• Chia sẻ bài viết Doanh nghiệp ngành TT&TT Hà Tĩnh đổi mới trong cách mạng 4.0 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Doanh nghiệp ngành TT&TT Hà Tĩnh đổi mới trong cách mạng 4.0

ictnews
Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh đã có trên 100 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TT&TT tạo việc làm ổn định cho gần 1.700 lao động

Tọa đàm với doanh nghiệp ngành TT&TT Hà Tĩnh. Ảnh: Hatinh.gov.vn

Sở TT&TT Hà Tĩnh vừa tổ chức buổi tọa đàm "Doanh nghiệp ngành TT&TT: năng động, sáng tạo, hành động và đi đầu trong cuộc cách mạng 4.0.

Tin từ trang tin của Sở TT&TT, đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có trên 100 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TT&TT. Trong đó có 5 doanh nghiệp bưu chính, 7 doanh nghiệp viễn thông, 73 doanh nghiệp CNTT, điện tử và 15 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực báo chí – xuất bản. Các doanh nghiệp đã tạo việc làm ổn định cho gần 1.700 lao động.

Với sự năng động, sáng tạo, các doanh nghiệp ngành TT&TT đã liên tục phát triển, đóng góp lớn trong phát triển hạ tầng, xây dựng nông thôn mới, nâng cao dân trí, đảm bảo thông tin liên lạc, hỗ trợ thông tin tuyên truyền, góp phần thúc đẩy quá trình CCHC, phát triển KT-XH, QPAN và hướng tới xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn.

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã cùng nhìn nhận thực trạng, hạn chế trong quá trình phát triển của các doanh nghiệp TT&TT trên địa bàn.

Các đại biểu cũng đề xuất một số giải pháp trong thời gian tới như: Các đơn vị, địa phương cần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được tham gia vào các hoạt động chung để giới thiệu sản phẩm; cần tổ chức kiểm tra, thanh tra khoa học hơn; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước.

Tại buổi Tọa đàm, các doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu trong lĩnh vực TT&TT ũng đã được biểu dương, khen thưởng.

Cũng trong dịp này, Sở TT&TT ra mắt và giới thiệu chuyên mục "Tư vấn hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp" trên website tại địa chỉ http://hatinh.gov.vn. Chuyên mục nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thông tin và kết nối giải quyết vướng mắc về mặt pháp lý trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Doanh nghiệp ngành TT&TT Hà Tĩnh đổi mới trong cách mạng 4.0 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang