• Chia sẻ bài viết Quảng Ngãi phổ biến pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước và chống tội phạm mạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Quảng Ngãi phổ biến pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước và chống tội phạm mạng

ictnews
Phổ biến Thông tư 19 về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước và Đề án tăng cường hiệu quả công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng Internet là hoạt động của Quảng Ngãi trong nâng cao nhận thức về an toàn thông tin mạng.

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, mới đây Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức phổ biến Thông tư số 19/2017/TT-BTTTT ngày 12/9/2017 của Bộ TT&TT quy định công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trong ngành TT&TT; cùng với Đề án tăng cường hiệu quả công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng Internet (trong Quyết định 1278/QĐ-BTTTT ngày 3/8/2017); và Luật Tiếp cận thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức Sở.

Theo Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi đưa tin, phổ biến pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức là công việc thường xuyên của Sở nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị có hiểu biết về pháp luật nói chung, các quy định của pháp luật liên quan đến ngành thông tin và truyền thông nói riêng, qua đó phát huy ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức.

Phổ biến Thông tư 19 về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trong ngành thông tin và truyền thông và Đề án tăng cường hiệu quả công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng Internet cũng là hoạt động quan trọng trong nâng cao nhận thức về an toàn thông tin mạng trong các cơ quan Nhà nước của tỉnh.

zb1-quang-ngai-pho-bien-phap-luat-bao-ve-bi-mat-nha-nuoc-chong-toi-pham-mang.jpg

Phổ biến Thông tư 19 về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước và Đề án tăng cường hiệu quả công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm trên mạng Internet là hoạt động của Quảng Ngãi trong nâng cao nhận thức về an toàn thông tin mạng (ảnh minh họa trên mạng).

Như trong Thông tư 19 có quy định rõ một trong các hành vi bị nghiêm cấm là soạn thảo, lưu trữ, trao đổi, sao chụp tin, tài liệu mật trên máy tính, thiết bị có kết nối Internet hoặc có kết nối với các thiết bị khác có kết nối Internet.

Mới đây Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức lớp tập huấn về an ninh mạng cho hơn 60 cán bộ chuyên trách và quản lý an toàn an ninh thông tin các sở, ban, ngành và UBND, phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố trong tỉnh.

Theo Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi đưa tin, nội dung lớp tập huấn là nhận biết các phương thức tấn công mạng phổ biến hiện nay; phương thức đảm bảo an toàn cho thiết bị và tài khoản cá nhân cũng như cách nhận diện thiết bị, tài khoản bị hacker tấn công.

Lớp tập huấn cũng chỉ dẫn phương pháp kiểm tra tài khoản bị lộ mật khẩu, thông tin cá nhân; những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng các thiết bị và các tài khoản nhằm bảo đảm an toàn an ninh thông tin mạng; cách xử lý và khắc phục sự cố khi bị hacker tấn công…

H.A.H

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Quảng Nam đôn đốc an toàn thông tin dịp cuối năm
ICTnews - Buổi diễn tập an toàn bảo mật thông tin hay Công văn thông báo quy định bảo đảm an toàn thông tin trên mạng truyền số liệu chuyên dùng...
Quảng Bình: Bảo mật chưa được quan tâm đúng mức vì kinh phí hạn hẹp
ICTnews - Vấn đề bảo mật an toàn, an ninh thông tin vẫn còn chưa được quan tâm đúng mức do điều kiện kinh phí hạn hẹp là tồn tại được nêu trong...
Quảng Ngãi bồi dưỡng kỹ năng an toàn thông tin cho cán bộ huyện Trà Bồng
ICTnews - Trong khóa bồi dưỡng an toàn thông tin ở huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi), các học viên được chỉ dẫn cách nhận diện thiết bị, tài khoản...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Quảng Ngãi phổ biến pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước và chống tội phạm mạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang