• Chia sẻ bài viết Mật khẩu dạng chuỗi trên Android quá dễ đoán lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mật khẩu dạng chuỗi trên Android quá dễ đoán

ictnews
– Hầu hết chúng ta đều có thói quen bắt đầu chuỗi mật khẩu từ một điểm ở góc hoặc lấy các chữ cái đầu trong tên để tạo mật khẩu. Thói quen này thực sự không an toàn.

 

Những người sử dụng Android có thể phải cân nhắc lại việc sử dụng các mật khẩu dạng chuỗi. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng chúng ta có thói quen sử dụng các mật khẩu mở máy dạng chuỗi giống nhau.

Cử nhân khoa Khoa học và Công nghệ Đại học Na Uy, cô Marte Loge cho biết 77% số người tham gia thử nghiệm của cô đều bắt đầu các mật khẩu dạng chuỗi từ một góc của màn hình, trong khi đó 44% bắt đầu từ điểm trên cùng bên trái. Những nghiên cứu cô Loge trình bày tại hội nghị PasswordCon ở Las Vegas dựa trên ý kiến của 4.000 người sử dụng mật khẩu dạng chuỗi.

Để bảo mật mật khẩu của mình tốt hơn và khiến chúng khó đoán hơn, Loge gợi ý người dùng nên sử dụng các đường chéo và không bắt đầu từ một góc nào đó. Ngoài ra, cô còn đề xuất sử dụng càng nhiều chấm càng tốt (để khiến các chuỗi mật khẩu này dài hơn và phức tạp hơn).

Không rõ những mật khẩu dạng chuỗi này phổ biến đến mức nào trong giới người sử dụng Android, nhưng nếu chúng ta sử dụng các chuỗi mật khẩu quá dễ đoán thì việc sử dụng mật khẩu này dường như là vô nghĩa.

 

Cần tiến hành nhiều nghiên cứu khác để chứng minh sự trùng hợp của các mật khẩu chuỗi với các sự kiện trong cuộc sống. Cô Loge cho biết 10% số mật khẩu dạng chuỗi được tạo ra dựa trên một chữ cái nào đó (ví dụ như N hoặc O). Nếu bạn có thói quen sử dụng chữ cái đầu tiên của tên mình làm mã bảo vệ thì đây là một thói quen nên bỏ. Nó không an toàn và khá dễ đoán.

Lê Nga (Theo Thenextweb)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mozilla thử nghiệm chế độ duyệt web riêng tư mới trên Firefox
Mozilla đang thử nghiệm một chế độ duyệt web riêng tư được cải tiến trên Firefox. Chế độ này được thiết kế để ngăn chặn các yếu tố của trang...
ASUS tung bản cập nhật tránh lỗi Stagefright cho Zenfone 2
ICTnews - Trong tuần này, những người sở hữu ZenFone 2 của hãng Asus có thể thở phào nhẹ nhõm vì cuối cùng hãng đã chính thức đưa ra bản vá cho...
Trung Quốc bắt giữ 15.000 tội phạm mạng
ICTnews - Cảnh sátTrung Quốc vừa bắt giữ 15.000 người tình nghi là tội phạm mạng trong động thái thắt chặt quản lý internet của chính phủ.
Hacker tấn công website ngoại tình, công khai hồ sơ thành viên
ICTnews - Chủ nhân của trang web ngoại tình AshleyMadison.com cho biết họ đang tiến hành kiểm tra gói dữ liệu bị đăng tải trên mạng bởi các hacker...
15.000 nhân viên chính phủ Mỹ tham gia website ngoại tình bị phanh phui danh tính
ICTnews - Hàng nghìn người vợ, chồng không chung thủy đang làm việc tại những cơ quan đầu não của chính phủ Mỹ đã bị phanh phui trong vụ hacker...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mật khẩu dạng chuỗi trên Android quá dễ đoán lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang