• Chia sẻ bài viết Lào Cai yêu cầu cán bộ không sử dụng hòm thư công vụ để đăng ký mạng xã hội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lào Cai yêu cầu cán bộ không sử dụng hòm thư công vụ để đăng ký mạng xã hội

ictnews
Sở TT&TT tỉnh Lào Cai vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn khi sử dụng hòm thư công vụ. Theo đó, Sở TT&TT yêu cầu cán bộ không dùng địa chỉ hộp thư công vụ để đăng ký tham gia thành viên các trang mạng xã hội, các diễn đàn, website công cộng trên Internet.

Sở TT&TT Lào Cai vừa có văn bản hướng dẫn các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế thư rác khi sử dụng hộp thư công vụ.

Sở TT&TT Lào Cai vừa chính thức có văn bản hướng dẫn các cơ quan, địa phương sử dụng hệ thống thư điện tử của tỉnh thực hiện một số biện pháp đảm bảo an toàn khi sử dụng hòm thư công vụ.

Theo đó, Sở TT&TT Lào Cai cho biết, trong thời gian vừa qua, các địa chỉ hộp thư công vụ cấp cho các cơ quan, địa phương (tổ chức) và cá nhân là cán bộ, CCVC của tỉnh đa số được công khai trên hệ thống Cổng TTĐT của tỉnh và các phương tiện thông tin đại chúng để thông báo trao đổi công việc và là kênh thông tin tiếp nhận phản ánh của người dân, doanh nghiệp.

Do đó, nhiều đối tượng đã lợi dụng để thu thập và gửi vào những thông tin quảng cáo, thông tin xuyên tạc, nói xấu chế độ cũng như các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước gây hoài nghi trong dư luận hoặc đính kèm một số phần mềm độc hại,…

Để hạn chế các hiện tượng này, Sở TT&TT tỉnh Lào Cai đề nghị các cơ quan, địa phương chỉ đạo bộ phận chuyên trách CNTT của đơn vị mình thực hiện một số biện pháp nhằm đảm bảo an toàn.

Cụ thể, Sở TT&TT Lào Cai yêu cầu những người sử dụng không dùng địa chỉ hộp thư công vụ để đăng ký tham gia thành viên các trang mạng xã hội, các diễn đàn, website công cộng trên Internet.

Khi nhận được thư có nội dung quảng cáo, thông tin xuyên tạc, nói xấu chế độ cũng như các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước hay nghi có phần mềm độc hại thì cần thực hiện đánh dấu thư đó là thư rác. Khi đã đánh dấu đó là thư rác thì các thư có nội dung tương tự sẽ không hiển thị trong thư mục Hộp thư đến vào lần sau.

Ngoài ra, phải chuyển tiếp (forward) nội dung các thư nghi là thư rác, có mã độc thông tin độc hại để bộ phận kỹ thuật của Trung tâm CNTT&TT tỉnh Lào Cai phân tích và hỗ trợ xử lý, ngăn chặn kịp thời.

D.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Điện Biên thành lập Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng
ICTnews - Tỉnh Điện Biên vừa chính thức thành lập Đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng và thông qua các quy chế hoạt động đầu tiên.
Phó Chủ tịch BKAV bày cách kiểm soát phòng mã độc tấn công máy tính
ICTnews - Theo ông Vũ Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch BKAV, giải pháp ngăn chặn lây nhiễm virus, mã độc trong hệ thống thông tin của cơ quan nhà nước,...
Blockchain giúp bảo mật các giao dịch tài chính ở mức cao
ICTnews - Với khả năng làm giảm phần lớn khả năng xảy ra sai sót, chống sửa đổi dữ liệu, bảo mật cao…, Blockchain được đánh giá sẽ là tương lai...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lào Cai yêu cầu cán bộ không sử dụng hòm thư công vụ để đăng ký mạng xã hội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang