổng giám đốc Tổng công ty VNPT- Media là người trẻ nhất trong 3 Tổng giám đốc mới được VNPT bổ...
Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2015 diễn ra vào cuối tháng 11
ICTnews - Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 24 (OLP’ 2015) và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC Asia Hà Nội sẽ được tổ chức...
Khai mạc Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 24
ICTnews - Sáng 25/11/2015, Hội Tin học Việt Nam và trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chính thức Khai mạc Olympic Tin học Sinh viên...
Hà Nội: 111 đội tuyển sinh viên thi lập trình ACM/ICPC châu Á
ICTnews - 111 đội tuyển sinh viên trong nước và quốc tế đã tham dự Lễ khai mạc Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC khu vực châu Á điểm...
Đại học Công  nghệ “thắng lớn” tại Olympic Tin học Sinh viên lần thứ 24
ICTnews - Các sinh viên đến từ Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã “ẵm” 6/10 giải thưởng ở hạng mục thi Siêu Cup Olympic Tin học Sinh...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lần đầu tiên Việt Nam Vô địch tại một điểm thi lập trình sinh viên ACM/ICPC châu Á lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang