• Chia sẻ bài viết Bị hacker tấn công, cuộc thi The SmarTEST bị tạm hoãn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bị hacker tấn công, cuộc thi The SmarTEST bị tạm hoãn

ictnews
– Theo thông báo trên trang fanpage của mình, Ban Tổ Chức Taiwan Excellence Vietnam thừa nhận hacker đã tấn công website của mình, vì thế cuộc thi diễn ra trong ngày hôm nay buộc phải tạm hoãn

 TheSmarTEST-taiwanexcellence.jpg

Bị hacker tấn công, cuộc thi The SmarTEST bị tạm hoãn

Taiwan Excellence là tên của chiến dịch quảng bá cho các thương hiệu hàng đầu Đài Loan trên thị trường quốc tế, được chỉ đạo bởi Bộ Kinh tế Đài Loan (MOEA) và Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) thực hiện. Nhằm tạo cú huých lớn, năm nay Ban tổ chức cuộc thi với tên gọi The SmarTEST nhằm tiếp tục tìm kiếm những đại sứ thương hiệu tại các quốc gia Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam (tương tự như năm ngoái với tên gọi IT Travelers Go).

Với hình thức mới, vòng 1 của cuộc thi năm nay được tổ chức thi trực tuyến bằng cách trả lời 1.000 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian quy định là 24 giờ (bắt đầu từ 9 giờ sáng ngày thứ 7 và kết thúc vào 9 giờ sáng ngày chủ nhật (8/7/2012). Song theo ghi nhận của ICTnews, từ lúc bắt đầu cuộc thi rất nhiều thí sinh tham gia đã than phiền trên Fanpage rằng truy cập vào phần câu hỏi rất lâu, thậm chí bị treo máy. Mặc dù phía bên ban tổ chức đã thông qua Fanpage liên tục cáo lỗi sẽ sớm khắc phục, tình hình vẫn không khả quan.

Đến khoảng 11 giờ 30 sáng, ở các trang câu hỏi đã không còn hiện thông tin, thay vào đó là một trang thông báo lỗi bằng tiếng Trung Quốc, người viết đã tiến hành liên lạc với công ty truyền thông cho chiến dịch này và được biết website tổ chức cuộc thi đã bị hacker tấn công và không thể tiến hành thi tiếp được nữa. Cuối cùng thông tin này đã được công bố trên trang Fanpage Taiwan Excellence Vietnam (hình trên), thông tin trên cũng chưa xác nhận hôm nào sẽ thi lại, song trên một fanpage tương tự dành cho Ấn Độ thì ban tổ chức xác nhận sẽ tổ chức thi lại vào ngày 14/7.

Theo nhận định của người viết, ban tổ chức cuộc thi Taiwan Excellence năm nay không lường trước được những sự cố do nghẽn mạng, vì nét mới của cuộc thi SmarTEST năm nay là trang web tổ chức cuộc thi (http://www.2012smartest.com/) có địa chỉ IP tại Đài Loan (61.63.30.140), trong khi múi giờ của các quốc gia lại không khác nhau bao nhiêu, nên đã xảy ra tình trạng nghẽn mạng do thí sinh tập trung quá đông, hơn nữa có thể do đã bị hacker xâm nhập và gây ra sự cố làm cho trang bài dự thi bị treo, dù trên trang chủ có gắn bộ đếm cho thấy lượng người dùng truy cập trong cùng thời điểm là không quá cao.

Sự cố hacker tấn công này có thể xem là một bài học cảnh tỉnh cho Ban Tổ chức cuộc thi, có nên chăng cần tiến hành thi theo một hình thức khác hay không bởi lẽ dù đội ngũ kỹ thuật có kiện toàn nâng cấp để chống bị hack đi nữa thì việc các hacker tiến hành DDoS website cũng sẽ làm ngăn trở người dự thi.

T.N

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bị hacker tấn công, cuộc thi The SmarTEST bị tạm hoãn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang