• Chia sẻ bài viết Cẩn trọng với thư rác liên quan tới bão Sandy lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cẩn trọng với thư rác liên quan tới bão Sandy

ictnews
Theo công bố sáng nay, 6/11/2012 của hãng Symantec, những kẻ phát tán thư rác đang trục lợi bằng thư rác có nội dung liên quan tới cơn bão Sandy nhằm đánh vào lòng trắc ẩn của cộng đồng.

Một số mẫu thư rác đã được Bộ phận Phản ứng bảo mật của Symantec “vạch mặt chỉ tên” như: Help Sandy Victims and get $1000 for Best Buy! (Giúp đỡ những nạn nhân của cơn bão Sandy và nhận được $1000 đô-la Mỹ từ Best Buy!); Sandy Strikes... [WARNING] ([CẢNH BÁO] … Bão Sandy tấn công),…

Symantec khuyến cáo người dùng nên gõ địa chỉ trang web trực tiếp vào trình duyệt web của họ với bất kỳ đường liên kết xem video trực tuyến nào, thay vì nhấn vào đường link được đính kèm theo email.

Ngoài ra, người dùng cũng nên tìm tới những nạn nhân của cơn bão Sandy (một trong những “siêu bão” có sức tàn phá ghê gớm nhất trong nhiều thập kỷ qua tại Mỹ) qua các kênh cứu trợ chính thống và an toàn thay vì hiến tặng tiền của hoặc mua sản phẩm qua các dịch vụ chuyển đổi qua mạng hoặc phương thức thanh toán tương tự mà không thể theo dõi được.

Symantec dự đoán rằng những kiểu tấn công như sử dụng tin tức và hình ảnh giả mạo, những chiến dịch lừa đảo và những đường liên kết video độc hại sẽ được sử dụng ngày càng phổ biến hơn.

Bản thân hãng Symantec sẽ liên tục cập nhật bộ lọc chống thư rác nhằm ngăn chặn những email độc hại này tới tay người dùng.

Việt Hà

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cẩn trọng với thư rác liên quan tới bão Sandy lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang