• Chia sẻ bài viết Kaspersky tăng trưởng 400%, cho thấy doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đang tích cực đầu tư bảo mật lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Kaspersky tăng trưởng 400%, cho thấy doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đang tích cực đầu tư bảo mật

ictnews
Năm 2018, tại Việt Nam doanh thu của Kaspersky Lab ở mảng B2B tăng trưởng hơn 200%, riêng khối doanh nghiệp lớn (Enterprise Business) đạt con số ấn tượng với mức tăng trưởng hơn 400%.

Cuối năm 2017, số liệu khách quan từ các công ty đánh giá về bảo mật lớn trên thế giới đều chỉ ra rằng Việt Nam là một trong những quốc gia có chỉ số an toàn an ninh thông tin ở mức kém, nhất là ở khối doanh nghiệp. Trong khi một cuộc tấn công mạng thành công sẽ khiến doanh nghiệp lớn tiêu tốn khoảng 1 tỷ USD. Do đó, chiến lược 2018 của Kaspersky Lab tại thị trường Việt Nam là chủ động tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng này.

Top 10 quốc gia là mục tiêu của tội phạm đào tiền ảo năm 2018, Việt Nam đứng thứ 2 - Nguồn: Kaspersky

Thực tế trong năm 2018, các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam đã đương đầu với rất nhiều rủi ro, thử thách và các cuộc tấn công có chủ đích đặc biệt là khối tài chính.

Việt Nam thường xuyên nằm trong top 10 các quốc gia hứng chịu các cuộc tấn công mạng và lây nhiễm mã độc nguy hiểm.

Tiêu biểu như các mã độc mã hóa dữ liệu (Trojan cryptor), Việt Nam xếp thứ 7 trong số các quốc gia nạn nhân theo báo cáo bảo mật quý 3 của Kaspersky Lab; và thứ hai trong các quốc gia bị nhiễm mã độc đào tiền ảo nhiều nhất trong 10 tháng của năm 2018.

Riêng đối với các tổ chức công nghiệp như các nhà máy, dây chuyền sản xuất, Việt Nam đứng đầu với tỷ lệ 9,8%, cách xa so với các quốc gia đứng thứ hạng tiếp theo. Tất cả những thống kê này tiếp tục khiến các giám đốc công nghệ thông tin lo ngại cho mảng bảo mật cũng như các giám đốc điều hành cảm thấy đe dọa cho uy tín và hoạt động kinh doanh của toàn bộ tổ chức.

Tỷ lệ thuận với mức độ đầu tư cho bảo mật của các doanh nghiệp Việt Nam, doanh thu của Kaspersky Lab ở mảng B2B tăng trưởng hơn 200% trong 12 tháng qua.

Với các sản phẩm, dịch vụ bảo mật cho khối Tài chính – Ngân hàng và các tập đoàn lớn đa ngành nghề như giải pháp toàn diện chống tấn công có chủ đích APT, IoT Security, cũng như các dịch vụ bảo mật Incident Response, Vulnerability Assessment, Penetration Testing, đào tạo nhận thức an toàn thông tin và đặc biệt là đào tạo chuyên gia an ninh cho thị trường Việt Nam tăng trưởng hơn 400%.

Điển hình như trong năm 2018, Kaspersky Lab đã hỗ trợ tư vấn về bảo mật liên quan đến hoạt động diễn tập an toàn thông tin phối hợp với Ban Cơ yếu Chính phủ nhằm triển khai đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng tại các cơ quản Đảng và Nhà nước, bên cạnh các giải pháp cho doanh nghiệp.

Nhà nghiên cứu bảo mật Yury Namestnikov, Kaspersky Lab chia sẻ tại buổi Diễn tập An toàn Thông tin 2018 phối hợp với Ban Cơ yếu Chính phủ.

Kaspersky cho rằng con số tăng trưởng của hãng là một tín hiệu đáng mừng trong nhận thức về bảo mật của các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, vì khi các công nghệ mới càng được ứng dụng sâu vào các quy trình kinh doanh thì nguy cơ nó trở thành điểm yếu của doanh nghiệp càng cao.

Ngoài ra, trước làn sóng công nghệ 4.0, xu hướng ứng dụng các công nghệ mới như chuyển đổi số, IoT, BigData hay trí tuệ nhân tạo, Blockchain đang ngày càng trở nên phổ biến, Việt Nam hiện là quốc gia đang có tốc độ phát triển nhanh nhất trong khu vực. Đây vừa là lợi thế cũng là thách thức. Do đó, chủ động phòng ngừa và tăng cường bảo mật là điều vô cùng cần thiết.  

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ban Cơ yếu Chính phủ hợp tác với CMC, VNPT triển khai dịch vụ bảo mật cho bộ ngành và Chính phủ
ICTnews - Mới đây, Ban Cơ yếu Chính phủ đã ký kết hợp tác với nhiều tập đoàn công nghệ lớn như VNPT, CMC nhằm đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu trên...
Kaspersky Lab bảo vệ bình đẳng giới và an toàn kỹ thuật số cho trẻ em
ICTnews - Nằm trong chương trình trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Kaspersky ủng hộ bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em trên mạng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Kaspersky tăng trưởng 400%, cho thấy doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đang tích cực đầu tư bảo mật lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang