• Chia sẻ bài viết Sắp công bố kết quả điều tra, đánh giá thực trạng an toàn thông tin Việt Nam 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sắp công bố kết quả điều tra, đánh giá thực trạng an toàn thông tin Việt Nam 2017

ictnews
Kết quả điều tra, đánh giá thực trạng an toàn thông tin (ATTT) tại Việt Nam 2017 và Chỉ số ATTT Việt Nam năm nay sẽ được VNISA và Cục ATTT - Bộ TT&TT công bố tại hội thảo Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam 2017 diễn ra ngày 1/12 tới.

Thông tin nêu trên được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) cho biết tại buổi gặp gỡ báo chí về Ngày ATTT Việt Nam năm 2017 được tổ chức hôm nay, 7/11/2017.

Buổi gặp gỡ báo chí về "Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017" được VNISA tổ chức sáng nay, ngày 7/11/2017 tại Hà Nội.

Hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017 là sự kiện thường niên lần thứ 10, do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục ATTT, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (Bộ TT&TT) và Cục CNTT (Bộ Quốc phòng) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, Bộ GD&ĐT. 

Đây là một trong những sự kiện quan trọng và nổi bật nhất trong lĩnh vực an toàn thông tin tại Việt Nam năm 2017, dự kiến có sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp CNTT, ATTT Việt Nam cùng nhiều tập đoàn lớn về CNTT hàng đầu trên thế giới. Sự kiện sẽ có sự góp mặt của khoảng 500 đại biểu là các nhà lãnh đạo, quản lý, chuyên gia về ATTT.

Hàng năm, hội thảo Ngày ATTT Việt Nam luôn thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng CNTT-TT trong cả nước bởi chủ đề của Sự kiện luôn bám sát các vấn đề quan trọng, nổi bật, mang tính thời sự trong lĩnh vực ATTT, CNTT trong nước cũng như trên thế giới.

Theo đại diện VNISA, năm nay Ngày ATTT Việt Nam diễn ra trong bối cảnh thế giới đang bước vào kỷ nguyên công nghiệp 4.0. Nói cách khác, đó là sự bắt đầu của thời kỳ các sản phẩm thông minh, ứng dụng, dịch vụ thông minh và hệ sinh thái dịch vụ thông minh....

Trong bối cảnh đó, bảo đảm ATTT sẽ phải đối mặt với thách thức lớn và phải có sự chuyển đổi để phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực CNTT-TT. ATTT cũng phải dựa trên “công nghệ thông minh” mới có thể đáp ứng được những nhu cầu phát triển của xã hội. Đây cũng là chủ đề chính của Ngày ATTT Việt Nam 2017: “An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới’’.

Bên cạnh đó, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin quốc gia đòi hỏi sự phối hợp thống nhất và vào cuộc đồng bộ của nhiều Bộ, ngành, địa phương và toàn xã hội. Bởi vậy, giai đoạn hiện nay, sự điều phối của Nhà nước ở tầm quốc gia về an toàn, an ninh, thông tin mạng là hết sức cần thiết. Vấn đề mang tính thời sự này sẽ được đề cập trong hội thảo Ngày ATTT Việt Nam 2017.

Diễn ra tại Hà Nội vào ngày 1/12, hội thảo Ngày ATTT Việt Nam 2017, ngoài phiên khai mạc toàn thể, sẽ có 2 phiên chuyên đề được diễn ra đồng thời vào buổi chiều về “Đảm bảo ATTT theo cấp độ” và  “ATTT cho thành phố thông minh”.

Đáng chú ý, thông tin từ VNISA cho hay, trong phiên khai mạc, đại diện lãnh đạo Hiệp hội sẽ trình bày một báo cáo quan trọng được cộng đồng quan tâm, đó là “Báo cáo tổng hợp kết quả điều tra, đánh giá thực trạng ATTT tại Việt Nam năm 2017”, đồng thời công bố Chỉ số ATTT Việt Nam 2017.

Bên cạnh đó, Cục ATTT của Bộ TT&TT sẽ báo cáo về những chính sách, quy định quản lý mới của nhà nước trong lĩnh vực an toàn thông tin để tiếp tục đưa Luật ATTT mạng vào cuộc sống. Trong phát biểu chào mừng tại phiên hội thảo này, đại diện lãnh đạo Bộ TT&TT sẽ đánh giá, nhận định khái quát về thực trạng ATTT trên thế giới và trong nước, đồng thời đưa ra những định hướng chỉ đạo quan trọng đối với sự phát triển của CNTT, đặc biệt là lĩnh vực ATTT cho giai đoạn tiếp theo.

 Cũng trong phiên hội thảo buổi sáng, ngoài tọa đàm trao đổi giữa các nhà quản lý của cơ quan nhà nước và chuyên gia ATTT về chủ đề “Thành phố thông minh, an toàn thông minh/Smart Cities, Smart Security” diễn ra vào cuối phiên, trước đó hội thảo sẽ có một số tham luận của các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới như: IBM Google, Amazon, Symantec, Jiran, Microfocus... giới thiệu về chính sách, giải pháp, công nghệ mới nhất trong lĩnh vực ATTT trên thế giới và chia sẻ kinh nghiệm triển khai đảm bảo an toàn cho các hệ thống thông tin quan trọng.

Ngoài ra, trong phiên hội thảo buổi sáng, VNISA sẽ công bố kết quả đánh giá sản phẩm, dịch vụ đạt danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao năm 2017” và “ Dịch vụ ATTT tiêu biểu năm 2017” của các doanh nghiệp trong nước.

Song hành cùng hội thảo Ngày ATTT Việt Nam 2017 là khu triển lãm với hơn 20 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước nhằm giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ ATTT tiên tiến nhất. Điểm đặc biệt, tại khu vực này, nhiều dịch vụ ATTT cũng được giới thiệu một cách trực quan. Khu triển lãm sẽ có 1 gian hàng (Góc kỹ thuật) giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ ATT đạt danh hiệu  trong cuộc bình chọn năm 2017, để các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ gặp gỡ, trao đổi với khách mời về dự hội thảo.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, nhiều hoạt động khác được triển khai nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và khuyến khích quảng bá việc ứng dụng, phát triển CNTT an toàn như:  Cuộc thi quốc gia Sinh viên với An toàn thông tin 2017; khoá đào tạo nâng cao về ATTT với chủ đề “Các kỹ thuật săn lùng và phản ứng sự cố trong môi trường Windows/Hunting and Incident Response Techniques on the Windows Platform”; bình chọn danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao năm 2017” và “Dịch vụ ATTT tiêu biểu năm 2017”. Việc bình chọn nhằm phát hiện, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm về ATTT của doanh nghiệp trong nước, tạo điều khuyến khích, thúc đẩy phát triển các sản phẩm, dịch vụ ATTT của Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 23/11/2017, tại TP.HCM, sẽ diễn ra hội thảo quốc tế Ngày ATTT Việt Nam 2017 cũng với chủ đề “An toàn thông minh trong thế giới kết nối”.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đào tạo kỹ năng săn tìm, xử lý mã độc gián điệp trên nền Windows cho doanh nghiệp
ICTnews - Trong 2 ngày 9 - 10/11/2017, khóa đào tạo an toàn thông tin nâng cao dành cho cán bộ kỹ thuật của các cơ quan, doanh nghiệp với chủ...
58 đội dự Sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm thứ 10
ICTnews - Hôm nay, 4/11/2017, vòng thi Sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin 2017” đã được tổ chức đồng thời tại Hà Nội,...
Đã tìm được 10 đội vào thi Chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin 2017”
ICTnews - Vượt qua 48 đội thi khác trong vòng thi Sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin 2017”, 10 đội thi đến từ 8 trường...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sắp công bố kết quả điều tra, đánh giá thực trạng an toàn thông tin Việt Nam 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang