• Chia sẻ bài viết VNPT nhờ cảnh sát biển để bảo vệ tuyến cáp quang biển quốc tế lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VNPT nhờ cảnh sát biển để bảo vệ tuyến cáp quang biển quốc tế

ictnews
Mới đây, VNPT đã cùng phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, lực lượng công an, đồn biên phòng, để tăng cường công tác tuần tra, giám sát bảo vệ tuyến cáp quang biển và trạm cáp biển tại trạm cáp biển Hòa Hải là trạm cập bờ của SMW-3 và APG.

Cán bộ kỹ thuật của VNPT và lực lượng cảnh sát biển cùng tuần tra một số vùng biển có cáp quang đi qua.

Trong vài năm gần đây hay xảy ra sự cố đứt cáp quang trong và ngoài vùng biển Việt Nam. Có những thời điểm có tới 3 tuyến cáp quang biển bị sự cố với thời gian cách nhau không xa đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lưu lượng kết nối của các doan nghiệp viễn thông và Internet của Việt Nam đi quốc tế. Theo thống kê sơ bộ thì trung bình khoảng 4 tháng tuyến cáp quang biển quốc tế AAG lại gặp sự cố. Thậm chí, tuyến cáp quang biển quốc tế mới được các nhà mạng Việt Nam đưa vào khai thác là APG cũng liên tục gặp sự cố.

VNPT cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc mất tín hiệu trên các tuyến cáp quang biển như tranh chấp trên vùng biển Đông, sự chống phá của thế lực thù địch, thiên tai song phần lớn các sự cố là do hoạt động đánh bắt hải sản của ngư dân trong vùng biển cáp đi qua.

Để giảm thiểu tình trạng xảy ra sự cố trên các tuyến cáp quang biển, thời gian qua VNPT đã rất chú trọng công tác tuyên truyền cho người dân. Bên cạnh việc tự triển khai, VNPT còn phối hợp với các đơn vị khác để nâng cao hiệu quả. Mới đây nhất, VNPT đã cùng với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, lực lượng công an, đồn biên phòng, ban chỉ huy quân sự quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) tăng cường công tác tuần tra, giám sát bảo vệ tuyến cáp quang biển và trạm cáp biển tại trạm cáp biển Hòa Hải. Đây là trạm cập bờ của SMW-3 và APG - hai tuyến cáp quang biển lớn mà VNPT đang quản lý, khai thác.

Các bên dùng ca nô đi phát tờ rơi, tuyên truyền cho các tàu đánh cá, tàu hàng và bà con ngư dân trên đảo Cù Lao Chàm cùng các tàu khác về các tọa độ trọng điểm tuyến cáp quang biển quốc gia, những hành vi có thể ảnh hưởng đến tuyến cáp quang; Phát loa tuyên truyền nâng cao ý thức cho các tàu đánh cá, tàu hàng đang đi gần khu vực có tuyến cáp quang biển đi qua…

Tại các trạm quản lý trên mặt đất, ngoài lực lượng bảo vệ có mặt 24/24, VNPT còn tuyên truyền vận động người dân xung quanh trạm tham gia bảo vệ an toàn cơ sở hạ tầng.

Một tờ rơi tuyên truyền phát cho bà con ngư dân và các tàu thuyền.

Cuối tháng 8 vừa qua, 3 tuyến cáp quang biển quốc tế của Việt Nam là AAG, SMW-3 và IA đồng thời gặp sự cố. Sự cố trên tuyến SMW-3 đã được khắc phục ngay sau đó. Lưu lượng truyền dẫn trên các tuyến gặp sự cố đã ngay lập tức được chuyển sang các tuyến dự phòng để đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Hai hướng gặp sự cố trên AAG dự kiến được khắc phục lần lượt vào ngày 13/9 và 24/9. Tuy nhiên do khu vực sự cố đang bị ảnh hưởng bởi mưa bão nên dù tàu đã tiếp cận từ ngày 7/9 song tiến độ sửa chữa có thể chậm hơn so với dự kiến.

Thúy Quỳnh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nhân lực của VNPT phải đáp ứng việc chuyển hướng sang cung cấp dịch vụ, giải pháp CNTT
ICTnews - Thông tin từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cho hay, 2 Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông 1 và 2 của Học viện vừa...
 VNPT tuyên bố ra mắt gói cước Gia đình chưa nhà mạng nào có
ICTnews - VNPT vừa triển khai gói cước Gia đình, đây là gói tích hợp đầu tiên tại Việt Nam đáp ứng trọn vẹn nhu cầu liên lạc gồm dịch vụ di động,...
Chủ tịch VNPT: Tin nhắn rác đang giảm mạnh
ICTnews - Theo thống kê từ Tập đoàn VNPT, MobiFone, trong tháng 8/2017, tình trạng tin nhắn rác có chiều hướng giảm mạnh so với tháng trước.
Viettel kiến nghị sớm đấu giá băng tần 4G, VNPT và MobiFone nói chưa
ICTnews - Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc tập đoàn Viettel vừa kiến nghị Bộ TT&TT sớm triển khai đấu giá băng tần 2.6 GHz cho 4G bởi băng tần...
Mạng lưới viễn thông VNPT tại các tỉnh miền Trung thông suốt trong bão số 10
ICTnews - VNPT vừa cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, về cơ bản mạng lưới viễn thông của VNPT tại tỉnh miền Trung vẫn đảm bảo phục vụ nhu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VNPT nhờ cảnh sát biển để bảo vệ tuyến cáp quang biển quốc tế lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang