• Chia sẻ bài viết Chính thức phát động cuộc thi lập trình quốc tế SCPC 2019 dành cho sinh viên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chính thức phát động cuộc thi lập trình quốc tế SCPC 2019 dành cho sinh viên

ictnews
Cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup - SCPC 2019 với thông điệp “Lập trình ước mơ” vừa được Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam phát động. Đây là mùa thứ ba các sinh viên Việt Nam tham gia sân chơi này.
Sếp Samsung Electronics Việt Nam: Sinh viên Việt Nam là đối thủ mạnh về lập trình tại châu Á | Samsung khởi động mùa thứ ba cuộc thi lập trình quốc tế SCPC | Chính thức khởi động cuộc thi lập trình quốc tế SCPC 2019 dành cho sinh viên

Cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup 2019 dành cho sinh viên vừa được Samsung chính thức phát động.

Lễ phát động cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup - SCPC 2019 với thông điệp “Code Your Dream – Lập trình ước mơ” được Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) tổ chức hôm nay, tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Cuộc thi nhằm truyền cảm hứng cho các sinh viên công nghệ Việt Nam hiện thực hóa ước mơ và hoài bão chinh phục những đỉnh cao trong thế giới công nghệ.

Bước vào mùa thứ ba, SCPC 2019 tiếp tục là một sân chơi lập trình quốc tế quy mô lớn quy tụ đông đảo các tài năng CNTT đến từ nhiều trường đại học hàng đầu của Hà Nội và TP.HCM như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM... cùng tham gia thi tài với các bạn trẻ tại Hàn Quốc và Ấn Độ.

Thời gian để các sinh viên đăng ký online tham dự cuộc thi lập trình quốc tế SCPC 2019 sẽ kéo dài từ nay đến ngày 18/6/2019. Năm nay, cuộc thi sẽ gồm 3 vòng, trong đó vòng 1 thi online vào ngày 21/6/2019; vòng 2 các sinh viên Việt Nam sẽ thi offline tại 2 địa điểm tại Hà Nội và TP.HCM vào ngày 6/7/2019; và vòng 3 sẽ diễn ra offline vào ngày 30/7/2019 tại Hàn Quốc.

Sếp Samsung Electronics Việt Nam: Sinh viên Việt Nam là đối thủ mạnh về lập trình tại châu Á | Samsung khởi động mùa thứ ba cuộc thi lập trình quốc tế SCPC | Chính thức khởi động cuộc thi lập trình quốc tế SCPC 2019 dành cho sinh viên

Năm 2019 là năm thứ ba cuộc thi lập trình quốc tế SCPC được Samsung mở rộng tới Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, năm 2017 và 2018 đã đánh dấu những thành công lớn của các bạn sinh viên Việt Nam trên đấu trường quốc tế khi có nhiều thí sinh đạt giải trong Vòng chung kết được tổ chức tại Hàn Quốc. Vì vậy, cuộc thi SCPC 2019 tiếp tục được mở rộng hơn nữa về quy mô tổ chức để các bạn sinh viên Việt Nam tranh tài, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ của người Việt trẻ thông qua kỹ năng lập trình, giải quyết thuật toán, xây dựng ý tưởng, tư duy logic, đồng thời ứng dụng kiến thức lập trình vào cuộc sống, tự tin gặt hái những thành công trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0.

Phát biểu tại lễ phát động cuộc thi, ông Kim In Soo – Phó Tổng giám đốc Samsung Electronics Việt Nam, Tổng giám đốc SVMC nhận định: “Các sinh viên Việt Nam là đối thủ mạnh về lập trình tại châu Á hiện nay, đặc biệt với kỳ tích có 9 thí sinh Việt Nam đạt điểm tuyệt đối tại vòng 2 của cuộc thi SCPC 2018. Bước vào năm thứ 3 của cuộc thi SCPC 2019, tôi tin tưởng rằng các bạn sinh viên Việt Nam, bằng tài năng, bản lĩnh và sự nỗ lực của mình sẽ tiếp tục tạo nên những kỳ tích mới, làm rạng danh trí tuệ Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.

SCPC là cuộc thi do SVMC - một trong những trung tâm nghiên cứu và phát triển hàng đầu thế giới của Samsung Điện tử tại nước ngoài, tài trợ với tổng giá trị giải thưởng lên tới 2,6 tỷ đồng. 10 thí sinh suất sắc nhất của Việt Nam sẽ được tài trợ chuyến đi tham dự vòng chung kết tại Samsung Hàn Quốc.

Được biết, Samsung Việt Nam có kế hoạch phát triển đội ngũ nhân sự R&D tại SVMC từ 2.000 lên 3.000 kỹ sư trong thời gian tới, đồng thời tăng cường đầu tư vào R&D để góp phần nâng cao hơn nữa vị thế của Việt Nam là cứ điểm chiến lược của Samsung. Do đó, các cuộc thi dành cho sinh viên về CNTT, đặc biệt là kỹ năng lập trình và thuật toán như SCPC chính là cơ hội để Samsung tìm kiếm những kỹ sư CNTT tài năng nhằm bổ sung thêm nguồn nhân lực phục vụ cho mục tiêu phát triển lâu dài của Samsung tại Việt Nam, đồng thời thể hiện cam kết của Samsung trong việc hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Samsung lần đầu đưa cuộc thi lập trình quốc tế dành cho sinh viên tới Việt Nam
ICTnews - Cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup 2017 dành cho sinh viên vừa được Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện...
Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội đoạt Huy chương Bạc thi lập trình ICPC Asia Hanoi 2018
ICTnews - Đội tuyển P_not_equal_NP đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội đã đoạt Huy chương Bạc tại kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực...
UNESCO: "Việt Nam học lập trình nhiều, nhưng tỉ lệ học sinh biết tự tạo website, làm ứng dụng lại thấp"
ICTnews - Theo kết quả nghiên cứu của UNESCO châu Á-Thái Bình Dương và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Việt Nam có tỷ lệ trẻ em được học kỹ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chính thức phát động cuộc thi lập trình quốc tế SCPC 2019 dành cho sinh viên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang