• Chia sẻ bài viết Chuyên gia an ninh mạng Ấn Độ chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng IoT trong lĩnh vực logistics lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chuyên gia an ninh mạng Ấn Độ chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng IoT trong lĩnh vực logistics

ictnews
Những thông tin mới về cuộc cách mạng IoT trong lĩnh vực logistics sẽ được ông Dev - Chuyên gia An ninh mạng Công ty YokoGawa, Ấn Độ chia sẻ tại hội thảo “Ứng dụng IoT trong logistics” do Viện đào tạo Quốc tế FPT tổ chức ngày 23/6 tới.

Trong xu thế của cách mạng công nghiệp 4.0, IoT đã và đang được ứng dụng ngày càng nhiều vào các lĩnh vực cuộc sống và khiến nhiều ngành công nghiệp, dịch vụ có bước chuyển mình rõ rệt, trong đó có ngành logistics (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

IoT (Internet of Things) ra đời, tất cả mọi thứ: con người, quy trình, dữ liệu và vật thể,… đều có sự kết nối giúp hầu hết các hoạt động trở nên giản đơn và hiệu quả hơn gấp nhiều lần. Vì vậy, IoT được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực cuộc sống và khiến nhiều ngành công nghiệp, dịch vụ có bước chuyển mình rõ rệt, trong đó có ngành logistics.

Logistics là hoạt động thương mại, theo đó thương nhân tổ chức thực hiện một hoặc nhiều công việc bao gồm nhận hàng, lưu kho, giao hàng, vận chuyển, hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa kinh doanh, dịch vụ. Đối với mặt hàng thực phẩm thì nếu có bất kỳ yếu tố nào không đảm bảo đúng kế hoạch vận chuyển sẽ làm cho sản phẩm rất dễ bị hư hại. Điều này dẫn đến thiệt hại không nhỏ cho nhà cung cấp lẫn nhà phân phối.

Nhưng ngày nay, điều đó có lẽ chỉ đúng với hình thức vận chuyển truyền thống. Bởi Sự bùng nổ của công nghệ IoT trong hơn 5 năm trở lại đây từ con số 1,5 tỷ thiết bị IoT đã tăng lên gần 30 tỷ thiết bị tính đến đầu năm 2018 càng chứng minh được những giá trị không tưởng mà IoT mang lại cho đời sống của con người.

Hiểu biết và ứng dụng IoT trong logistics, đặc biệt trong vận chuyển hàng đông lạnh với các mô hình như xe vận chuyển hàng tự động, xe tải thông minh, máy bay không người lái…chắc chắn sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và tăng hiệu suất làm việc hơn bao giờ hết, từ đó đem lại lợi ích kinh tế vượt trội cho người dùng. Mặt khác, tiếp xúc với IoT và các phát minh hữu ích quanh nó cũng khiến những ai đam mê công nghệ, khao khát sáng tạo được truyền cảm hứng mạnh mẽ để chính bạn là người cũng có thể làm nên điều kỳ diệu khi tạo ra các thiết bị thông minh.

Những thông tin mới và chia sẻ thú vị từ diễn giả - một chuyên gia an ninh mạng nhiều kinh nghiệm về “cuộc cách mạng IoT” trong lĩnh vực Logistic sẽ được trình bày trong hội thảo “Ứng dụng IoT trong logistics" do Viện đào tạo Quốc tế FPT tổ chức.

Hội thảo “Ứng dụng IoT trong logistics” được Viện đào tạo Quốc tế  FPT thuộc Tổ chức Giáo dục FPT  (FPT Education) tổ chức vào sáng ngày 23/6/2018 tại trụ sở của Viện ở số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. Các cá nhân, doanh nghiệp quan tâm có thể đăng ký tham dự hội thảo này tại đây.

Đại diện Viện đào tạo Quốc tế  FPT cho biết, tất cả các doanh nghiệp đang mong muốn tìm ra giải pháp tối ưu trong sản xuất, vận chuyển hàng hóa, các bạn trẻ yêu thích công nghệ, muốn khám phá và tìm hiểu về IoT đều có thể tham dự hội thảo. Tại hội thảo này, những đại biểu góp mặt sẽ được chia sẻ những thông tin tổng quan, hiệu quả ứng dụng IoT trong Logistic, chứng kiến những giải pháp ứng dụng IoT quản lý xe vận chuyển hàng đông lạnh trong Logistic: đo nhiệt độ, độ ẩm; theo dõi trạng thái đóng hay mở cửa xe và giám sát hành trình xe.

Cũng theo Viện đào tạo Quốc tế  FPT, diễn giả tại hội thảo chủ đề “Ứng dụng IoT trong logistics” là ông Dev - Chuyên gia An ninh mạng Công ty YokoGawa, Ấn Độ. Ông là chuyên gia của công nghệ tích hợp các sản phẩm IoT & Microsoft dựa trên nền tảng môi trường điện toán đám mây Azure; tham gia đào tạo Cisco Networks & Security cho Tata Power & Mazgaon Port, Mumbai; triển khai các giải pháp Microsoft cho CFB, SonAngol và giải pháp mạng cho cảng Lobito. Diễn giả này cũng có kinh nghiệm thực hiện nhiều hội thảo về Cloud Computing và công nghệ tích hợp các sản phẩm IoT cho Hội đồng giáo dục kỹ thuật bang Maharashtra.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

HanelSoft lọt Top 25 nhà cung cấp giải pháp công nghệ logistics châu Á-Thái Bình Dương 2018
ICTnews - Với giải pháp quản lý giao thông thông minh ITS, HanelSoft - một công ty thành viên của Hanel vừa được Tạp chí APAC CIO Outlook bình...
14 đội học sinh, sinh viên FPT sắp đua tài lập trình nhanh sản phẩm ứng dụng IoT
ICTnews - Góp mặt tại vòng chung kết cuộc thi lập trình FPT Edu Hackathon 2018 với đề thi là Mạng lưới kết nối vạn vật (IoT), 14 đội thi đến...
Sinh viên công nghệ làm ứng dụng đặt phòng và khóa cửa lấy cảm hứng từ IoT
ICTnews - Trong 27 tiếng lập trình liên tục tại chung kết cuộc thi FPT Edu Hackathon 2018, nhóm 4 sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT đã phát triển...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chuyên gia an ninh mạng Ấn Độ chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng IoT trong lĩnh vực logistics lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang