• Chia sẻ bài viết SURF 2018: Quy tụ hơn 2.000 nhà khởi nghiệp thế giới và Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

SURF 2018: Quy tụ hơn 2.000 nhà khởi nghiệp thế giới và Việt Nam

ictnews
Hơn 2.000 “nhà khởi nghiệp” thế giới và Việt Nam sẽ quy tụ tại Đà Nẵng vào ngày 29/6 tới đây để tham gia Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng 2018 (SURF 2018).

Chiều 28/5, Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng (DSC) đã phối hợp cùng Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức họp báo giới thiệu Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng lần thứ 3 (SURF) 2018 với chủ đề STARTUP CAPITALS – “Vốn của khởi nghiệp”.

Ông Võ Duy Khương, Chủ tịch DNES (trái) và ông Phạm Đức Nam Trung, Phó Giám đốc DNES điều hành cuộc họp báo chiều 28/5

SURF 2018 - Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng là sự kiện thường niên về khởi nghiệp do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng (DSC).

Ông Võ Duy Khương - Nhà sáng lập DSC, Chủ tịch DNES cho biết: “Chúng tôi chọn biểu tượng cho khởi nghiệp Đà Nẵng là con cá chuồn, loài cá dân dã với người dân miền Trung là vì cá chuồn có những đặc tính tượng trưng cho tinh thần khởi nghiệp: làm cùng nhau, cùng đi, cùng bay, cùng lướt sóng khởi nghiệp. Chúng tôi hướng đến mục tiêu xây dựng một Innovation Hub by the Sea - Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bên bờ biển, nhằm biến Đà Nẵng thành một thành phố đổi mới sáng tạo trong thời gian tới”.

Trải qua “hai mùa sóng” 2016 - 2017, SURF đã tạo ra các cơ hội vàng cho "các chú cá chuồn" học hỏi, rèn luyện và tích luỹ nguồn lực. Năm nay - mùa sóng thứ ba, với thông điệp #linkthewaves (kết nối những con sóng), SURF tham vọng sẽ tạo ra những sự kết nối cho các thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp, từ đó mở ra hàng loạt cơ hội hấp dẫn mới dành cho các startup: vốn đầu tư, nguồn nhân lực, hợp tác kinh doanh, quảng bá sản phẩm, học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu cũng như cơ hội tiếp cận với hàng ngàn người tham dự từ nhiều nước trên thế giới và Việt Nam. Trong số đó, có tới hơn 60 dự án khởi nghiệp cùng 50 gian hàng triển lãm các sản phẩm - dịch vụ đổi mới sáng tạo, 30 diễn giả danh tiếng và hơn 300 lập trình viên hàng đầu khu vực.

Bên cạnh đó, sự kiện cũng là dịp để lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức các hoạt động kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương với các hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế nổi bật và thành công như Israel, Canada, Singapore, Ireland, Phần Lan...

Điểm nhấn của SURF 2018 là Pitching Competition - Cuộc thi thuyết trình dự án khởi nghiệp, với cơ cấu giải thưởng lên tới 100 triệu đồng dành cho dự án xuất sắc nhất.

Đặc biệt, lần đầu tiên, triển lãm thành tựu về đổi mới sáng tạo Israel sẽ được tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Israel.

Ông Doron Lebovich, Phó Đại sứ Israel chia sẻ tại cuộc họp báo.

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Doron Lebovich, Phó Đại sứ Israel cho biết: “Trong quá trình đồng hành cùng SURF, mỗi năm tôi lại thấy sự kiện lớn lên thêm một chút. Hy vọng năm nay SURF có thể phát triển lớn mạnh hơn nữa và nhanh chóng trở thành một sự kiện tầm cỡ quốc gia. Bởi chúng tôi thấy rõ sự quyết tâm của chính quyền TP Đà Nẵng và những con người tại DNES trong khát vọng xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cho Đà Nẵng”.

Bên cạnh đó, SURF 2018 còn có các hoạt động đa dạng khác như Networking Night (Đêm tiệc kết nối), Ngày hội tuyển dụng, Tour tham quan các trường đại học… nhằm tăng cường tạo ra sự kết nối và tối ưu các nguồn lực.

Cuộc thi SURF PITCHING COMPETITION thuộc khuôn khổ SURF 2018 – Hội thảo và triển lãm khởi nghiệp lớn nhất tại Đà Nẵng, quy tụ các dự án khởi nghiệp, các nhà đầu tư, doanh nhân, đối tác và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài nước. Đối tượng tham dự là các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam, ưu tiên các dự án khu vực Đà Nẵng. Sau vòng loại, có 6 đội tiêu biểu sẽ được chọn vào vòng chung kết, diễn ra vào ngày 29/6 tại Trung tâm Hành chính Thành phố Đà Nẵng với sự góp mặt của 2.000 người tham dự.

Tham gia cuộc thi, đội chiến thắng có cơ hội nhận được giải thưởng 100.000.000 đồng, bao gồm 50.000.000 đồng tiền mặt và 50.000.000 đồng Voucher sử dụng không gian làm việc chung DNC. Ngoài ra, còn 02 giải phụ là 02 suất tham gia chương trình ươm tạo của Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng. Bên cạnh đó, các đội vào vòng chung kết còn được miễn phí 100% chi phí gian hàng, 1 cặp vé tham gia Networking Night và được tham gia bootcamp khởi nghiệp 3 ngày, đào tạo bởi các chuyên gia khởi nghiệp Israel.

Vòng sơ tuyển sẽ diễn ra trong giai đoạn từ 30/5 đến 15/6. 6 đội thi xuất sắc nhất sẽ giành suất tham dự vào vòng chung kết. Trước ngày chung kết vào 29/6, các đội thi sẽ có 2 tuần tập luyện và tư vấn từ các chuyên gia của DNES từ ngày 15/6 đến 28/6.

Những cá nhân và tổ chức đã và đang quan tâm đến hoạt động của hệ sinh thái khởi nghiệp bên bờ biển và mong muốn tham gia vào cuộc hẹn đầy ý nghĩa này, có thể liên hệ tham dự bằng những phương thức sau:

  • Mua vé tham gia sự kiện: bit.ly/surfve2018
  • Đặt gian hàng tại sự kiện: bit.ly/surfgianhang2018
  • Tham gia cuộc thi pitching: bit.ly/surfpitching2018
  • Tham gia tài trợ cho chương trình: sponsor@dnes.vn

Đoàn Hạnh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đà Nẵng: Hơn 60 dự án khởi nghiệp sẽ tham gia sự kiện SURF 2017
ICTnews - Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng 2017 (SURF Đà Nẵng 2017) sẽ diễn ra từ ngày 21-22/7 tại Đà Nẵng, đây là sự kiện thường niên...
Btaskee và Mojotok đoạt giải vô địch cuộc thi “Thuyết trình dự án khởi nghiệp SURF 2017”
ICTnews - Vượt qua 33 đối thủ trong vòng sơ loại được tổ chức vào tháng 6 tại Đà Nẵng, 10 dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Thuyết trình...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết SURF 2018: Quy tụ hơn 2.000 nhà khởi nghiệp thế giới và Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang