• Chia sẻ bài viết Tăng cường hợp tác với Nhật Bản đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tăng cường hợp tác với Nhật Bản đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

ictnews
– Sáng ngày 28/9/2015, tại TP Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Giáo dục, Văn Hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản tổ chức “Hội nghị Hiệu trưởng các trường Đại học Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 3”.

Tham dự Hội nghị có đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; lãnh đạo Bộ Giáo dục, Văn Hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản; Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam; lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cùng đại biểu của 28 trường đại học Nhật Bản 44 trường đại học Việt Nam.

Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị với chủ đề “Tăng cường hợp tác giáo dục giáo dục đại học giữa Việt Nam và Nhật Bản” sẽ diễn ra trong hai ngày 28 và 29/9/2015 nhằm mục đích làm phong phú thêm các hoạt động giáo dục và nghiên cứu, tăng cường hợp tác học thuật giữa của các tổ chức giáo dục Nhật Bản và Việt Nam.

Đồng thời, giúp tạo nền tảng cho Hiệu trưởng và cán bộ quản lý của các trường đại học và các cơ sở giáo dục hai nước chia sẽ ý tưởng, ý kiến, thông tin về các vấn đề liên quan hiện nay đến giáo dục đại học và nghiên cứu, quản lý các trường đại học ở phạm vi quốc tế.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết: Hội nghị được tổ chức trong bối cảnh ngành giáo dục Việt Nam đang thực hiện Nghị quyết đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo với mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa của đất nước.

“Để đạt được mục tiêu đó, Việt Nam đang thực hiện các biện pháp lớn như áp dụng đào tạo chương trình tiên tiến; phân tầng xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học theo định hướng nghiên cứu, ứng dụng và thực hành; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học; tăng cường hợp tác quốc tế… Trong quá trình đổi mới này, Việt Nam rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nước có nền giáo dục tiên tiến trong đó có Nhật Bản”,Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh.

Tại Hội nghị lần này, Thứ trưởng Bùi Văn Ga yêu cầu hai bên tập trung trao đổi thảo luận một số nội dung quan trọng như: Hợp tác phát triển các chương trình đào tạo theo hướng xen kẻ thời gian giữa các trường đại học của hai nước; Hợp tác đào tạo gắn kết chặt chẻ với doanh nghiệp; hợp tác nghiên cứu các lĩnh vực khoa học mà hai bên cùng quan tâm; hỗ trợ cho các trường đại học Việt Nam kinh nghiệm đổi mới quản lý, tự chủ đại học, trao đổi kinh nghiệm quản trị đại học bên cạnh việc trao đổi hàn lâm…

Tại Hội nghị, ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, đến nay có 120 doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại TP Đà Nẵng với vốn đầu tư lên đến gần 500 triệu USD. Trong đó phần lớn là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ICT, lĩnh vực dịch vụ…

“Thời gian qua, Nhật Bản đã hỗ trợ TP Đà Nẵng trong việc đào tạo và tuyển chọn nguồn nhân lực. Trên địa bàn TP Đà Nẵng hiện nay có 4 trường THPT, THCS đưa tiếng Nhật vào giảng dạy nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho tương lai. Với Hội nghị lần chúng tôi mong muốn sẽ là cú hích quan trọng cho việc cụ thể hóa các chương trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học để phát triển nguồn nhân lực cho cả hai quốc gia” ông Dũng nói.

Q.M

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đà Nẵng: Tìm giải pháp ứng dụng CNTT cho ngành y tế
ICTnews - Đà Nẵng là thành phố 7 năm liền dẫn đầu cả nước về chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin (ICT Index). Tuy nhiên, trong lĩnh...
Xuất hiện fanpage lừa nạp thẻ cào bằng chiêu "Công an thanh lý xe trốn thuế"
ICTnews - Một fanpage vừa được lập trên Facebook núp dưới tên Cục công an thanh lý xe trốn thuế với các chiêu trò lừa đảo người dùng qua nạp...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tăng cường hợp tác với Nhật Bản đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang