• Chia sẻ bài viết Tây Ninh tổ chức hội thảo giải pháp an toàn an ninh thông tin  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tây Ninh tổ chức hội thảo giải pháp an toàn an ninh thông tin 

ictnews
Hội thảo Giải pháp an toàn an ninh thông tin cho trung tâm tích hợp dữ liệu vừa được Sở Thông tin - Truyền thông Tây Ninh tổ chức hôm 15/1.

Phát biểu trong phần khai mạc hội thảo, ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng vụ CNTT (Bộ Thông tin - Truyền thông) - cho biết lĩnh vực an toàn thông tin hiện nay rất phức tạp, như một chiến trường, ảnh hưởng không chỉ đến chính trị, kinh tế mà còn các lĩnh vực khác.

Ông Khả chia sẻ Luật An toàn thông tin mạng vừa được Quốc hội thông qua là một sự kiện rất lớn, tạo cơ chế để các cơ quan nhà nước lẫn doanh nghiệp triển khai bảo đảm an toàn thông tin. Các hội thảo về an toàn thông tin được tổ chức hiện nay thể hiện sự phối hợp tốt giữa cơ quan nhà nước và doanh nghiệp trong nỗ lực bảo đảm an toàn thông tin.

Ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng vụ CNTT (Bộ Thông tin - Truyền thông) - phát biểu trong hội thảo - Ảnh: H.Đ

Trước đó, phát biểu khai mạc hội thảo, ông Phan Thành Thắm, Phó giám đốc sở TT-TT Tây Ninh, cho biết Sở TT-TT tỉnh này đã triển khai các biện pháp bảo vệ an toàn và bảo mật thông tin như trang bị các thiết bị phòng chống thâm nhập, tấn công mạng vào các hệ thống thông tin của tỉnh, hệ thống phòng chống tấn công từ chối dịch vụ, hệ thống giám sát, dò quét về bảo mật… Sở TT-TT Tây Ninh cũng đã tham mưu UBND tỉnh thực hiện dự án Chiến lược toàn diện an toàn thông tin tỉnh Tây Ninh đến năm 2020, qua đó đánh giá tổng thể về an toàn thông tin cho hạ tầng và hệ thống thông tin của tỉnh.

Trong hội thảo, Tây Ninh cũng giới thiệu đội phản ứng nhanh để đảm bảo an toàn an ninh thông tin, đồng thời nhận chứng nhận ISO 27001:2013 - chứng nhận mới nhất về an toàn an ninh thông tin. Theo đại diện Sở TT-TT Tây Ninh, Trung tâm CNTT của tỉnh này là trung tâm đầu tiên thuộc khối cơ quan nhà nước đạt chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013.

Hội thảo Giải pháp an toàn an ninh thông tin cho trung tâm tích hợp dữ liệu do Sở TT-TT Tây Ninh phối hợp với Hội Tin học TP.HCM và công ty Đại Trần Gia tổ chức. Chương trình bao gồm các bài tham luận của các chuyên gia đến từ các công ty như VMWare, Dell, Pablo Alto, Samsung, Arbor…

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tây Ninh đào tạo an toàn thông tin cho lãnh đạo tỉnh
ICTnews - Sở TT&TT tỉnh Tây Ninh tổ chức khóa đào tạo 4 ngày để nâng cao nhận thức về an toàn, bảo mật và ứng dụng CNTT cho các đồng chí lãnh...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tây Ninh tổ chức hội thảo giải pháp an toàn an ninh thông tin  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang