• Chia sẻ bài viết Kỹ sư gốc Trung bị tố đánh cắp bí mật của công ty tầu hỏa Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Kỹ sư gốc Trung bị tố đánh cắp bí mật của công ty tầu hỏa Mỹ

ictnews
Một kỹ sư phần mềm làm việc tại nhà máy sản xuất đầu máy xe lửa tại ngoại ô Chicago vừa bị buộc tội đánh cắp bí mật thương mại và chia sẻ với một công ty tại Trung Quốc.

Ảnh minh họa

Theo công tố viên, Xudong “William” Yao, 57 tuổi, bị tố cáo vi phạm 9 tội danh đánh cắp bí mật thương mại và được tin là đang sống tại Trung Quốc. Yao, người sinh tại Trung Quốc nhưng đã nhập tịch Mỹ, bị buộc tội đánh cắp bản sao chép của hơn 3.000 tài liệu điện tử. Tài liệu chứa thông tin kỹ thuật độc quyền và mã nguồn phần mềm. Không rõ công ty bị ảnh hưởng là ai.

Vụ đánh cắp bắt đầu khoảng 2 tuần sau khi Yao bắt đầu làm việc cho công ty Mỹ vào năm 2014 và kéo dài khoảng 6 tháng cho đến tháng 2/2015. Trong khoảng thời gian này, Yao được cho là tìm kiếm và sau đó được nhận vào một doanh nghiệp Trung Quốc cung cấp hệ thống định vị GPS ô tô. Danh tính của công ty Trung Quốc cũng không được xác định.

Yao bị đuổi khỏi công ty Mỹ không rõ lý do vài tháng trước khi quay về Trung Quốc. Theo cáo trạng, Yao mang theo 9 bản sao mã nguồn và thông tin hoạt động của mã. Yao bị buộc tội tháng 12/2017 nhưng cáo trạng được niêm phong cho đến hôm 10/7 vừa qua.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple đang làm iPhone dành riêng cho Trung Quốc?
ICTnews - Theo Gizmochina, Apple đang phát triển mẫu iPhone riêng dành cho thị trường Trung Quốc nhằm lấy lại vị thế tại thị trường này.
10 phát hiện quan trọng hàng đầu từ báo cáo Internet Trung Quốc 2019
ICTnews - Báo cáo Internet Trung Quốc 2019 của báo South China Morning Post và Abacus hé lộ nhiều thông tin về nền kinh tế Internet của đất nước...
Bắc Kinh có thể lợi dụng Huawei để gián điệp Mỹ hay không?
ICTnews - Mỹ luôn cho rằng Huawei là mối nguy đến an ninh quốc gia và Bắc Kinh có thể lợi dụng Huawei để gián điệp nước khác. Xét về mặt kỹ thuật,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Kỹ sư gốc Trung bị tố đánh cắp bí mật của công ty tầu hỏa Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang