• Chia sẻ bài viết Chính trị gia Mỹ hối thúc Canada loại bỏ Huawei trong phát triển 5G lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chính trị gia Mỹ hối thúc Canada loại bỏ Huawei trong phát triển 5G

ictnews
Hai nhà lập pháp hàng đầu của Mỹ hối thúc Thủ tướng Canada Justin Trudeau xem xét loại bỏ Huawei Trung Quốc khỏi việc phát triển mạng 5G.

Thượng Nghị sỹ Mark Warrner, thành viên Đảng Dân chủ và Macro Rubio, thành viên Đảng Cộng hòa, cho biết họ “vô cùng lo lắng” trước viễn cảnh thiết bị Huawei có trong mạng 5G của Canada với lý do nó có thể gây nguy hiểm cho mạng của Mỹ.

Hai nhà lập pháp viết trong thư gửi Thủ tướng Canada: “Dù Canada đã có biện pháp bảo vệ an toàn viễn thông mạnh mẽ, chúng tôi vẫn lo ngại những biện pháp này là chưa đủ xét theo những gì mà Mỹ và đồng minh biết về Huawei”. Ông Warner và Rubio nằm trong Ủy ban tình báo Thượng viện.

Chip và thiết bị Huawei phải đối mặt với nhiều nghi ngờ tại một số nước phát triển. Tháng 8/2018, Úc cho biết sẽ cấm dùng công nghệ Huawei trên mạng 5G của mình. Huawei, nhà sản xuất thiết bị mạng viễn thông lớn nhất thế giới, chỉ trích quyết định của Úc là “có động cơ chính trị”. Công ty liên tục bác bỏ có liên quan đến bất kỳ hoạt động tình báo nào của chính phủ.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple được tin tưởng không bị cài chip gián điệp Trung Quốc trong máy chủ
ICTnews - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC) đều tin tưởng tuyên bố không tìm thấy chip gián điệp trong...
Apple tổn thất hàng tỷ đô mỗi năm vì nạn gian lận sửa chữa iPhone tại Trung Quốc
ICTnews - Vấn nạn gian lận sửa chữa iPhone tại Trung Quốc khiến Apple lao đao và tổn thất hàng tỷ USD mỗi năm.
Tim Cook thăm trụ sở Bytedance trong chuyến đi Trung Quốc
ICTnews - Tim Cook, người đứng đầu Apple, vừa ghé qua văn phòng của startup giá trị nhất thế giới Bytedance, trong chuyến đi Trung Quốc.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chính trị gia Mỹ hối thúc Canada loại bỏ Huawei trong phát triển 5G lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang