• Chia sẻ bài viết Banking Vietnam 2017: "Nóng" chuyện bảo mật thông tin ngân hàng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Banking Vietnam 2017: "Nóng" chuyện bảo mật thông tin ngân hàng

ictnews
Bảo mật dữ liệu để bảo vệ lợi ích khách hàng và các chiến lược đảm bảo an ninh an toàn thông tin của các ngân hàng trong thời kỳ công nghệ số sẽ là những nội dung được bàn đến tại sự kiện Banking Vietnam 2017 sắp được tổ chức.

Họp báo công bố sự kiện Banking Vietnam 2017

Theo thông tin được công bố trong buổi họp báo vừa tổ chức chiều nay (15/5), Ban tổ chức cho biết sự kiện Banking Vietnam 2017 sẽ được tổ chức trong hai ngày 18 và 19/5 tại TP.HCM.

Banking Vietnam 2017 sẽ có chủ đề “Công nghệ số thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam”.  Năm nay, Banking Vietnam sẽ tập trung vào 2 mảng hoạt động chính là hội thảo và triển lãm với mục tiêu chung là giới thiệu những thành tựu mới về công nghệ và ứng dụng công nghệ số trong hoạt động ngân hàng, hướng đến việc mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng, nâng cao tính sẵn có và tính tiện ích cho các dịch vụ ngân hàng tại Việt Nam.

Nội dung đáng chú ý tại hội thảo sẽ bàn về thực trạng tiếp cận dịch vụ tài chính (tài chính toàn diện) tại Việt Nam và định hướng phát triển trong những năm tới với Chiến lược tài chinh toàn diện dựa trên ứng dụng công nghệ số - Cơ hội, thách thức và giải pháp đối với Việt Nam; Một số giải pháp công nghệ và vấn đề an ninh mạng đối với các dịch vụ tài chính - ngân hàng.

Trong đó, việc tăng cường bảo mật dữ liệu, nâng cao uy tín ngân hàng và bảo vệ lợi ích khách hàng sẽ được chú trọng với các chiến lược đảm bảo an ninh an toàn thông tin của các ngân hàng trong thời kỳ công nghệ số.

Cũng tại đây, các chuyên gia công nghệ ngân hàng dự kiến sẽ giới thiệu một số ứng dụng công nghệ số phù hợp cho tiến trình thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam như: ứng dụng giải pháp nhận dạng và hệ thống quản lý truy cập trong bảo mật giao dịch ngân hàng trực tuyến; Ứng dụng công nghệ blockchain trong nâng cao hiệu quả hoạt động ngân hàng; các giải pháp bảo mật dữ liệu cho ngân hàng di động.

Cùng với đó, các nội dung xoay quanh chủ đề công nghệ số như định hướng và giải pháp phát triển các phương tiện, dịch vụ thanh toán hiện đại, thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020; Định hướng phát triển ngân hàng số và dịch vụ tài chính tại các ngân hàng thương mại; thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt,…Tại đây, các công ty công nghệ sẽ giới thiệu các giải pháp công nghệ số hỗ trợ như ví di động; trung tâm chăm sóc khách hàng ảo…

Triển lãm Banking Vietnam 2017 dự kiến quy tụ 28 gian hàng từ các ngân hàng thương mại, tập đoàn, công ty công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực giải trí ngân hàng.

Banking Vietnam là sự kiện công nghệ ngân hàng thường niên do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Tập đoàn dữ liệu Quốc tế (IDG) phối hợp tổ chức nhằm triển lãm, giới thiệu những thành tựu mới về công nghệ hiện đại và ứng dụng CNTT trnong việc tạo ra các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng mới. Đồng thời, Banking Vietnam cũng là nơi diễn ra các phiên hội thảo để các lãnh đạo ngân hàng, chuyên gia tài chính – ngân hàng, chuyên gia công nghệ trao đổi về các giải pháp, chiến lược phát triển dịch vụ ngân hàng trên cơ sở ứng dụng các tiến bộ về CNTT và truyền thông.

Duy Vũ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Toàn cảnh châu Á vào ngày thứ Hai đầu tiên sau vụ tấn công của WannaCry
ICTnews - Rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức và chính phủ tại châu Á đã bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hầu như không ai muốn công khai thừa nhận về hậu...
Đà Nẵng: Hỗ trợ nhiều biện pháp phòng mã độc Wanna Crypt
ICTnews - Trước nguy cơ của cuộc tấn công được thực hiện bởi mã độc Wanna Crypt, Sở TT&TT Đà Nẵng đã gửi công văn cảnh báo đến các cơ quan ban...
52% máy tính tại Việt Nam tồn tại lỗ hổng có thể bị tấn công bởi WannaCry
ICTnews - Theo nghiên cứu mới nhất của Bkav, tại Việt Nam hiện có tới 52% máy tính tồn tại lỗ hổng EternalBlue. Đây là lỗ hổng đang bị mã độc...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Banking Vietnam 2017: "Nóng" chuyện bảo mật thông tin ngân hàng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang