• Chia sẻ bài viết Sử dụng FaceID trên iPhone X sao cho đúng cách lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sử dụng FaceID trên iPhone X sao cho đúng cách

ictnews
Trải nghiệm iPhone X sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn sử dụng thành thạo FaceID

iPhone X là chiếc điện thoại được “săn lùng” nhất trên thị trường hiện nay. Đây là phiên bản iPhone đặc biệt kỷ niệm 10 năm trên iPhone, có mẫu thiết kế đột phá khi loại bỏ nút Home để tạo ra màn hình OLED 5.8 inch.

Về mặt cấu hình, iPhone X có hệ thống camera trước TrueDepth mang lại những tính năng nổi trội cho iPhone X như tạo ra các biểu tượng cảm xúc bắt chước chuyển động khuôn mặt Animoji.

Tuy nhiên, tính năng quan trọng nhất của TrueDepth phải là Face ID. Face ID là ứng dụng sử dụng cơ chế nhận diện khuôn mặt bằng công nghệ chiếu chùm tia hồng ngoại nhằn sao chép lại bản đồ khuôn mặt độc nhất của mỗi người. Các chuyên gia của Apple hy vọng hệ thống này sẽ thay thế được công nghệ mã hóa bảo mật hiện nay mà hệ thống nhận diện vân tay là tiêu biểu nhất.

Công nghệ Face ID dù rất được trông đợi nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng cách. Nếu bạn là một trong số những người đó thì hãy tham khảo các mẹo nhỏ sử dụng dưới đây.

Chú ý, Face ID hoạt động hiệu quả nhất khi khoảng cách giữa khuôn mặt với hệ thống TrueDepth có khoảng cách bằng một cánh tay, từ 25 tới 50 cm.

Các bước thiết lập Face ID của iPhone X

Bước 1: Chọn mục Settings => Dace ID & Passcode. Nếu máy yêu cầu thì bạn nhập passcode.

Bước 2: Set Up Face ID rồi đưa khuôn mặt của mình ra trước máy và bấm Get Started.

Bước 3: Nhìn thẳng vào máy, căn cho khuôn mặt sao khớp với khung hình rồi bắt đầu đẩy nhẹ nhàng xoay khuôn mặt một vòng tròn vẹn.

Bước 4: Quét khuôn mặt lần đầu xong, bạn bấm tiếp Continue và quét lại lần 2 như bước trên.

Bước 5: Thiết lập Face ID xong, chúng ta bấm Done để hoàn tất.

Sử dụng Face ID để mở khóa bằng khuôn mặt trên iPHONE X

Thiết lập Face ID xong, việc mở khóa màn hình sẽ được tăng tốc. Lúc đó, chúng ta chỉ cần bật màn hình rồi nhìn thẳng vào iPhone X cho tới khi biểu tượng chiếc khóa mở ra thì vuốt từ dưới đáy mành hình lên.

Trong trường hợp bạn không thích dùng Face ID để mở khóa, bạn cũng có thể tắt đi bằng cách chọn Settings => Face ID => Passcode => iPhone Unlock.

Chúc các bạn thành công!

Anh Quân

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đã có review đầu tiên về iPhone X: quên nút Home đi được rồi, FaceID nhìn chung rất ổn, hiện tại không nhận ra chủ nhân nếu không nhìn vào máy
"Rất đáng tin cậy" và "vừa vặn một cách thoải mái" là các ấn tượng nổi bật của những nhà đánh giá dành cho chiếc iPhone X trước khi nó được bán...
iPhone X Plus của năm 2018 sẽ có hình dạng thế nào?
ICTnews - Nhà phân tích Ming-Chi Kuo lại có những dự đoán mới về iPhone trong năm tới. Apple sẽ tung ra 3 mô hình giống với hiện tại, 2 trong...
Ngày mai, Bkav họp báo về việc mặt nạ 3D có thể mở khóa Face ID iPhone X
ICTnews - Sáng mai, ngày 15/11/2017, tại Hà Nội, Công ty Bkav sẽ tổ chức buổi chia sẻ thông tin với báo chí về việc mặt nạ của Bkav có thể đánh...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sử dụng FaceID trên iPhone X sao cho đúng cách lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang