• Chia sẻ bài viết Căn nhà nơi Jeff Bezos sáng lập ra Amazon đang được rao bán với giá gần 1,5 triệu USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Căn nhà nơi Jeff Bezos sáng lập ra Amazon đang được rao bán với giá gần 1,5 triệu USD

Trụ sở đầu tiên của Amazon được đặt tại garage của căn nhà này.

 

Theo Seattle Times, căn nhà 3 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh và 1 nhà tắm kiêm phòng vệ sinh nằm trên Đường Đông Bắc 28, West Bellevue, Seattle. Đây chính là nơi đặt trụ sở đầu tiên của Amazon (cụ thể là trong garage của căn nhà). Nó được xây dựng lần đầu vào năm 1954 và được sửa sang lại rộng rãi hơn với mái nhà mới, phòng tắm mới vào năm 2001, nhiều năm sau khi Bezos chuyển đi.

Garage cũng đã được sửa sang lại nên nội thất bên trong có thể không còn giống với thời điểm Bezos sống ở đó. Tuy nhiên, nó vẫn còn giữ lại chiếc hộp tư to đùng mà Bezos dùng để nhận danh mục sách khi Amazon khởi nghiệp bằng việc bán sách.

Căn nhà này được mua đi bán lại nhiều lần và việc Amazon được bắt đầu tại đây cũng khiến giá nhà ở West Bellevue tăng chóng mặt. Khi Bezos còn sống ở đây, thẩm định viên dự đoán giá của căn nhà vào khoảng 135.000 USD. Sau khi Bezos chuyển đi, căn nhà được bán vào năm 1998 với giá 182.000 USD, tương đương 281.000 USD hiện tại. Sau đó, năm 2009 nó lại tiếp tục bị bán với giá 620.000 USD, tương đương 720.000 USD hiện tại.

Bây giờ, chủ sở hữu của căn nhà đang rao bán nó với giá gấp đôi, lên tới 1,488,888 triệu USD. Nghe thì có vẻ cao nhưng thực ra mức giá này vẫn khá dễ chịu bởi giá nhà trung bình tại khu vực này là 2 triệu USD.

Hiện tại, Bezos đang là người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên tới hơn 130 tỷ USD.

 

 

Theo Tri thức trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Căn nhà nơi Jeff Bezos sáng lập ra Amazon đang được rao bán với giá gần 1,5 triệu USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang