• Chia sẻ bài viết Hé lộ hợp đồng bảo mật dữ liệu mà Facebook đã kí 7 năm trước lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hé lộ hợp đồng bảo mật dữ liệu mà Facebook đã kí 7 năm trước

ictnews
Ủy ban Thương mại Liên bang đã bắt tay vào điều tra vụ việc dữ liệu người dùng của Facebook vì trên thực tế mạng xã hội này đã kí kết một hợp đồng thỏa thuận về xử lý dữ liệu người dùng vào năm 2011. Sau tin tức này giá cổ phiếu của Facebook đã giảm đi 5%.

 

Hôm thứ 2 vừa qua sau khi khẳng định công khai điều tra về vụ việc của Facebook thì Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã phát hiện ra trong năm 2011 công ty đã kí một hợp đồng quy định cách xử lý của các công ty truyền thông đối với sự riêng tư của người dùng.

Giá cổ phiếu của Facebook lại tiếp tục giảm gần 5% vào thứ 2 sau khi tin tức này bị lộ ra ngoài.

Giá cổ phiếu của Facebook giảm gần 4,63% sau tin tức sáng hôm qua.

Có lẽ Facebook đã gây sự chú ý của FTC về vụ bê bối liên quan đến Cambridge Analytica nhằm tố cáo mạng xã hội này đã thu thập bất hợp pháp dữ liệu của 50 triệu tài khoản để tham gia vào bầu cử Tổng thống Trump. Và mới đây nhất là những báo cáo về việc Facebook đã âm thầm lấy trộm lịch sử cuộc gọi và tin nhắn từ người dùng qua điện thoại Android.

Đây là tuyên bố chính thức xác nhận điều tra của FTC, trong đó có đề cập đến thỏa thuận Privacy Shield (lá chắn bảo mật) giữa Mỹ và Châu Âu về cách các công ty công nghệ xử lý các dữ liệu cá nhân như thế nào khi nó được truyền giữa các quốc gia:

"FTC cam kết sẽ sử dụng tất cả các công cụ của mình để bảo vệ sự riêng tư của người tiêu dùng. Một trong những công cụ này là có hành động cưỡng chế đối với những công ty không thực hiện đúng cam kết về bảo mật, bao gồm không tuân đúng thỏa thuận Privacy Shield. Hay có những hành động không công bằng gây tổn hại đến người tiêu dùng và vi phạm vào luật của FTC.

Ngoài ra những công ty đã từng kí kết thỏa thuận trước đây cũng phải tuân thủ chặt chẽ hơn những quy định về bảo mật dữ liệu mà FTC đã đặt ra. Theo những báo cáo rất nghiêm túc từ báo chí gần đây đưa ra những quan ngại đáng kể về thực tiễn bảo mật của Facebook, FTC xác nhận đang tiến hành điều ra công khai vụ việc này".

Cách đây một vài năm FTC đã từng xem xét các phương pháp bảo mật của Facebook vì trong năm 2011 mạng xã hội lớn nhất thế giới này cũng như các công ty công nghệ khác đã ký một thỏa thuận với FTC về việc xử lý dữ liệu riêng tư của người dùng. Vào năm 2011, FTC cũng từng cũng điều tra Google khi sử dụng dữ liệu thu thập từ đối thủ để có lợi cho mình.

Quỳnh Như (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ứng dụng gọi xe Go-Jek của Indonesia bắt đầu tấn công Việt Nam, cạnh tranh với Uber và Grab
ICTnews - Ứng dụng gọi xe Go-Jek của Indonesia đang bắt đầu nhắm vào thị trường Việt Nam. Với số vốn đầu tư khủng và được ủng hộ bởi 2 gã khổng...
Tim Cook lên tiếng về scandal của Facebook
ICTnews - CEO Tim Cook cho rằng nên có những quy định mới sau vụ việc liên quan đến bảo vệ dữ liệu người dùng của Facebook. Đồng thời, CEO nhấn...
Uber đang dần rời khỏi thị trường Đông Nam Á
ICTnews - Uber đã đồng ý bán doanh nghiệp tại khu vực Đông Nam Á cho đối thủ và được nhận 27,5% cổ phần tại Grab, CEO Dara Khosrowshahi của Uber...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hé lộ hợp đồng bảo mật dữ liệu mà Facebook đã kí 7 năm trước lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang