• Chia sẻ bài viết Quảng Ninh sẵn sàng các nguồn lực để kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Quảng Ninh sẵn sàng các nguồn lực để kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia

ictnews
Quảng Ninh đã triển khai xong các biện pháp kỹ thuật để kết nối chia sẻ dữ liệu Cổng dịch vụ công tỉnh và hệ thống một cửa điện tử tỉnh Quảng Ninh với Cổng dịch vụ công quốc gia, sẵn sàng cho việc kết nối vào ngày 9/12 tới.

Quảng Ninh là 1 trong 3 địa phương được chọn thí điểmcác dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Theo tin từ cổng thông tin tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh vừa có cuộc họp trực tuyến nghe báo có tiến độ công tác chuẩn bị khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia.

Báo cáo của Sở TT&TT cho thấy, đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai xong các biện pháp kỹ thuật để kết nối chia sẻ dữ liệu Cổng dịch vụ công tỉnh và hệ thống một cửa điện tử tỉnh Quảng Ninh với Cổng dịch vụ công quốc gia theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ.

Trong đó, đảm bảo việc tích hợp, kết nối, chia sẻ dữ liệu để theo dõi tình hình kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính của Quảng Ninh trên Cổng dịch vụ công quốc gia đối với 11 thủ tục hành chính của tỉnh thuộc các lĩnh vực: Công thương, giao thông vận tải, y tế, khoa học công nghệ.

Tỉnh Quảng Ninh cũng đang tập trung chỉ đạo các ngành, đơn vị chuẩn bị các điều kiện về cơ sở kỹ thuật, dữ liệu thông tin; tập huấn, hướng dẫn công dân đăng ký, tạo lập tài khoản... đảm bảo cho việc khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia dự kiến vào ngày 9/12 tới.

Cổng dịch vụ công quốc gia được thiết lập tại một địa chỉ duy nhất là dichvucong.gov.vn. Đây là đầu mối cung cấp thông tin, hỗ trợ tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến; đồng thời giúp cơ quan nhà nước giám sát, đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp. Quảng Ninh là 1 trong 3 địa phương được chọn thí điểm các dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Lãnh đạo UBND tỉnh nhấn mạnh, việc triển khai thành công Cổng dịch vụ công quốc gia, kết nối dịch vụ công là bước ngoặt quan trọng trong cải cách thủ tục hành chính, đem lại những lợi ích to lớn cho Chính phủ, quốc gia nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Để đảm bảo công tác chuẩn bị các điều kiện cho lễ khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia tại điểm cầu Quảng Ninh diễn ra thuận lợi, lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương chuẩn bị chu đáo các điều kiện về địa điểm tổ chức, nguồn điện, đường truyền kết nối trực tuyến...

D.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chương trình cư dân điện tử đóng góp 31 triệu EURO cho Estonia
ICTnews - Chương trình cư trú điện tử (e-residency) của Estonia mang đến lợi ích to lớn cho nền kinh tế đất nước chỉ sau vài năm triển khai.
Đề xuất kinh phí bảo trì phần cứng, phần mềm nội bộ tối thiểu 5% giá trị mua sắm, đầu tư
ICTnews - Cùng với đề nghị quy định hệ thống thông tin được mua sắm, đầu tư từ ngân sách nhà nước phải được bảo trì hàng năm, Bộ TT&TT cũng đề...
Người dân, doanh nghiệp được trải nghiệm những dịch vụ gì tại lễ khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia ngày 9/12?
ICTnews - Tại lễ khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ diễn ra vào ngày 9/12 tới, dự kiến tại các điểm cầu Hà Nội, Quảng Ninh, TP.HCM, Quảng...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Quảng Ninh sẵn sàng các nguồn lực để kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang