• Chia sẻ bài viết Con đường trở thành triệu phú của các hacker lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Con đường trở thành triệu phú của các hacker

ictnews
Chuyên tìm kiếm lỗ hổng bảo mật trong các hệ thống CNTT của các công ty lớn, nhiều hacker mũ trắng đã trở thành những triệu phú đô la.

62 triệu USD đã được thưởng cho các hacker

Theo thông tin từ hãng HackerOne, hãng chuyên theo dõi các giải thưởng dành cho hacker khi phát hiện ra lỗ hổng, vừa có năm tin tặc đã trở thành triệu phú sau khi báo cáo các lỗ hổng bảo mật thông qua chương trình giải thưởng bảo mật của các công ty.

Santiago Lopez, 19 tuổi, được biết đến với tên @try_to_hack là người đầu tiên vượt qua mục tiêu thu nhập 1 triệu USD trên HackerOne vào tháng 3 năm 2019.

Santiago Lopez nổi tiếng vì tìm ra tới 1676 lỗi bảo mật trong các tài sản trực tuyến của các công ty như Twitter, HackerOne, Automattic, Verizon, các công ty tư nhân và thậm chí là của chính phủ Hoa Kỳ.

"Bây giờ, các hacker Mark Litchfield (@mlitchfield) từ Vương quốc Anh, Nathaniel Wakelam (@nnwakelam) từ Úc, FransRosen (@fransrosen) từ Thụy Điển, Ron Chan (@ngalog) từ Hồng Kông và Tommy DeVoss (@dawgyg) từ Mỹ đã gia nhập hàng ngũ hacker 1 triệu USD bằng cách hack để cải thiện tình hình an ninh internet”, HackerOne nói thêm.

Như vậy, đã có tổng cộng sáu hacker đã kiếm được hơn 1 triệu USD tiền thưởng kể từ khi nền tảng bắt đầu kết nối những người thử nghiệm thâm nhập và các nhà nghiên cứu bảo mật với các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

62 triệu USD đã được thưởng cho các hacker

Các tin tặc kiếm được phần thưởng bằng tiền mỗi khi họ báo cáo điểm yếu bảo mật trong phần mềm của các tổ chức. "Cứ sau năm phút, một hacker lại báo cáo một lỗ hổng. Cứ sau 60 giây, một hacker lại hợp tác với một tổ chức trên HackerOne”, HackerOne nói. "Có hơn 1.000 tương tác mỗi ngày giữa tin tặc và các công ty hoặc chính phủ để hướng tới một mạng internet an toàn hơn."

Báo cáo bảo mật của HackerOne năm 2019 cũng được công bố với những phát hiện cho thấy hơn 123.000 vấn đề bảo mật đã được giải quyết, hơn 1.400 chương trình khách hàng và hơn 62 triệu USD tiền thưởng cho tin tặc từ hơn 150 quốc gia.

Hơn 25% tất cả các lỗ hổng được tìm thấy đã được phân loại là nghiêm trọng và mức rất nghiêm trọng trong năm qua. Số tiền thưởng càng lớn thì lỗ hổng càng nghiêm trọng, tin tặc càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Trung bình tiền thưởng lỗ hổng đã được trả cho các nhà nghiên cứu tăng 48% so với năm ngoái. "Các chương trình tiền thưởng hacker cạnh tranh nhất hiện nay thuộc về các công ty lớn như Google, Microsoft, Apple và Intel, cung cấp các giải thưởng tiền thưởng cá nhân cao tới 1,5 triệu USD cho các vấn đề quan trọng", HackerOne nói.

Bảo Bình (Theo CBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Dọa người dùng Android lộ ảnh sex, hacker phát tán mã độc mới
Mã độc Android/Filecoder.C được phát tán bằng danh bạ của nạn nhân, sau khi “tung tin đồn” họ bị lộ ảnh trên các trang web khiêu dâm.
Sử dụng AirDrop có thể giúp hacker lấy trộm được số điện thoại của bạn
Không thể phủ nhận sự tiện lợi của Apple AirDrop trong việc gửi hình ảnh, video, đương dẫn hay những thứ khác giữa những thiết bị trong hệ sinh...
Đe dọa tung ảnh, clip sex, hacker liên tục tống tiền nạn nhân: Chiêu lừa đảo khiến nhiều người mắc bẫy!
ICTnews - Theo Symantec, Sextortion là một loại lừa đảo qua email. Tội phạm mạng sẽ tuyên bố đang có trong tay clip ghi lại các cảnh sex của...
Để khắc phục các sự cố bảo mật, Apple sẵn sàng giao những chiếc iPhone đặc biệt cho…hacker
Apple không phải là công ty có truyền thống ủng hộ việc mọi người bẻ khóa thiết bị của mình. Vậy tại sao họ lại đồng ý cung cấp những chiếc iPhone...
Hacker mạo danh doanh nghiệp chuyển phát để lừa phát tán email chứa mã độc
ICTnews - Các chuyên gia Công ty An toàn thông tin mạng CyRadar mới đây đã phát hiện trường hợp hacker mạo danh một doanh nghiệp chuyển phát...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Con đường trở thành triệu phú của các hacker lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang