• Chia sẻ bài viết Thêm 3 đơn vị cam kết tuân thủ đạo đức nghề ATTT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thêm 3 đơn vị cam kết tuân thủ đạo đức nghề ATTT

ictnews
Theo Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), đến nay đã có 11 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT đăng ký cam kết tuân thủ “Bộ quy tắc đạo đức nghề An toàn thông tin (ATTT)”, tăng 3 đơn vị so với trước.

Bộ quy tắc đạo đức nghề an toàn thông tin được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam - VNISA giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện "Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2014" vào tháng 12/2014 và chính thức ban hành cuối tháng 1/2015.

Ba đơn vị mới đăng ký cam kết tuân thủ “Bộ quy tắc đạo đức nghề An toàn thông tin” là: Công ty CP Thương mại và Đầu tư Công nghệ viễn thông mới; Viện Công nghệ An toàn thông tin (IST) và Công ty TNHH Tư vấn quản lý và phát triển doanh nghiệp Á Châu (AHEAD).

Trước đó, vào đầu tháng 3/2015, “Bộ quy tắc đạo đức nghề ATTT” đã được 8 đơn vị, doanh nghiệp đầu tiên ký cam kết tuân thủ, đó là: Công ty CP phần mềm và hỗ trợ công nghệ Misoft, Công ty CP NetNam, Công ty CP Tin học Mi Mi, Công ty Việt Kiến Tạo, Công  ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Netpro, Công ty CP Tập đoàn MK, PVCOM BANK và Trường ĐH CNTT&TT ĐH Thái Nguyên.

“Bộ quy tắc đạo đức nghề An toàn thông tin (ATTT)” được VNISA ban hành cuối tháng 1/2015 nhằm hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hành nghề cung cấp dịch vụ ATTT một cách chính trực, trọng danh dự và tin cậy. Theo VNISA, bộ quy tắc này là sự bổ sung, phối hợp và không mẫu thuẫn với các quy định có tính pháp lý của Việt Nam và những quy định quốc tế được Việt Nam công nhận.

“Bộ quy tắc đạo đức nghề ATTT” gồm các chuẩn mực hành vi, cách ứng xử, cư xử được quy định cho ngành nghề ATTT mà các hội viên của Hiệp hội cần cam kết tuân thủ. Việc cam kết tuân thủ bộ quy tắc này sẽ là một tiêu chí kết nạp hội viên của VNISA.

Bên cạnh đó, VNISA cũng khuyến cáo các tổ chức, doanh nghiệp khác hoạt động trong lĩnh vực ATTT cùng cam kết tuân thủ “Bộ quy tắc đạo đức nghề ATTT”.

Gồm có 3 chương với 8 Điều, “Bộ quy tắc đạo đức nghề ATTT” quy định một cách ngắn gọn, súc tích các nguyên tắc cư xử, ứng xử của các tổ chức, cá nhân hành nghề, cung cấp dịch vụ ATTT, tập trung vào 4 nội dung chính: Trách nhiệm với xã hội, cộng đồng: Bảo vệ các hệ thống CNTT của xã hội, tổ chức và cá nhân; Về thái độ hành nghề: Thực thi công việc đúng pháp luật, minh bạch, trung thực và đúng đắn; Về chất lượng dịch vụ: Tận tâm cung cấp dịch vụ ATTT chính xác, chuyên nghiệp và bảo đảm nhất cho cá nhân/ tổ chức khác; Với nghề ATTT: Nâng cao trình độ bản thân, nỗ lực phát triển nghề ATTT trong cộng đồng.

Đơn cử như, về thái độ hành nghề, Điều 4 của bộ quy tắc quy định, các tổ chức và cá nhân hành nghề ATTT cần luôn nói thật; luôn rõ ràng, công khai minh bạch công việc của mình với các bên có liên quan vào thời điểm thích hợp; không có hành vi giấu diếm, gian dối trong khi hành nghề ATTT; luôn trung thực, khách quan, đúng đắn khi cung cấp thông tin, khi đưa ra các quyết định trong khi hành nghề ATTT; luôn đảm bảo tính bí mật, toàn vẹn của thông tin của cá nhân, tổ chức hình thành trong quá trình hành nghề trước, trong và sau khi công việc hoàn thành.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

VNISA có 2 ủy viên mới đến từ Bộ Công an và Sở TT&TT Hà Nội
ICTnews – Từ tháng 6/2014, Ban Chấp hành Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) có thêm 2 ủy viên mới là bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở TT&TT...
VNISA ra bộ quy tắc đạo đức nghề An toàn thông tin
ICTnews - Theo đại diện Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), thời gian tới, bộ quy tắc đạo đức nghề An toàn thông tin sẽ là yêu cầu bắt...
VNISA cảnh báo lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng Ghost
ICTnews – Lỗ hổng nguy hiểm có tên gọi “Ghost” vừa được phát hiện cách đây 2 ngày cho phép hacker có thể tấn công, kiểm soát từ xa máy chủ chạy...
8 đơn vị cam kết tuân thủ quy tắc đạo đức nghề ATTT
ICTnews - “Bộ quy tắc đạo đức nghề An toàn thông tin (ATTT)” vừa được Hiệp hội An toàn thông tin (VNISA) chính thức ban hành. Hiện đã có 8 đơn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thêm 3 đơn vị cam kết tuân thủ đạo đức nghề ATTT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang