• Chia sẻ bài viết 38 triệu người dùng Adobe bị hacker đánh cắp dữ liệu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

38 triệu người dùng Adobe bị hacker đánh cắp dữ liệu

ictnews
– Adobe thừa nhận số lượng khách hàng bị ảnh hưởng trong vụ hacker tấn công hệ thống của Adobe cao hơn rất nhiều con số 2,9 triệu mà hãng phần mềm công bố trước đây.

adobe-gets-hacked copy.jpg

Đầu tháng 10, Adobe đã buộc phải công bố rằng hacker đã đột nhập các hệ thống máy tính hãng phần mềm này và đánh cắp những dữ liệu như tên người dùng, mật khẩu và thông tin về thẻ tín dụng. Adobe thông báo là 2,9 triệu khách hàng bị ảnh hưởng trong sự cố này.

Tháng 9/2013, Brian Krebs, một nhà báo chuyên viết về bảo mật, và chuyên gia bảo mật Alex Holden đã khám phá một tập tin rất lớn được cất giấu trên máy chủ được sử dụng bởi bọn tin tặc. Tập tin này có vẻ chứa phần lớn thông tin về phần mềm của Adobe.

Ông Krebs thông báo cho Adobe về điều này và Adobe thừa nhận mạng lưới của họ đã bị tấn công, và bọn tin tặc đã đánh cắt tên người dùng và thông tin thẻ tín dụng của 2,9 triệu khách hàng.

Tuy nhiên, thứ Ba vừa qua, Adobe thừa nhận trước Brian Krebs rằng số lượng khách hàng của Adobe bị ảnh hưởng thực ra cao hơn rất nhiều: 38 triệu người.

Một phát ngôn viên của Adobe nói: “Cho tới nay, quá trình điều tra của chúng tôi đã xác nhận rằng những kẻ tấn công đã truy cập được vào các ID Adobe và password (mật khẩu) đã mã hóa của gần 38 triệu người dùng đang hoạt động”. Tuy nhiên, có thể hacker không lấy được thông tin thẻ tín dụng của tất cả 38 triệu người dùng Adobe.

Mọi việc thậm chí có thể chưa dừng lại tại đó. Vì Krebs nói ông đã phát hiện chứng cứ rằng hacker có thể thực sự đã truy cập tên người dùng và mật khẩu của 150 triệu khách hàng. Cuối tuần qua, có người đã đăng tải một tập tin 3,8 GB lên một trang được sử dụng bởi nhóm hacker Anonymous. Theo ông Krebs, giống tập tin mà ông đã phát hiện hồi tháng 9.

Những người đang dùng phần mềm Adobe tốt nhất nên thay đổi password.

Theo SAI

Duy Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 38 triệu người dùng Adobe bị hacker đánh cắp dữ liệu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang