Chính thức: Dân số thế giới vượt ngưỡng 7,5 tỷ người

Với tốc độ này, ta sẽ đạt con số 8 tỷ người vào năm 2024.

Dân số thế giới và vượt ngưỡng 7,5 tỷ người, theo như thông số từ “Đồng hồ Dân số Thế giới – World Population Clock” tại worldometers.info cho ta biết.

Và những thông số này đáng tin bởi nó được dựa trên những nguồn tin đáng tin cậy, được tính toán cẩn thận và cập nhật thường xuyên của Liên Hiệp quốc UN, Tổ chức Y tế Thế giới WHO, Ngân hàng Thế giới – World Bank.

Dân số trên Hành Tinh Xanh chỉ cần chưa đầy 500 triệu nữa là tới được con số 8 tỷ. Số liệu 7,5 tỷ được đo ngày 25 tháng Tư năm 2017 có nghĩa là ta đã đạt thêm 25 triệu người nữa kể từ thời điểm bắt đầu năm 2017.

Quá nửa số dân hiện nay dưới 30 tuổi, thông số này có được từ dữ liệu của Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ.

Nigeria có dân số trẻ nhất trên thế giới, và hơn một nửa trong tổng số 189 triệu người dân Nigeria dưới 15 tuổi. Ngược lại, Monaco là đất nước có dân số già nhất thế giới, với một quá nửa dân số trên 50 tuổi.

Hiện tại, số nam giới nhiều hơn nữ giới khoảng 65 triệu người, theo như dữ liệu mới nhất của Liên Hợp quốc cho biết. Khu vực American Samoa là nơi có tỉ lệ chênh lệch giới tích cao nhất, khoảng 1,36 nam thì mới có 1 nữ. Và ngược lại, Haiti có khoảng cách giới tính này nhỏ nhất, cứ 1,01 nam thì có 1 nữ.

Không làm nhiều người ngạc nhiên khi biết dân số Trung Hoa vẫn lớn nhất trên thế giới, với con số 1,385 tỷ người. Tuy nhiên, Liên Hợp quốc dự đoán rằng dân số Ấn Độ sẽ sớm vượt qua Trung Quốc trong vòng 5 năm tới, khi mà dân số của quốc gia này tăng lên 15,7 triệu người mỗi năm, đóng góp hơn 20% vào tăng trưởng dân số hàng năm của thế giới.

Dưới đây chỉ là dân số của 7 quốc gia, nhưng đã chiếm tới nửa số dân thế giới:

  • Trung Quốc: 1,385 tỷ
  • Ấn Độ: 1,335 tỷ
  • Hoa Kỳ: 325 triệu
  • Indonesia: 262 triệu
  • Brazil: 210 triệu
  • Pakistan: 195 triệu
  • Nigeria: 189 triệu

Trong khi đó, chỉ có 20 quốc gia thôi mà đã chiếm tới 70% tổng lượng dân số thế giới rồi.

Nhưng những câu chuyện về dân số thế giới không chỉ được thống trị bởi những con số lớn, đất nước nhỏ bé nhất thế giới – Đảo Pitcairn chỉ có dân số cố đính là 50 người.

Liên Hiệp quốc đưa ra báo cáo rằng tốc độ tăng trưởng dân số thế giới hiện đang là 1,11%, tương đương với 80 triệu người mỗi năm. Với tốc độ hiện tại, dân số thế giới sẽ sớm vượt ngưỡng 8 tỷ người khi năm 2024 gõ cửa nhà chúng ta. Năm xưa, dân số thế giới đạt mốc 1 tỷ người vào đầu thế kỷ 19 và mới chỉ chạm mốc 5 tỷ hồi năm 1987 – 30 năm trước. Vậy mà ...

Và không chỉ trẻ em mới sinh đóng góp phần lớn cho sự tăng trưởng dân số chóng mặt này, nhờ sự phát triển của y học và điều kiện sống được cải thiện đáng kể, con người đang sống lâu hơn. Trung bình, trẻ em ngày nay có độ tuổi trung bình sẽ là 71 năm, phụ nữ sẽ sống lâu hơn đàn ông 5 năm. Người Nhật có khả năng sẽ sống lâu nhất, với tuổi thọ trung bình của dân số toàn quốc gia là 83,7 tuổi.

Nhưng mà ít ra, ta vẫn có một tin tốt: mỗi cá thể trong tổng dân số hơn 7,5 tỷ người ấy đều đặc biệt, không ai giống ai.

Theo GenK

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !